‘สุนัขต้อนแกะ’ ช่วยสร้างภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ โดยการต้อนแกะนับร้อยตัวในทุ่งกว้าง

ต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นคลิปการแปรขบวนสุดน่าทึ่งของเหล่าแกะนับร้อยตัว แต่ทั้งหมดนี้จะเกิดไม่ได้หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากสุนัขเลี้ยงแกะแสนรู้บางตัว

ความสร้างสรรค์นี้เริ่มขึ้นจากชาวเกษตรกรผู้เลี้ยงแกะ ตัดสินใจที่จะสร้างภาพแกะขนาดใหญ่บนทุ่งหญ้า โดยภาพนี้เกิดจากแกะทั้งหมดของพวกเขามารวมตัวกัน

 

 

ด้วยความช่วยเหลือจากสุนัขบอร์เดอร์ คอลลี่ที่ทั้งฉลาดและเชี่ยวชาญในการต้อนแกะ ทำให้ทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ปรากฏเป็นภาพแกะขนาดใหญ่ ตามที่เกษตรกรคาดหวังไว้ โดยมีคนค่อยถ่ายคลิปจากเขาฝั่งตรงข้าม

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ เกษตรกรยังให้เหล่าแกะสวมเสื้อเรืองแสง เพื่อให้มองเห็นได้ในที่มืด และให้การแปรขบวดเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ ดูน่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้น

ทีมงานบอกว่า “เราได้พาแกะขึ้นไปยังเนินเขา ซึ่งเป็นทุ่งโล่งกว้าง จากนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของสุนัขแสนรู้ ในการต้อนแกะเป็นรูปร่างต่างๆ โดยทำตามคำสั่งของเจ้าของอีกที”

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป มีคนเข้ามาชมกว่า 20 ล้านครั้ง ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชมในความสามารถของสุนัขต้อนแกะ หลายคนบอกว่าสุนัขทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยมมาก

บางคนบอกว่าสุนัขเหล่านี้เก่งมาก พวกมันสามารถทำงานในที่มืดและปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าของได้ดี ทั้งๆ ที่งานที่ได้รับมอบหมายนั้นจะค่อนข้างซับซ้อน

 

 

นี่อาจจะเป็นเพียงก้าวเล็กๆ ของเหล่าแกะนับร้อยตัว แต่พวกมันจะรู้มั้ยว่าได้สร้างภาพแกะขนาดใหญ่บนทุ่งกว้าง และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้คนนับล้าน

 

 

ทั้งนี้ ต้องชื่นชมแกะทุกตัวด้วย ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เพื่อนหมาต้อนไปทางไหน พวกมันก็จะเดินไปตามทางนั้น และนี่ไม่ใช่การบังคับหรือทำร้ายสัตว์แต่อย่างใด เพราะปกติเจ้าตูบกับเหล่าแกะก็วิ่งเล่นด้วยกันป็นประจำอยู่แล้ว

แต่แค่ครั้งนี้ พวกมันวิ่งให้เป็นรูปเป็นร่างเท่านั้นเอง

 

 

และนี่คือการแปรขบวนทั้งหมดของแกะ ที่ได้รับการช่วยเหลือจากสุนัขแสนรู้

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...