คุณแม่วอนคุณครูเห็นใจเมื่อลูกชายยืนกรานจะพา “เหมียวเพื่อนซี้” มาเรียนด้วย…

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ทาสแมวรู้ กัปตันกับชาคริตเป็นคู่หูที่ซี้กันมาก พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่น ที่สำคัญพวกเขาตัวติดกันตลอดเวลา ไม่ว่าอะไรก็พรากทั้งคู่ออกจากกันไม่ได้

อ่านข่าวเก่าของคู่หูคู่นี้ได้ที่ หนุ่มน้อยโตมากับพี่เหมียว ทั้งคู่กลายจึงเป็นพี่น้องต่างสายพันธุ์ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

โดยปกติแล้วกัปตันหรือ เด็กชายกองทัพ ยายี และชาคริต หรือเด็กหญิงชาคริต สนิทกับมากๆ อยู่แล้ว แต่ดูเหมือนช่วงกักตัวเนื่องจากโควิต ทั้งคู่จะผูกพันกันมากเป็นพิเศษ

ในแต่ละวันนั้นพี่กัปตันจะสรรหาเรื่องสนุกๆ ทำกับชาคริตมากมาย ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนติดตามน้องๆ อยู่แล้ว จะพบว่าสิ่งที่สองคู่หูเล่นแต่ละอย่างนั้น ล้วนแล้วแต่สร้างเสียงหัวเราะได้ดีเสมอ

 

 

แต่แล้วช่วงเวลาแห่งความสนุกก็สิ้นสุดลง เมื่อน้องกัปตันต้องไปโรงเรียน นั่นหมายความว่าเขาต้องแยกกับชาคริตหลายชั่วโมงต่อวัน และด้วยความเป็นเด็ก เขาไม่อยากให้เป็นแบบนั้น

ว่าแล้วเรื่องราววุ่นๆ ในวันเปิดเทอมวันแรกก็เริ่มต้นขึ้น

 

 

วันแรกของการเปิด ดูเหมือนทุกอย่างจะเป็นได้ด้วยดี เพราะพี่กัปตันยอมแต่งตัวอย่างว่าง่าย และพร้อมที่จะไปเรียนด้วยความตื่นเต้น

แต่แล้วพี่กัปตันก็หันไปถามแม่ว่า “ไม่ไปได้ไหมครับแม่?” แม่จึงถามกลับว่า “ทำไมล่ะลูก? ที่โรงเรียนคุณครูอยากสอนหนังสือพี่ตันนะ เพื่อนๆก็อยากเล่นด้วย

 

 

พี่กัปตันจึงตอบว่า “ทำไมกัปตันต้องไปเรียนคนเดียวอะ ม่ามี๊กับชาคริตไปด้วยกันสิครับ” คุณแม่ถึงกับยิ้มด้วยความเอ็นดู แล้วบอกว่า “ม่ามี๊เรียนจบนานแล้วครับลูก ส่วนชาคริตก็เรียนจบจากโรงเรียนเหมียวมาแล้ว” 

เด็กชายยังคงยืนยันที่จะให้แม่กับชาคริตไปด้วย เขาบอกว่า “ทำไมม่ามี๊กับชาคริตรีบเรียน ทำไมไม่รอกัปตันครับ” และยังพูดอีกว่า “เรียนมานานมากแล้ว ก็ลืมได้ครับ ต้องทบทวนครับ”

 

 

เมื่อลูกชายพยายามหาเหตุผลนั่น โน่น นี่มาอ้าง เพื่อให้แม่กับชาคริตไปเรียนด้วย คุณแม่จึงใจอ่อน และยอมสวมบทนักเรียนอีกครั้ง แน่นอนว่าเจ้าชาคริตก็ติดร่างแหไปด้วยเช่นกัน

 

 

เมื่อไปถึงโรงเรียน ทำเอาคุณครูทุกคนถึงกับงงเลยที งง 1 คือ แม่แต่งชุดนักเรียน งง 2 คือ แมวก็แต่งชุดนักเรียนกับเค้าด้วย นี่มันอะไรกันเนี่ย?

แต่ก่อนที่คุณครูจะงงมากกว่าไปนี้ พี่กัปตันรีบแนะนำแม่กับชาคริตให้คุณครูรู้จัก แถมยังบอกด้วย “อาหารกลางวันของชาคริต ขอไม่เอาผักนะครับ” 

 

 

และแล้วก็ถึงเวลาเดินเข้าห้อง ซึ่งพี่กัปตันคิดว่าแม่กับชาคริตจะเข้าเรียนด้วย แต่โดนคุณครูเบรกไว้ว่า “พี่ตันเรียนรวมม่ามี๊และชาคริตไม่ได้นะครับ ให้แม่กับชาคริตไปเรียนชั้นล่าง เรียนเสร็จค่อยเจอกัน”

ตอนแรกทุกคนคิดว่าพี่กัปตันจะไม่ยอม แต่เขากลับยิ้มและตอบไปว่า “โอเคครับ” จากนั้นก็หันไปพูดกับชาคริต “อย่ามองแต่นกนะ มองกระดานด้วย” 

 

 

และแล้วการเรียนวันแรกของกัปตันก็ผ่านไปได้ด้วยดี ท่ามกลางความรัก ความเอ็นดูของคุณครู ซึ่งคุณแม่เองก็ขอบคุณคุณครูในโรงเรียนทุกท่านที่เข้าใจ

 

 

ถ้าตันไม่ได้ส่งการบ้าน วอนคุณครูเห็นใจด้วยนะครับ

 

วันอยู่บ้านของพี่ตันกับชาคริต

.

 

ซี้กันแค่ไหนก็ดูเอา

 

เอ่อ ตัน เราว่าหมวกมันแปลกๆ นะ

 

เป็นแมวต้องปีนต้นไม้ด้วยหรอตัน

.

.

.

.

 

ส่องนกกัน

.

.

 

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

 

วันนี้แม่ไม่ต้องไปส่งนะ เราจะไปกันเอง

 

พี่คริตไม่อยากอ่านสือ พี่คริตอยากนอนแล้ว

 

ตัน อย่าเปิดประโปรงพี่สิ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา กองทัพ ยายี

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...