‘Peanut’ นกกระตั้วที่ถูกเลี้ยงมากับสุนัข โตมาเลยเห่าเก่ง ล่าสุด ได้เป็นหัวหน้าสุนัขแล้ว

พบกับ Peanut นกกระตั้วที่ตกอยู่ในสถานการณ์ที่อธิบายลำบากเล็กน้อย

ตอนแรกที่ Peanut เข้ามาอยู่ในบ้านของ Frances Kent เมื่อ 19 ปีก่อน มันเป็นแค่ลูกนกตัวน้อยๆ และทุกอย่างก็ดูเหมือนจะลงตัวพอดี

 

 

แม้ว่าบ้านของ Kent จะเลี้ยงสุนัขด้วย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะพวกมันยอมรับ Peanut เข้าแก๊ง แถมยังสอนเพื่อนใหม่เกี่ยวกับทักษะต่างๆ ด้วย

ไม่รู้ว่าเหล่าสมาชิก 4 ขา สอนอะไร Peanut บ้าง แต่เพียงไม่นาน เจ้านกกระตั้วเริ่มเลียนแบบภาษาและท่าทางของเพื่อนหมา

 

 

Kent บอกว่า “มันเริ่มเลียนแบบพฤติกรรมสุนัขตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เข้ามาอยู่ในบ้านเลย เมื่อเหล่าสุนัขวิ่งออกไปเห่าที่ประตูหน้าบ้าน Peanut ก็จะตามไปและทำแบบเดียวกัน”

“Peanut เป็นนกที่น่ารักมาก มันมีความฉลาดหลักแหลม แต่แค่ซุกซนเล็กน้อยเท่านั้นเอง” ปัจจุบัน Peanut กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาความปลอดภัยของบ้านไปแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม ความฉลาดหลักแหลมของ Peanut เพิ่งได้รับความสนใจจากผู้คนเกือบทั่วโลก หลังเจ้าของได้เผยแพร่คลิปของมันเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในคลิปดังกล่าวนั้น เผยให้เห็นนกกระตั้วผู้มีความมั่นใจสูง กำลังทำให้ตัวดูน่าประทับใจด้วยการทำหงอนบนหัวให้ตั้ง และเห่าไปพร้อมเพื่อนๆ 4 ขา ที่ประตูหน้าบ้าน

 

 

Peanut เล่นบทสุนัขได้อย่างสมบูรณ์แบบ จนแทบไม่รู้ว่าเลยว่ามันคือนก ถ้าไม่ติดตรงที่ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของมันเหมือนนก

หลังจากเวลาผ่านไปเกือบ 20 ปี Peanut ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจในกลุ่มสุนัข “มันเหมือน ‘แม่ไก่’ สำหรับสุนัขที่เหมือน ‘ลูกหมา'” Kent บอก

“แม้ว่าทุกวันนี้พวกมันจะอยู่ร่วมกันเป็นกลุ่ม แต่ดูเหมือน Peanut จะเป็นผู้ปกครองพวกสุนัขมากกว่า”

 

 

ไม่ใช่แค่เห่า แต่ Peanut ยังมีลูกเล่นอื่นๆ อีกมากมาย มันเลียนแบบท่าทางตลกของสุนัขเล็กน้อย และบางครั้งก็เลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ด้วย

Kent บอกว่า “Peanut ชอบนั่งดูทีวี ชอบเล่นบอลกับสุนัข และชอบทำเสียงดัง” เพราะแบบนี้ครอบครัวจึงไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย เมื่อมีเจ้านกกระตั้วอยู่ด้วย และพวกเขามักจะพูดกับมันเสมอว่ามันเป็นเด็กดี

“มันเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง” Kent เสริม “มันคือครอบครัวของเรา” 

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...