วุ่นทั้งคอนโดเมื่อทาสคิดว่าแมวของเขาหายไป ก่อนจะพบมันหลับเป็นตายอยู่ในห้อง

สำหรับทาสแมวแล้ว แมวหายไม่ใช่เรื่องตลก แต่มันคือเรื่องใหญ่ เรื่องคอขาดบาดตาย และจะต้องรีบทำทุกทางเพื่อตามหาพวกมันให้เร็วที่สุด ก่อนที่จะสายเกินไป

และนี่คือประสบการณ์ระทึกของทาสแมวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า คุณคริส เมื่อเขาคิดว่าเจ้าแมวน้อยของเขาหายออกไปจากคอนโด…

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า น้องสาวของคุณคริสเผลอเปิดประตูห้องทิ้งไว้ ทำให้หมา 1 ตัว กับแมว 2 ตัว คือสโนว์กับสตอมออกมาข้างนอก แต่สักพักสโนว์กับหมา ก็กลับเข้าบ้าน (คอนโด) ไป เว้นแต่ที่สตอมที่ไม่ได้เข้า

ตอนนั้นคุณคริสอยู่ที่ทำงานและระหว่างพักเที่ยง น้องสาวของเขาก็โทรมาบอกว่า สตอมหายไป เพราะเธอลืมปิดประตู

 

 

เท่านั้นแหละ คุณคริสรีบขับรถกลับบ้านด้วยความกระวนกระวายใจ และขอดูกล้องวงจรปิดกับทางนิติ แต่ทางไม่สามารถปิดได้ เนื่องจากไม่มีระหัส ต้องรอผู้จัดการในวันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตาม นิติแจ้งว่าเห็นสตอมวิ่งมาทางลิฟต์ คุณคริสไม่รอช้า เริ่มตามหาเจ้าเหมียวตั้งแต่ชั้น 1 ยันดาดฟ้า (ตึกมีทั้งหมด 14ชั้น) เดินหาตามทางเดิน ตามถังขยะ แต่ก็ไม่เจอ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ คุณคริสยังได้โทรหาเพื่อน บอก รปภ. แจ้งแม่บ้าน ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือและเดินหากันให้ควัก ประตูห้องไหนเปิด พวกเขาจะขอเข้าไปหาแมวทุกห้อง ผิวปากเรียกก็แล้ว เรียกเมี๊ยวๆ ก็แล้ว มีแต่ความเงียบตอบกลับมา

ขณะที่คุณคริสตามหาเจ้าสตอมอยู่ที่ชั้น 8 เขาก็ได้ยินเสียงแมวร้องมาจากข้างล่าง จึงรีบตามเสียงนั้นลงไปถึงชั้นหนึ่ง ซึ่งสภาพของเขาในตอนนั้นคือ แทบจะขาลาก ไม่มีแรงเดินต่อ ล้มลุกคลุกคลานตามพื้นไป เนื้อตัวเต็มไปด้วยเหงื่อ

 

 

แต่พอมาถึงชั้น 1 ก็ไม่เจออีกเช่นเคย คุณคริสไม่ยอมแพ้ เดินหาอีก 4 รอบ จนหมดแรง (คือหมดแรงจริงๆ) เขาจึงคิดว่าจะกลับไปตั้งหลักที่ห้องก่อน

ระหว่างกำลังนั่งตั้งสติอยู่ในห้องนั้น คุณคริสก็เริ่มร้องไห้ เพราะเป็นห่วงเจ้าสตอม กลัวมันหิว กลัวมันได้รับอันตรายกลัวสารพัดสิ่ง

 

 

ซักพัก สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าสตอมกระโดดออกมาจากโต๊ะคอม… คุณคริสถึงกับงง คิดว่าตาฝาดไปด้วยซ้ำ แต่เมื่อดูดีๆ ก็พบว่ามันคือสตอมตัวจริง เสียงจริง

แน่นอนว่าคุณคริสรู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก แต่ก็แอบเคืองมันนิด เพราะมันทำให้ทุกคนหากันวุ่น ไม่ได้กินข้าว กินน้ำ แถมเข้างานสายอีกต่างหาก

 

 

หลังจากเหตุการณ์นี้จบลงไปด้วยดี คุณคริสก็ได้เอาขนมไปขอบคุณพี่รปภ. ป้าแม่บ้าน นิติ และทุกคนที่ช่วยตามหาเจ้าสตอม

ก่อนหน้านี้คุณคริสไม่คิดเลยว่าแค่แมวหาย ทำไมเจ้าของต้องถึงขั้นติดป้ายประกาศ แถมบางคนมีเงินรางวัลให้ด้วย แต่พอมาเจอกับตัวเท่านั้นแหละ รู้ซึ้งเลย

 

 

นอกจากนี้คุณคริสยังได้รับรู้และเข้าใจถึงความรู้สึกเจ็บปวดจากการคนที่รักหายไป ความรู้สึกเป็นห่วง และเขาจะไม่ยอมให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีกเป็นครั้งที่สอง

เห้อออ รู้สึกโล่งใจไปด้วยเลย เพราะแมวตัวเดียว ทำเอาเดือดร้อนกันทั้งคอนโด

 

 

ที่มา Nonnaphat Nilkhamon

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...