หมาไส้กรอกและเจ้าแมวน้ำ ถูกชะตากันตั้งแต่แรกเจอ กลายเป็นเพื่อนซี้กันทันที

ในบางครั้งที่เราเจอคนแปลกหน้าในต่างถิ่น แม้จะเพิ่งเคยเจออีกคนเป็นครั้งแรก เราก็รู้สึกถูกชะตาแล้วรู้เลยว่าเราต้องเป็นเพื่อนรักกันได้แน่ๆ

ความรู้สึกแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับมนุษย์เท่านั้น เจ้าหมาไส้กรอกและแมวน้ำเองก็รู้สึกแบบนี้ในทันทีที่พวกมันได้พบหน้ากัน

 

Melanie Talbot / Instagram

 

เจ้าหมาดัชชุนด์ Stanley ได้มีโอกาสออกไปเที่ยวพักผ่อนกับ Melanie Talbot ผู้เป็นเจ้าของในแถบ Cornwall ประเทศอังกฤษ

ระหว่างที่เที่ยวกันอยู่ หญิงสาวตัดสินใจพาเจ้าหมาเข้าไปเยี่ยมชมสัตว์ทะเลใน Sea Life Trust Cornish Seal Sanctuary และเจ้าหมาก็ได้พบเพื่อนใหม่ที่นั่น

 

Melanie Talbot / Instagram

 

เพื่อนใหม่ที่ว่าก็คือเจ้าแมวน้ำ Aayla ซึ่งอาศัยอยู่ในนั้นนั่นเอง ทันทีที่มันสังเกตเห็นเจ้าหมาเดินเข้ามาในอุโมงค์กระจก มันก็ว่ายน้ำเข้ามาหาเจ้าหมาในทันที

มันคงจะสนใจเจ้าหมามากจริงๆ มันจึงยังวนเวียนอยู่ใกล้กับกระจกกั้นที่เจ้าหมาอยุ่นานถึง 20 นาทีทีเดียว ตามปกติมันคงจะว่ายน้ำไปที่อื่นตั้งแต่นาทีแรกแล้ว

 

Melanie Talbot / Instagram

 

เจ้า Stanley เองก็ดูจะสนใจเพื่อนใหม่ของมันไม่น้อยเช่นกัน มันก็เลยหยุดเดินตามเจ้าของ แล้วหันมาทักทายเจ้าแมวน้ำตอบ

เมื่อเจ้าหมาเจอเพื่อนใหม่ที่น่ารักและเข้ากันได้ดีขนาดนี้ Melanie ย่อมไม่ปล่อยโอกาสที่จะเก็บความทรงจำนี้ไว้อยู่แล้ว เธอรีบคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปพวกมันเก็บไว้ในทันที

แต่จริงๆ เธอไม่ต้องรีบร้อนขนาดนั้นก็ได้ เนื่องจากพวกมันทั้ง 2 ตัวทักทายกันอยู่นาน 2 นานไม่ยอมจากกันไปไหนสักที จนเธอนั่นแหละต้องเป็นฝ่ายพาเจ้าหมาออกไป

 

Melanie Talbot / Instagram

 

เจ้าแมวน้ำ Aayla คงจะถูกชะตากับ Stanley เอามากๆ เลยถึงได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนใหม่แบบเต็มที่ น่าเสียดายที่พวกมันไม่สามารถเล่นด้วยกันได้โดยตรง เพราะเจ้าหมาคงดำน้ำนานๆ ไม่ได้เหมือนแมวน้ำ

หรือบางทีมันอาจจะเข้าใจว่า Stanley เป็นแมวน้ำเหมือนกันก็ได้ เพราะชุดที่เจ้าหมาใส่อยู่ทำให้มันไม่มีหูเหมือนแมวน้ำเปี๊ยบเลย

 

Melanie Talbot / Instagram

 

น่าเสียดายที่ตอนนี้เจ้า Stanley ถึงเวลาต้องกลับบ้านแล้ว ส่วนเจ้า Aayla ก็ต้องอยู่ที่นั่นต่อไป แต่ไหนๆ มันก็ดูถูกใจกันขนาดนี้แล้ว ถ้ามีโอกาสคราวหน้า Melanie อาจจะพามันมาเที่ยวหากันอีก

 

ที่มา: boredpanda, Melanie Talbot

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...