สัตว์จากศูนย์ฯ ตื่นเต้นสุดๆ เมื่อได้ไปทัศนศึกษาเพื่อพบปะเพื่อนแปลกใหม่ในสวนสัตว์

ในช่วงกักตัวหลายคนต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่น่าเบื่อ เพราะไม่ได้ออกไปไหน ทำอะไรเลย แต่รู้มั้ยว่าช่วงเวลาดังกล่าวนี้ทำให้สัตว์บางคนได้รับประสบการณ์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นมากกว่าที่เคย

เรากำลังพูดถึงสัตว์จากศูนย์พักพิง Animal Defense League ในเท็กซัส โดยพวกมันได้ไปเที่ยวสวนสัตว์ San Antonio Zoo ในช่วงที่สวนสัตว์ปิด และผู้คนต้องกักตัว

 

 

ทั้งหมาและแมวได้ไปเจอ ไปทักทายเพื่อนร่วมโลกหน้าใหม่ที่พวกมันไม่เคยเห็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นสิงโต เสือดาว ยีราฟ และสัตว์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

สัตว์ทุกตัวดูตื่นเต้นมากๆ เห็นได้ชัดจากพวกสุนัขที่กระดิกหางไม่หยุดเลย

 

 

Carla สุนัขตัวสีขาว หูน้ำตาล วัย 7 เดือน เป็นหนึ่งในสัตว์เลี้ยงที่ดูตื่นเต้นที่สุด โดยเฉพาะเมื่อไปถึงบ้านของยีราฟ มันสอดส่องยีราฟด้วยความอยากรู้อยากเห็น และอยู่ที่นั่นนานกว่าที่อื่นๆ

 

 

ขณะที่เหล่าแมวเหมียวดูจะตื่นเต้นกับสัตว์น้ำมากๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาตัวโต หรือฮิปโป พวกมันเพลิดเพลินจนลืมว่าต้องกิน ต้องขับถ่ายด้วย

 

 

สำหรับไอเดียดังกล่าวนี้เกิดขึ้นหลังจากโควิด 19 ระบาด ผู้คนต้องกักตัว ส่งผลให้ทางสวนสัตว์ต้องเผชิญการขาดรายได้อย่างรุนแรง

แต่แทนที่จะปล่อยให้สวนสัตว์ถูกความเงียบเข้าครอบงำ พวกเขาเลือกที่จะร่วมมือกับองค์กรการกุศลเพื่อสัตว์

 

 

กิจกรรมดังกล่าวนี้ ไม่เพียงให้สัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยงมาพบเจอกัน แต่ยังเป็นการสนับสนุนให้ผู้คนสนใจองค์กรทั้ง 2 มากขึ้นด้วย คือ ส่วนสัตว์และศูนย์พักพิงสัตว์

สำหรับใครที่จะอยากมีส่วนในการช่วยเหลือกิจกรรมดีๆ นี้ สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่เว็บไซต์ adltexas เพื่อที่สวนสัตว์จะเปิดทำการต่อไปได้ พร้อมทั้งช่วยสัตว์ในศูนย์มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

 

.

 

นุด เราขอเอาได้ตัวนี้กลับบ้านได้มั้ย

 

อ้าว พวกแกเป็นแมวแคระหรอ เอ๊ะ หรือเราเป็นแมวยักษ์

.

 

ได้เห็นน้องๆ เพลิดเพลินกับการทักทายเพื่อนใหม่แล้ว รู้สึกดีและอบอุ่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก

I MET KITTENS!!!!

Dear Fiona,I hope all is well at your zoo, ours is open again and I'm loving seeing the families and showing off my skills…but check this out! Even cooler than that I got to meet KITTENS!Anyhoo, I'm still hoping we get to meet one of these days in hippo!Sincerely,- Timothy

San Antonio Zoo 發佈於 2020年6月25日 星期四

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...