น้องหมาถูกเตะจนเกือบตาย โชคดีถูกช่วยเหลือทันเวลา มันจึงมีชีวิตใหม่ที่สดใสอีกครั้ง

นี่เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สะเทือนใจทีมงานจาก Hope For Paws เมื่อพวกเขาได้รับแจ้งว่าสุนัขโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง นอนอยู่บนพื้นและไม่สามารถขยับตัวได้เป็นเวลาหลายชั่วโมงแล้ว

Eldad Hagar กับ Loreta Frankonyte อาสาสมัครจาก Hope For Paws จึงรีบไปยังที่ที่ได้รับแจ้งทันที และเมื่อไปถึง พวกเขาก็ได้พบกับสุนัขที่หมอบอยู่หลังพุ่มไม้ตรงมุมตึก

 

 

ภายหลัง สุนัขตัวนั้นถูกตั้งชื่อว่า Antonio… Antonio มอง Hagar กับ Frankonyte ด้วยท่าทางที่สับสนและหวาดกลัวขณะที่พวกเขาเดินเข้ามาหา

 

 

จากการสำรวจร่างกายของ Antonio เบื้องต้น พบว่ามันไม่มีบาดแผลใดๆ แต่มันลังเลที่จะเคลื่อนไหว และไม่ยอมกินอาหารที่อาสาสมัครยื่่นให้ นั่นทำให้พวกเขาคิดว่าต้องมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นกับมันอย่างแน่นอน

 

 

ด้วยเหตุนี้ อาสาสมัครทั้งคู่ก็รีบพาเจ้าตูบไปหาสัตวแพทย์ Dr. Pedraza

หลังจากตรวจคุณหมอบอกว่า Antonio น่าจะถูกใครบางคนเตะอย่างรุนแรง จนทำให้มันบาดเจ็บสาหัสส และหากไม่ได้รับการช่วยเหลือ มันต้องตายแน่ๆ

 

 

Hagar บอกว่า “คุณหมอไม่คิดว่า Antonio จะถูกรถชน เพราะมันไม่มีแผลถลอกใดๆ ไม่มีกระดูกที่หัก แต่ตับและม้ามของมันได้รับความเสียหาย”

 

 

เนื่องจากม้ามของ Antonio ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง จนไม่รักษาได้ คุณหมอจึงจำเป็นต้องผ่าตัดเอาม้ามของมันออก

โชคดีที่การผ่าตัดผ่านไปได้ด้วยดี น้องหมาจึงได้ออกจากโรงพยาบาลและไปอยู่ในการดูแลของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ The Little Red Dog

 

 

เมื่อพักฟื้นจนหายดีแล้ว กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ก็ได้หาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้ Antonio ซึ่งพวกเขาใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็สามารถหาบ้านที่เหมาะสมกับเจ้าตูบได้

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Antonio ก็เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง มันได้รับการดูแลเป็นอย่างดีจากครอบครัวใหม่ หัวใจของมันถูกเติมเต็มด้วยความสุข และมันเองก็รักพวกเขามาก

 

 

ทางครอบครัวใหม่บอกว่า “ไม่ใช่เราฝ่ายเดียวที่มอบชีวิตใหม่ให้ Antonio เพราะมันเองก็นำความสุขและความรักมาสู่ครอบครัวเราเช่นกัน”

 

 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของ Antonio นับตั้งแต่วันที่ได้รับการช่วยเหลือ จนถึงวันนี้

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...