โคอาล่าตัวน้อยมาเกาะหลังพี่หมา สลัดยังไงก็ไม่ยอมปล่อย สงสัยคิดว่าเป็นแม่

ถึงคุณจะอยู่ในประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นถิ่นของโคอาล่า แต่โอกาสที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับพวกมันจริงๆ นั้นก็มีน้อยมาก บางคนไม่เคยได้เข้าใกล้พวกมันด้วยซ้ำ

ดังนั้นเมื่อ Henry และเจ้าหมาของเขามีโอกาสได้ใกล้ชิดกับมัน พวกเขาจึงไม่พลาดที่จะถ่ายความน่ารักของเจ้าโคอาล่ามาฝากทุกคนด้วย

7 NEWS Australia / Youtube

 

Henry และเจ้าหมา Tony สัตว์เลี้ยงของเขาอาศัยอยู่ในเมือง Adelaide Hills ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย พวกเขาเคยเห็นโคอาล่ามาบ้าง แต่ไม่เคยได้เข้าใกล้พวกมันเลย

แต่วันหนึ่งขณะที่ชายหนุ่มพาเจ้าหมาออกไปเดินเล่นที่สวนหลังบ้าน เขาก็เจอลูกโคอาล่าตัวหนึ่งอยู่ตามลำพัง ดูเหมือนว่ามันจะพลัดหลงกับแม่

 

7 NEWS Australia / Youtube

 

เมื่อโคอาล่าน้อยได้เห็นเจ้า Tony มันก็พุ่งเข้ามาหาเจ้าหมา แล้วปีนขึ้นไปเกาะอยู่บนหลังของมันในทันที นั่นทำให้เจ้าหมาตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างกระทันหัน

บางทีเจ้าโคอาล่าน้อยอาจจะกำลังสับสน และเข้าใจผิดว่า Tony เป็นแม่ของมันก็ได้ มันจึงได้เข้ามาหาเจ้าหมาเองแบบนี้

 

7 NEWS Australia / Youtube

 

ด้วยความที่เจ้า Tony มันตกใจโคอาล่าน้อย มันจึงหมุนตัวไปรอบๆ เพื่อสะบัดให้เพื่อนใหม่ของมันลงไปจากตัว แต่ยิ่งสะบัดมากเท่าไหร่ โคอาล่าน้อยก็ยิ่งเกาะแน่นมากขึ้นเท่านั้น

ภาพนั้นทำให้ Henry ที่มองดูอยู่อดยิ้มไปกับความน่ารักของพวกมันไม่ได้เลย เขาจึงได้ถ่ายวิดีโอตอนโคอาล่าน้อยเกาะหลังเจ้าหมามาลงโซเชียลมีเดียด้วย

 

7 NEWS Australia / Youtube

 

แล้วก็ไม่ต้องห่วงไปหรอกนะว่าโคอาล่าน้อยจะเกาะติด Tony ไปตลอด Henry เล่าว่าหลังจบคลิปวิดีโอไม่นาน ดูเหมือนโคอาล่าน้อยจะเข้าใจแล้วว่าเจ้าหมาไม่ใช่แม่ มันก็เลยยอมปล่อยมือแล้วปีนไปเกาะบนต้นไม้ข้างๆ แทน

 

ชมคลิปของเจ้าหมาและโคอาล่าที่นี่

 

ที่มา: World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...