โกลเด้นแสนดีคอยดูแลเพื่อนเหมียวที่เพิ่งคลอดลูก แถมยังเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกแมวด้วย

หลายคนยังติดภาพที่ว่าหมากับแมวไม่ถูกกัน จะให้อยู่บ้านเดียวกันนะหรอ อย่าหวังเลย แต่เรื่องราวต่อไปนี้ เผยให้เห็นโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว ความสัมพันธ์ระหว่างหมากับแมวก็เปลี่ยนไปเช่นกัน

เรื่องราวได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อแม่แมวตัวหนึ่งเพิ่งคลอดลูกและกำลังให้นมลูกอยู่ในตะกร้าแมว ระหว่างนั้นเจ้าโกลเด้นได้นั่งเฝ้าแมวแม่ลูกอ่อนอย่างใกล้ชิด มันเหมือนเทวดาที่คอยปกป้องแมวครอบครัวนี้

 

 

เจ้าตูบอบากเอามือลูบลูกแมว แต่แล้วมันก็ชักมือกลับ เพราะกลัวว่าลูกแมวจะได้รับบาดเจ็บเพราะมัน จากนั้นมันก็จ้องมองครอบครัวแมวต่อไป ด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใย

ทางด้านแม่แมวเองก็ดูจะสบายใจที่เพื่อนหมามาอยู่ใกล้ๆ

 

 

การมีเพื่อนตูบอยู่ข้างๆ คอยดูแลลูกๆ ทำให้แม่แมวมีเวลาพักผ่อนบ้าง โดยในช่วงที่มันพักผ่อนนั้น เจ้าโกล้เด้นก็อาสาเป็นแม่ตัวที่สองให้เหล่านุ้งแมว

ด้วยความเป็นเด็กและยังไม่ลืมตา ลูกแมวจึงเข้าใจว่าป้าตูบเป็นแม่ จึงพากันดูดนมของป้ากันอย่างเมามันส์ โดยที่เจ้าโกลเด้นก็ไม่ได้ว่าอะไร และปล่อยให้ลูกแมวดูดนมอยู่อย่างนั้น

 

 

ปกติแล้วแมวแม่ลูกอ่อนมักจะหวงลูกและไม่อยากให้ใครเข้าใกล้ แต่สำหรับแม่แมวตัวนี้ มันไว้ใจเพื่อนตูบมากๆ ถึงกับยอมให้เจ้าโกลเด้นเป็นพี่เลี้ยงลูกๆ ของมัน

 

 

เมื่อเห็นว่าเพื่อนตูบคอยดูลูกๆ ให้เป็นอย่างดี แม่แมวจึงอยากตอบแทนเพื่อนบ้าง ว่าแล้วมันก็เข้าไปนวดให้เจ้าโกลเด้น และมันคงจะนวดดีมากๆ ทำเอาเจ้าเด้นถึงกับเคลิ้มหลับไปเลย

 

 

เต็มใจแหละ ดูออก

 

เรียกได้ว่าเป็นมิตรภาพที่อบอุ่นจริงๆ และหวังว่าเรื่องราวนี้จะเปลี่ยนทัศนคติของใครหลายๆ คนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างหมากับแมวนะคะ

 

.

.

 

ชมเรื่องราวเต็มๆ ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...