“เจ้าตูบ” ตกหลุมรัก “ลูกแมว” ที่แม่รับมาดูแล มันจึงแย่งลูกแมวมาและทำทุกอย่างแทนเธอ

เมื่อ Kendal Benken เห็นโพสต์เกี่ยวกับลูกแมวกำพร้า 3 ตัว ที่ต้องการการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เธอก็ตัดสินใจเสนอให้การช่วยเหลือทันที

บอกว่า “เนื่องจากการกระบาดของโควิด-19 และเราต้องอยู่บ้าน ฉันเองก็กำลังอยากหาอะไรทำพอดี เมื่อรู้ว่ามีลูกแมวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ ฉันคิดว่ามันเป็นโอกาสที่ดีที่จะใช้เวลาอยู่บ้านให้เกิดประโยชน์”

 

 

เมื่อ Benken พาลูกแมวทั้ง 3 ตัวมาที่บ้าน ปรากฏว่า Truvy สุนัขของเธอก็ตกหลุมรักลูกแมวแก๊งนี้ด้วยเช่นกัน และมันตัดสินใจที่จะทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้แมวน้อยเลี้ยงร่วมกับเจ้าของ

Truvy รับลูกแมวมาอยู่ในการดูแล และดูแลพวกมันราวกับเป็นลูกของตัวเอง

 

Meet Truvy! This 105 pound Lab mix thinks SHE is the real foster mom to these kittens!

Meet Truvy! This 105 pound Lab mix thinks SHE is the real foster mom to these kittens. Their story coming up this week @WatchdogMary.

WatchdogMary 發佈於 2020年5月5日 星期二

 

นับตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอ Truvy ก็ไม่เคยอยู่ห่างแก๊งมิ้วน้อยอีกเลย มันนั่งข้างๆ ตะกร้าลูกแมว เฝ้าดูทุกการเคลื่อนไหวของพวกมัน และทำสะอาดพวกมันบ่อยๆ

ส่วน Benken มีหน้าที่แค่ป้อนนมให้ลูกแมว นอกเหนือจากนั้น Truvy จะรับหน้าที่จัดการทั้งหมด แถมพยายามไล่เธอออกห่างจากลูกๆ ของมันด้วย

 

 

Benken บอกว่า “เวลาจะป้อนนมให้ลูกแมว ฉันต้องให้ Truvy ออกไปอยู่ข้างนอกก่อน และเมื่อป้อนเสร็จ ฉันจะเปิดประตูให้มันเข้ามา แล้วมันก็จะวิ่งเข้ามาหาลูกแมว เพื่อตรวจเช็คว่าพวกมันไม่เป็นไร

“มันดูจริงจังกับบทบาทพี่เลี้ยงแมวมาก”

 

 

Truvy รักลูกแมวแก๊งนี้มากเป็นพิเศษ แม้แต่เพื่อนสุนัขด้วยกัน มันก็ไม่ยอมให้เข้าใกล้ มันไม่ได้เป็นแค่แม่ พี่เลี้ยง แต่ยังเป็นบอดี้การ์ดให้เด็กๆ ขนปุยเหล่านี้ด้วย

 

 

เมื่อสุนัขตัวอื่นๆ อยากเล่นกับลูกแมวบ้าง Truvy ก็เกิดอาการหึงหวง มันเลยพยายามซ่อนเด็กๆ ไว้ โดยการคาบไปไว้ในตู้เสื้อผ้าบ้าง ในห้องนอนเจ้าของบ้าง และไม่เคยเด็กๆ ไว้ตามลำพังเลย

 

 

ที่ Truvy รักและเข้าใจลูกแมวกำพร้ามากขนาดนี้ เพราะตอนเด็กๆ มันเองก็เคยลงเอยในศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน ก่อนที่จะ Benken รับอุปถัมภ์และรับเลี้ยงมันในที่สุด

 

 

Truvy เป็นเด็กดีมาเสมอ และดีกับสัตว์อุปถัมภ์ทุกตัวที่ Benken พาเข้ามาดูแลในบ้าน มันอดทนกับเด็กๆ ได้ดี และมีสัญชาตญาณความเป็นแม่อย่างแรงกล้า

 

 

Truvy ตอนเด็กๆ

.

 

ตอนนี้ Truvy ได้พัฒนาความสัมพันธ์กับหนึ่งในลูกแมวมากเป็นพิเศษ ซึ่งมีชื่อว่า Ed… เมื่อไหร่ที่เจ้าของปล่อยให้พวกมันอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่จะนอนกอดกันทั้งวันเลย

 

 

ทั้งนี้ลูกแมวทั้ง 3 ตัว Ed Prissy และ Louie กำลังจะถูกรับเลี้ยงในเร็วๆ นี้ นั่นทำให้ Benken กังวลเรื่องความรู้สึกของ Truvy เพราะมันรักลูกแมวพวกนี้มากจริงๆ

 

 

Benken บอกว่า “วันที่ลูกแมวต้องออกไปอยู่บ้านใหม่ Truvy อาจจะเศร้า แต่ฉันสัญญากับมันว่าจะหาลูกแมวครอกใหม่ให้มันดูแล เพื่อไม่ให้มันจมอยู่กับความเศร้า” 

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...