“ลูกแมวขาหลังบิด” ได้พบกับสุนัขที่ให้ความรักเหมือนแม่ มันจึงกอดพี่ตูบไม่ยอมปล่อย

เมื่อไม่นานมานี้ Shannon Basne ผู้ก่อตั้ง Alaska’s KAAATs ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมววัย 9 สัปดาห์ ขาหลังบิด จากเพื่อนที่ทำงานใน  Mojo’s Hope

ลูกแมวต้องการบ้านอุปถัมภ์ Shannon จึงตกลงให้การช่วยเหลืออย่างไม่ลังเล จากนั้นก็พามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการประเมินสุขภาพ

 

 

Shannon บอกว่า “มันดูสดใสกว่าที่เราคิดไว้มาก ทั้งยังมีบุคลิกที่น่ารัก มีพลังงานล้นเหลือ และกระตือรือร้นที่จะเล่นตลอดเวลา”

อย่างไรก็ตาม จากการเอ็กซ์เรย์พบว่าแมวน้อยได้รับบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง ซึ่งสัตวแพทย์คาดว่านี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ขาหลังของมันบิด

 

 

สัตวแพทย์บอกกับ Shannon ว่าภาวะที่ผิดปกติของแมวน้อย จะทำให้มันใช้ชีวิตลำบาก เนื่องจากมันจะไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายได้ แต่แมวน้อยยอดนักสู้ ได้พิสูจน์ให้คุณหมอเห็นว่าเขาคิดผิด

Shannon ได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Lady Purrl… น้องปรับตัวกับชีวิตในบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว มันสามารถเดิน ปีนป่าย และวิ่งเล่น ราวกับไม่ได้มีความผิดปกติใดๆ

 

 

Shannon บอกว่า “Lady Purrl เอาชนะใจทุกคนด้วยความไร้เดียงสา ความซุกซน และความน่ารักอย่างเป็นธรรมชาติ”

ไม่กี่วันต่อมา Lady Purrl ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนๆ ขนปุยตัวอื่นๆ โดยหนึ่งในนั้นได้ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ ซึ่งไม่ใช่แมว แต่เป็นพี่หมา ชื่อ Cinder 

 

 

Cinder เป็นหมาที่มีความเอ็นดูลูกหมา ลูกแมวเสมอ ดังนั้น เมื่อเห็น Lady Purrl เข้ามาในห้อง สัญชาตญาณความเป็นแม่ของมันก็เผยออกมาทันที

มันกระดิกหางด้วยความตื่นเต้น และยิ้มอย่างมีความสุข สิ่งเดียวที่มันต้องการคือ การได้ดูแลลูกแมว

 

 

หลังจากที่ถูกพี่ตูบเลียสองสามครั้ง Lady Purrl ก็รู้สึกถึงความปลอดภัย และเริ่มทำเสียงเพอร์ออกมา จากนั้นก็ซุกตัวอยู่ในขนของ Cinder ก่อนจะผลอยหลับไป

Cinder เองก็ดูมีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ใกล้ๆ แมวน้อย ที่สำคัญ มันรู้ว่าขาหลังของลูกแมวไม่สามารถใช้ได้ปกติ มันจึงทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้

 

 

นี่คือความน่ารักของ Lady Purrl ที่ใครๆ ต่างก็ตกหลุมรัก

 

Lady Purrl ได้รู้จักกับพี่เหมียวอีกตัวหนึ่งชื่อ HarPURR ซึ่งขาหลังบิดเหมือนกัน และด้วยความที่มีประสบการณ์มากกว่า พี่เหมียวจึงอาสาเป็นพี่เลี้ยงให้แมวน้อย

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ชอบวิ่งเล่นด้วยกันทั่วห้อง โดยแมวน้อยพิสูจน์ให้เห็นว่าความบกพร่องที่ติดตัวมานั้น ไม่สามารถหยุดยั้งมันได้

 

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่แมวน้อยเล่นกับพี่เหมียวจนหมดแรง มันจะเดินกลับไปหา Cinder เพื่อซุกตัวในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของพี่ตูบ ดูเหมือน Lady Purrl เข้าใจว่าพี่ตูบเป็นแม่ของมัน

 

 

ทุกวันนี้ Lady Purrl ยังคงทำให้ครอบครัวอุปถัมภ์ประหลาดใจอย่างต่อเนื่อง เพราะมันมักจะเผยความสามารถใหม่ๆ ที่ไม่มีใครคาดถึง

 

 

เมื่อถึงเวลา เราหวังว่าลูกแมวจะได้พับกับบ้านหลังสุดท้ายที่สมบูรณ์แบบ ส่วนใครที่รับเลี้ยง Lady Purrl ไม่ต้องกลัวว่ามันจะเป็นภาระ เพราะมันมีสุขภาพดี และสามารถใช้ชีวิตเหมือนลูกแมวทั่วไป

 

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...