เหมียวใจสลายเมื่อตูบเพื่อนรักจากไป เหลือเพียงปลอกคอและกลิ่นที่คุ้นเคยให้ดูต่างหน้า

เป็นเวลาหลายเดือนแล้วที่เจ้าเหมียว Zeus ต้องอยู่กับความรู้สึกที่ว่างเปล่า หลังสูญเสีย Sam ตูบเพื่อนรัก แต่ความรักและความทรงจำดีๆ ยังคงอยู่ในใจของมันเสมอ

และเมื่อไม่นานมานี้ Zeus ได้แสดงให้เห็นว่ามันคิดถึงเพื่อนรักมากแค่ไหน

 

 

ที่ผ่านมา ความสัมพันธ์ระหว่าง Zeus กับ Sam อาจจะไม่เหมือนหมาแมวทั่วไปที่อยู่บ้านหลังเดียวกัน เพราะพวกมันไม่เคยทะเลาะกัน ตรงกันข้าม ทั้งคู่รักและผูกพันกันมากเป็นพิเศษ

Emma Catanzarite เจ้าของหมาแมวคู่นี้บอกว่า “Zeus มักจะกอดและชวน Sam เล่นเสมอ แต่ Sam ดูจะไม่ค่อยสนใจสักเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามเจ้าเหมียวก็ชอบที่หยอกล้อเพื่อนตูบตลอดเวลา”

 

 

ขณะที่ Zeus แสดงความรักต่อเพื่อนอย่างเปิดเผย Sam ได้ตอบสนองด้วยความอดทน คือแม้จะถูกเจ้าเหมียวก่อกวนมากแค่ไหน แต่มันก็ไม่เคยดุหรือต่อต้านแต่อย่างใด

น่าเศร้าที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องจบลง เมื่อ Sam ล่วงลับไป ทำให้เกิดช่องว่างในหัวใจของ Zeus

 

 

Catanzarite บอกว่า “Zeus เหงามากหลังจากที่ Sam จากไป มันเอาแต่เดินตามแม่ของฉันไปทั่วบ้าน เพื่อขอให้เธอช่วยตามหาเพื่อนรัก”

วันที่ Sam จากไป ครอบครัวได้เอาผ้าห่มมาห่อตัวมัน สักพักพวกเขาก็พบว่า Zeus ไปนอนอยู่บนร่างไร้วิญญาณของเจ้าตูบ เพื่อกอดเพื่อนเป็นครั้งสุดท้าย

 

 

ทุกวันนี้ Zeus มีวิธีที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกใกล้ชิดกับเพื่อนที่ล่วงลับไป โดยเมื่อไม่กี่วันก่อน ครอบครัวเห็นเจ้าเหมียวนอนคลอเคลียปลอกคอของ Sam ที่ถูกเก็บไว้ในห้องน้องชายของ Catanzarite

Zeus สูดดมกลิ่นปลอกคอของเพื่อน และด้วยกลิ่นที่คุ้นเคยทำให้มันรู้สึกว่าเจ้าตูบยังคงอยู่ใกล้ๆ มันเสมอ ซึ่งสิ่งที่มันทำให้ ทำให้ Catanzarite รู้สึกสงสารมันมากและเข้าใจดีว่ามันคิดถึง Sam มากแค่ไหน

 

 

สำหรับ Zeus เพียงแค่ได้ดมกลิ่นของเพื่อน มันก็เปรียบเสมือนยาที่ช่วยซ่อมแซมหัวใจที่แตกสลายของมัน ดังนั้น ครอบครัวจึงให้มันอยู่กับปลอกคอของ Sam เท่าที่มันต้องการ

 

 

Sam อาจจะจากไปตลอดกาลและไม่มีอะไรทำให้มันกลับมาได้ แต่ความทรงจำและกลิ่นของมันยังคงอยู่ในความรู้สึกของ Zeus เสมอ

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...