‘สัตวแพทย์หนุ่ม’ เดินทางไปทั่วรัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อช่วยสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านแบบฟรีๆ

การใช้ชีวิตในสังคมสมัยใหม่เป็นเรื่องที่ท้าทายสำหรับบางคน เนื่องจากความยากจนทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องลงเอยด้วยการเป็นคนไร้บ้าน

เฉพาะในสหรัฐฯ พบว่ามีประชากรกว่าครึ่งล้านที่เป็นคนไร้ที่อยู่อาศัย ซึ่งในจำนวนนี้ส่วนใหญ่แล้วอยู่ในแคลิฟอร์เนีย โดยเมื่อปีที่ผ่านมา พบว่ามีประมาณ 151,278 คน

 

 

โชคดีที่พลเมืองดีคนหนึ่งไม่ได้หันหลังให้ผู้คนเหล่านั้น คนคนนั้นคือ Stewart Kwane สัตวแพทย์ ผู้อุทิศชีวิตช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้าน นับตั้งแต่ปี 2011

Stewart ตัดสินใจยื่นมือให้การช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือ หลังเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยครั้งใหญ่ในสหรัฐเมื่อปี 2007

 

 

Stewart ได้ทำภารกิจช่วยเหลือคนไร้บ้านและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่ต้องเร่ร่อนอยู่บนถนนไปวันๆ เขามักจะถือกระเป๋าพยาบาลติดตัวไปด้วยเสมอ และหยุดเพื่อช่วยเหลือเมื่อพบคนที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

 

Stewart ถูกเรียกว่า ‘สัตวแพทย์บนถนน’ ซึ่งภาพด้านล่างนี้ เขากำลังให้การช่วยเหลือชายคนหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และสุนัขของเขาชื่อ Crazy Girl 

 

 

ตอนนี้ Stewart ได้เปิดเพจใน GoFundMe เพื่อระดมเงินบริจาคสำหรับเป็นค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ให้สัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านที่มีราคาค่อนข้างสูง

ส่วนค่ารักษาพยาบาลที่ไม่ได้สูงมาก อย่างการติดเชื้อที่หู รักษาเห็บหมัด หรือวัคซีนทั่วไป Stewart จะออกเงินตัวเอง แต่ถ้าเป็นเรื่องการผ่าตัด การรักษาโรคร้ายแรง เขาจำเป็นต้องอาศัยเงินจากการบริจาค

 

 

เช่นสุนัขที่ชื่อ Dinker ตัวนี้ มันป่วยเป็นโรคหายาก และจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดโดยผู้เชี่ยวชาญ ซึ่ง Stewart รู้ว่ามันมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก

 

.

 

แต่ Stewart ยังมีความหวังอยู่เสมอ เพราะเขาไม่ได้ทำงานเพียงลำพัง แต่มีพลเมืองดีอีกมากมายที่ให้การช่วยเหลือเขาผ่านเพจใน GoFundMe

 

 

“ผมซาบซึ้งใจมากๆ สำหรับความใจดีของคนที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน พวกเขาบริจาคเงินมากมาย ซึ่งเพ่ียงพอสำหรับสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ” Stewart บอก

 

 

เขายังบอกอีกว่า “คุณอาจจะบริจาคเพียงเล็กน้อย แต่เมื่อรวมๆ กันแล้ว มันมากพอที่จะสร้างความแตกต่างให้เพื่อนร่วมโลกอีกหลายชีวิต”

 

.

.

.

 

และนี่คือเรื่องราวการช่วยเหลือสัตว์ของ Dr. Kwane Stewart หรือสัตวแพทย์บนถนน

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...