“พี่ตูบ” รับเลี้ยง “นุ้งแมวกำพร้า” แม้ต่างพันธุ์ ต่างวัย แต่ทั้งคู่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว

Morgan แม่ของลูกรัก 4 ขา 5 ตัว ไม่เคยคิดที่จะรับเลี้ยงแมวเพิ่มอีก แต่แล้วเมื่อกี่เดือนก่อน ขณะที่กำลังจะเดินเข้าบ้าน เธอก็บังเอิญพบกับลูกแมวตัวหนึ่ง

ตอนแรก Morgan ได้ยินเสียงลูกแมวดังออกมาจากฟาร์มของเธอ “ฉันพยายามตามหาพร้อมร้องเรียกมัน แต่ก็ไม่เจอ เพราะพื้นที่ตรงนั้น เป็นพุ่มไม้หนาทึบ” เธอบอก

 

 

Morgan จึงพาเจ้าเหมียวของเธอไปยังที่ที่ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง โดยหลังจากที่เจ้าเหมียวดมกลิ่นสักพัก มันก็พบลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ใต้ตอต้นไม้

อย่างไรก็ตาม หญิงสาวตัดสินใจทิ้งลูกแมวไว้ที่นั่นก่อน เผื่อว่าแม่ของมันจะกลับมาหา โดยเธอคอยเฝ้าดูมันจากระยะไกล แต่เมื่อผ่านไป 2-3 ชั่วโมง ไม่มีวี่แววของแม่แมว Morgan จึงคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง

 

 

Morgan เล่าว่า “ตอนนั้นมันค่อนข้างมืด ฉันเลยกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของมัน เนื่องจากมักจะมีสุนัขจิ้งจอกเข้าออกที่นั่นบ่อยๆ”

จากนั้นเธอก็พาลูกแมวเข้าบ้าน แล้วก็พบว่าตาของมันยังไม่เปิดและมีหมัดปกคลุมทั่วทั้งตัว

 

 

เธอตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Polly ก่อนจะอาบน้ำให้มันหลายครั้ง เพื่อกำจัดหมัด ระหว่างนี้ Paxton หรือ Pax สุนัขวัย 12 ปีของ Morgan ได้ยินเสียงลูกแมว มันจึงรีบวิ่งไปดูด้วยความตื่นเต้น

ปรากฏว่า Pax ตกหลุมรัก Polly ตั้งแต่แรกพบ มันเข้าโอบกอดแมวน้อยอย่างอ่อนโยน ทางลูกแมวเอง หลังจากได้อยู่ในอ้อมกอดอันแสนอบอุ่น มันก็ผ่อนคลายลง ก่อนจะนอนขดตัวและผลอยหลับไป

ตั้งแต่นั้นมาลูกแมวตัวน้อยก็ไม่เคยอยู่คนเดียวอีกต่อไป เพราะ Pax อยู่เคียงข้างมันตลอดเวลา

 

 

Morgan ได้ป้อนนมขวดให้ Polly เป็นเวลา 3 สัปดาห์ จนกระทั่งมันพร้อมสำหรับการหย่านม และเริ่มกินอาหารเปียก

ทุกครั้งเมื่อถึงเวลากินอาหารของแมวน้อย Pax จะนั่งเฝ้าอย่างอดทน และเมื่อมิ้วน้อยกินเสร็จ มันก็จะเข้าไปทำความสะอาดใบหน้าให้

 

 

นอกจากดูแลแล้ว Pax ยังสอนทักษะต่างๆ ให้ Polly ด้วย แต่สิ่งที่มันสอนลูกแมวนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นพฤติกรรมของสุนัข รวมไปถึงการเห่าเหมือนหมาด้วย

ด้วยความรักความเอาใจใส่เหล่านี้ ทำให้ Polly ติด Pax หนักมาก มันคอยเดินตามพี่ตูบทุกที่ ราวกับเป็นเงาเล็กๆ ของเจ้าตูบ

 

 

ตอนนี้ลูกแมวเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นเหมียวขี้โวยวายและชอบสร้างความเสียหายทั่วบ้าน แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ มันยังคงชอบใช้เวลากับ Pax

น้องแมวชอบเล่นหางของพี่ตูบ และมักจะมีพฤติกรรมแปลกๆ ที่ทำให้ Morgan หัวเราะได้ไม่เว้นแต่ละวัน

 

 

สองพี่น้องต่างสายพันธุ์ ต่างวัย ทำทุกอย่างด้วยกัน ทั้งนอน กิน เล่น และไม่สามารถแยกออกจากกันได้

ตอนนี้ Polly อายุ 5 เดือน ขณะที่ Pax อายุเกือบ 13 ปีแล้ว แต่อายุไม่ได้มีผลต่อมิตรภาพของพวกมัน ตรงกันข้าม ยิ่งเวลาผ่านไป ทั้งคู่ก็ยิ่งผูกพันกันมากขึ้น

 

 

จากลูกแมวตัวเล็กๆ ที่ถูกทิ้งให้อยู่ในพุ่มไม้เพียงลำพัง ตอนนี้มันกำลังเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม มีสุขภาพดี มีความสุข และถูกสปอยหนักมาก

 

 

ที่มา lovemeow l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...