เจ้าตูบเสียเพื่อนเหมียวไป มันจึงไปคาบลูกแมวจรเข้าบ้าน และขอให้เจ้าของรับเลี้ยง

บางครั้งสัตว์เลี้ยงก็เซอร์ไพรส์เราในแบบที่เราคาดไม่ถึง เหมือนเจ้าตูบที่ชื่อ Crosby

ตลอดชีวิตของ Crosby มีเพื่อนสัตว์อยู่รอบตัวตลอดเวลา แต่เมื่อประมาณ 6 เดือนก่อน มันสูญเสียลูกแมวที่มันรักมากที่สุดตัวหนึ่งไป และเดือนถัดมามันก็สูญเสียเพื่อนสนิท ซึ่งเป็นหมาที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่อายุ 8 สัปดาห์

นั่นหมายความว่า Crosby สูญเสียเพื่อนรักไปถึง 2 ตัว ในเวลาไล่เลี่ยกัน

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Crosby ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร มันสามารถอยู่ได้โดยไม่มีเพื่อน และดูเหมือนมันจะมีความสุขดี (หรือเจ้าของคิดไปเอง)

กระทั่ง 2 สัปดาห์ก่อน Crosby ออกไปเดินเล่น และกลับมาบ้านตามปกติ แต่สิ่งที่ผิดปกติคือ มันคาบลูกแมวแปลกหน้าเข้ามาด้วย และเอาไปวางไว้ในอ่างอาบน้ำ

 

 

ทันทีที่ถูกวางลง แมวน้อยก็ส่งเสียงร้องเมี๊ยวๆ ไม่ยอมหยุด จนต้องเจ้าของของ Crosby ต้องออกมาดู แล้วเขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นลูกแมวในบ้าน เพราะเขาไม่ได้เลี้ยงแมว

เขาบอกว่า “ผมไม่เคยเห็นลูกแมวตัวนี้มาก่อน ถึงแม้ผมจะมีประตูหมา แต่มันสูงเกินกว่าที่ลูกแมวจะปีนเข้ามาได้ ผมเลยคิดว่า Crosby ต้องเป็นคนพามันเข้ามาแน่ๆ”

ที่สำคัญคือ ลูกแมวตัวมีลักษณะคล้ายกับเพื่อนแมวของ Crosby ที่จากไปเมื่อ 6 เดือนก่อน

 

 

จากนั้นชายหนุ่มก็อุ้มลูกแมวตัวนี้ไปถามเพื่อนบ้านว่ามันเป็นของใครหรือเปล่า ซึ่งเพื่อนบ้านบางคนเคยเห็นมัน แต่ไม่รู้ว่ามันเป็นของใคร

ต่อมาชายหนุ่มจึงพาแมวน้อยไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจหาไมโครชิป ที่นั่น เขาได้ทราบว่ามันเพิ่งถูกทำหมันเมื่อไม่กี่วันก่อน และน่าจะมีอายุประมาณ 4 เดือน

 

 

สัตวแพทย์บอกว่าถ้าเอาลูกแมวไปไว้ที่ศูนย์พักพิง มีโอกาสสูงที่มันจะถูกการุณยฆาต ชายหนุ่มจึงตัดสินใจพาลูกแมวกลับบ้าน และดูเหมือน Crosby จะชอบมันมากๆ ชายหนุ่มจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าเหมียวอย่างเป็นทางการ

Crosby ดีใจมากที่เจ้าของตัดสินใจรับอย่างนั้น และในคืนเดียวกันนั้นมันก็นอนกับมิ้วน้อยตลอดทั้งคืน

 

 

Crosby มีความสุขมากที่มีเพื่อนขนปุยอยู่ในบ้านเดียวกันอีกครั้ง มันทำทุกอย่างกับน้อง ไม่ว่าจะกิน นอน หรือเล่นตอนนี้สุนัขที่ต้องการเพื่อนกับลูกแมวที่ต้องการบ้าน กลายเป็นเพื่อนรักต่างวัยที่คอยเติมเต็มให้กันและกัน

 

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...