เมื่อห่านจอมกินจุ มากินข้าวร่วมกับเจ้าแมว กินเร็วแบบติดจรวดจนเจ้าเหมียวแย่งไม่ทัน!!

ปกติในบ้านที่แมวอยู่ร่วมกับสัตว์อื่น เจ้าแมวจะทำตัวเป็นใหญ่ที่สุดในบ้าน เที่ยวยึดครองของคนอื่นไปหมด ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรือเตียงของสัตว์อื่นก็ใช้ราวกับเป็นของของตัวเอง

แต่พอมาลองดูบ้านนี้แล้ว ดูเหมือนเจ้าแมวจะไม่ได้เป็นใหญ่ที่สุดในบ้าน แต่น่าจะเป็นเจ้าห่าน Omaru-chan มากกว่า เพราะมันแย่งอาหารเจ้าแมวกินชนิดที่ว่าเจ้าแมวยังกินไม่ทันมันเลย

 

@ahiruomaruchan / Twitter

 

เจ้าห่าน Omaru-chan นั้นเป็นห่านของผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ahiruomaruchan จากประเทศญี่ปุ่น โดยเขาเลี้ยงมันรวมไปกับสัตว์อื่นด้วย

หนึ่งในนั้นก็คือเจ้าแมวอีก 2 ตัวซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นใหญ่ในบ้าน แต่ความจริงแล้วตัวที่เป็นใหญ่ที่สุดในบ้านก็คือเจ้าห่านนี่แหละ

 

 

ถึง Omaru-chan จะเป็นห่าน แต่ดูเหมือนมันจะติดใจในรสชาติของอาหารแมวมาก หลายครั้งที่เจ้าของให้อาหารแมว มันจึงโผล่มากินอาหารกับเขาด้วย

 

 

ที่สำคัญก็คือเจ้าห่านตัวนี้ไม่มีความเกรงใจเจ้าแมวเลยสักนิด ถ้ามันอยากกินอาหาร ถึงเจ้าแมวจะกินอยู่มันก็จะเข้ามาแย่งกินในทันที

และด้วยสปีดการกินของมันที่เร็วมากๆ ทำให้มันเหมือนเครื่องดูดฝุ่นที่ดูดอาหารแมวเข้าไปในพริบตาเลยทีเดียว ทำให้เจ้าแมวมักจะกินข้าวไม่ทันมันเวลาที่ได้กินข้าวพร้อมกัน

 

 

ตามสไตล์แมวแล้ว พวกมันควรจะหวงของของตัวเอง และเข้ามาขัดขวางเจ้าห่านใช่ไหมล่ะ แต่ในบ้านหลังนี้พวกแมวกลับไม่ทำอะไรเลย คาดว่าพวกมันคงเคยแย่งอาหารแล้วแต่ไม่ทันเจ้าห่าน

พวกมันจึงทำได้แค่มองดูเจ้าห่านกินอาหารตาละห้อย และกินอาหารที่กระเด็นออกมานอกจาน หรือกินตอนที่เจ้าห่านกำลังกลืนอาหารเท่านั้น แล้วพอเจ้าห่านอิ่มค่อยรอทาสเติมข้าวให้อีกที

 

 

น่าสงสารน้องแมวเหมือนกันนะเนี่ย ทว่าหากเจ้าห่านมันกินข้าวด้วยความเร็วแสงแบบนี้ล่ะก็ คงไม่มีทางที่พวกมันจะแย่งห่านกินข้าวได้หรอก

แต่ไม่ต้องกังวลไปนะว่าแมวบ้านนี้จะผอมซูบเพราะถูกห่านแย่งข้าวกินหมด เจ้าของของ Omaru-chan บอกว่าพวกมันไม่ได้กินข้าวรวมกันแบบนี้คลอดหรอก

นอกจากนี้เขาก็เติมอาหารให้เจ้าแมวกินเพิ่มทุกคนที่เจ้าห่านมาแย่ง จนพวกมันทุกตัวอิ่มด้วย ดังนั้นเจ้าแมวได้รับสารอาหารเพียงพอแน่นอน

 

@ahiruomaruchan / Twitter

 

ที่มา: @ahiruomaruchan, Grape

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...