เรื่องราวของเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ ‘ม้า vs แมว’ ที่ร่วมสร้างมิตรภาพดีๆ ด้วยกันมา 6 ปีแล้ว

นี่เป็นเรื่องราวน่ารักๆ ของเจ้าม้า Champy และเจ้าแมว Morris พวกมันเป็นเพื่อนสนิทที่ร่วมสร้างความทรงจำดีๆ ด้วยกันมานานกว่า 6 ปีแล้ว

แม้ทั้งคู่ต่างก็มีเพื่อนที่เป็นสายพันธุ์เดียวกัน แต่พวกมันก็ชอบที่จะอยู่ด้วยกัน และใช้เวลาด้วยกันเสมอ… ว่าแต่พวกมันมาเจอกันได้อย่างไรนะ??

 

 

Jennifer Boyle ผู้เป็นเจ้าของเล่าให้ฟังว่า “ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ตอนที่ฉันเข้าไปในศูนย์พักพิงสัตว์ในวันหนึ่ง ฉันเห็น Morris นั่งอยู่ในกรง มันจ้องมองฉันอย่างไม่ละสายตา นั่นทำให้ฉันคิดว่า มันเลือกฉันให้เป็นทาสแน่ๆ”

Morris เกิดในศูนย์พักพิง และตอนนั้นมันอายุเพียง 9 เดือนเท่านั้น แน่นอนว่าหลังจากถูกเลือก Jennifer ก็ตัดสินใจรับเลี้ยงและพามันกลับบ้านในวันเดียวกัน

 

 

หลังจากใช้เวลากับเจ้าเหมียวสักพัก Jennifer ก็ค้นพบว่า Morris เป็นมิตรมากๆ จนเธอแปลกใจว่ามันถูกมองข้ามมานานถึง 9 เดือนได้อย่างไร

ในเวลาเดียวกันนั้น Jennifer มีม้าตัวหนึ่งชื่อ Champy อายุ 12 ปี เธอจึงพาสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัว มาทำความรู้จักกัน ปรากฏว่าเจ้าม้าตกหลุมรัก Morris ทันที

 

 

ช่วงแรกๆ Morris ดูสับสนเล็กน้อย เพราะ Champy มีขนาดตัวที่ใหญ่กว่ามันมาก แต่หลังจากที่ถูกเจ้าม้าตามตื๊อไม่เลิก ในที่สุด Morris ก็ยอมเปิดใจ และทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักที่แยกออกจากกันไม่ได้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

แม้ว่าเจ้าเหมียวจะชอบขี่ม้า แต่ทั้งคู่ชอบเลียให้กัน ดื่มน้ำจากถังน้ำของม้าด้วยกัน ให้ความรักกัน และทำเรื่องบ้าบอด้วยกันเป็นประจำ

 

 

หนึ่งในคำถามที่ Jennifer มักจะถูกถามบ่อยๆ คือ Morris กระโดดขึ้นไปบนหลัง Champy ได้อย่างไร?

หญิงสาวให้คำตอบว่าที่คอกม้าจะมีเสารั้วที่เธอเรียกว่าป้ายรถเมล์ เจ้าเหมียวจะกระโดดขึ้นไปบนเสานั้นก่อน จากนั้นค่อยก็โดดขึ้นหลังม้า

 

 

นอกจาก Morris กับ Champy แล้ว Jennifer มีม้าตัวอื่นอีก 3 ตัว และแมวอีก 1 ตัว ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงที่เธอช่วยเอาไว้ทั้งหมด

สำหรับใครที่อยากติดตามเรื่องราวของคู่หูต่างสายพันธุ์คู่นี้ สามารถติดตามที่ได้ที่เฟซบุ๊ก Champy and Morris l อินสตาแกรม champy_and_morris และช่องยูทูป Jennifer Boyle

 

 

เพื่อน ทำไมเราไม่หันหน้ามาคุยกันล่ะ?

 

Jennifer Champy และ Morris

 

เสารั้วนี้คือป้ายรถเมย์ส่วนตัวของเจ้าเหมียว

 

รักกันปานจะกลืนกิน คอกม้าคงมีมดขึ้นเต็มแล้วมั้ง

 

ดูก็รู้ว่าใครเหนือกว่า

 

ดื่มน้ำจากบ่อเดียวกัน

 

นั่งรอเพื่อนกินหญ้า

 

รักนะพี่ม้า เราจะเป็นเพื่อนที่ดีตลอดไป

 

ถึงจะต่างไซต์แต่ก็รักกันได้

 

Morris ชอบนั่งหลังม้าดูพระทิตย์ขึ้น

.

.

.

 

จะนอนตรงนี้ไม่ได้นะเหมียว ไปนอนในบ้านไป

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...