หญิงสาวเก็บเอา “ลูกแมวจรจัด” ไม่นึกเลยว่าที่แท้จริงแล้วมันคือ “เสือตัวน้อย”

หญิงสาวเพียงแค่ตั้งใจจะช่วยเหลือสัตว์เท่านั้น เธอคิดว่าสิ่งที่เธอช่วยมาคือลูกแมวบ้านๆ ทั่วไป แต่อันที่จริงแล้วเธอได้พาสัตว์ป่าไปดูแลที่บ้านโดยไม่รู้ตัวอยู่พักหนึ่งเลย

Florencia Lobos หญิงวัย 18 ปีจากเมืองซานตาโรซา สหรัฐอเมริกาได้เจอกับแมวน้อย 2 ตัวระหว่างที่เธอกับน้องชายไปตกปลาด้วยกัน

ลูกแมวทั้ง 2 ตัวนั้นหลบอยู่ในถ้ำ เมื่อหญิงสาวดูจนมั่นใจแล้วว่ามันไม่มีแม่คอยดูแลอยู่ เธอจึงพาพวกมันกลับมาดูแลที่บ้านเหมือนลูกแมวจรจัดอื่นๆ

 

CEN

 

หญิงสาวตั้งชื่อแมวน้อยที่เก็บมาว่า Dani และ Tito แต่น่าเสียดายที่เจ้า Tito นั้นตายไปก่อนเพราะร่างกายอ่อนแอ มีเพียง Dani เท่านั้นที่ร่างกายแข็งแรงขึ้นเพราะได้เธอช่วยดูแล

Lobos ช่วยดูแลลูกแมวจรจัดมาเรื่อยๆ โดยไม่ได้พามันไปหาสัตวแพทย์เลย ทว่าพอเจ้าแมวน้อยได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างหนึ่ง เธอจึงจำเป็นต้องพามันไปที่คลินิก

 

CEN

 

ในตอนนั้นนั่นเองที่ Lobos ได้รู้จากคุณหมอว่าเจ้า Dani ไม่ใช่แมวบ้านทั่วๆ ไป แท้จริงแล้วมันคือลูกเสือจากัวรันดี (Jaguarandi) ซึ่งเป็นเสือป่าเหมือนเสือพูม่า

หญิงสาวแปลกใจมากที่ได้รู้แบบนั้น เพราะตอนเก็บมาเธอดูไม่ออกเลยว่ามันเป็นสัตว์ป่า ดูเหมือนว่าเธอจะเอาสัตว์ป่ามาอยู่บ้านโดยไม่รู้ตัวซะแล้ว

 

CEN

 

ในเมื่อ Lobos รู้แล้วว่ามันเป็นสัตว์ป่าซึ่งไม่ควรอยู่ในบ้าน และเธอก็ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาขาที่เจ็บของมันด้วย เธอจึงติดต่อไปหาองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Argentine Animal Rescue Foundation เพื่อขอให้พวกเขาดูแลมันต่อ

Hernan Rodriguez Salazar ซึ่งเป็นประธานขององค์กรเล่าว่า “โชคดีที่เธอติดต่อมาหาเรา และยอมส่งมันให้เราดูแล เนื่องจากเธอเข้าใจแล้วว่าบ้านของเธอไม่เหมาะกับมัน ตอนนี้เราส่งมันต่อให้สัตวแพทย์ของเราดูแลมันแล้ว”

 

CEN

 

แม้ว่า Lobos จะช่วยเจ้าเสือน้อยมาด้วยความหวังดี แต่คราวหน้าเธอคงต้องดูให้ถี่ถ้วนก่อนเก็บลูกแมวมาดูแลแล้วล่ะ เพราะถ้าบังเอิญไปลูกเสือมาเหมือนคราวนี้อีกคงวุ่นวายน่าดู

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...