คาเฟ่สัตว์สุดชิคในประเทศญี่ปุ่น เปิดให้คุณใช้เวลาร่วมกับ “คาปิบารา” อย่างใกล้ชิด!!

คาเฟ่สัตว์ที่บ้านเรามีนั้นส่วนใหญ่จะเป็นคาเฟ่หมาหรือคาเฟ่แมว ถ้าแปลกๆ หน่อยก็อาจจะมีคาเฟ่กระต่าย แต่คงจะไม่มีตัว ‘คาปิบารา’ เหมือนคาเฟ่แห่งนี้หรอก

คาปิบาราหรือเจ้าหนูยักษ์แสนเป็นมิตรนั้น หากอยากจะเจอเราคงต้องไปหาพวกมันที่สวนสัตว์ แต่ตอนนี้ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นมีคาเฟ่สัตว์แห่งหนึ่งที่คุณสามารถเล่นกับคาปิบาร่าได้ ซึ่งก็คือคาเฟ่ Capy Neko!!

 

 

Capy Neko เป็นคาเฟ่เพียงแห่งเดียวในย่าน Kichijoji ที่ทำให้คุณสามารถเจอคาปิบาราได้โดยไม่ต้องเดินทางไปสวนสัตว์ หรือตามหาพวกมันตามธรรมชาติ

นอกจากนี้คุณยังได้ใกล้ชิดกับมันแบบสุดๆ ไปเลย ไม่เหมือนการไปเจอพวกมันในสวนสัตว์ที่เราทำได้เพียงดูพวกมันอยู่ห่างๆ เท่านั้น

 

 

แต่จะเรียกว่าที่นี่เป็นคาเฟ่คาปิบาราก็คงจะไม่ถูกซะทีเดียว เนื่องจากว่าพวกเขามีคาปิบาราอยู่แค่ตัวเดียวเท่านั้นซึ่งก็คือเจ้า Tawashi นอกนั้นก็จะเป็นแมวทั้งหมดเลย

จึงน่าจะบอกได้ว่าคาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นคาเฟ่แมวที่เป็นคาปิบาราอยู่ด้วยมากกว่า ตามชื่อร้านที่ตั้งว่า Capy Neko Cafe ซึ่งแปลว่าคาเฟ่ที่มีแมวและคาปิบารานั่นเอง

 

 

ดังนั้นนอกจากโซนที่เป็นโซฟานุ่มๆ เพื่อให้เจ้าคาปิบาราได้นอนพักแล้ว ที่นี่ก็ยังมีชั้นสูงๆ ติดตามผนังเพื่อเป็นพื้นที่วิ่งเล่นและพักผ่อนสำหรับเจ้าแมวเช่นกัน

และหากคุณเป็นทาสแมวซึ่งชื่นชอบคาปิบาราด้วยล่ะก็ การมาที่นี่ก็จะทำให้คุณรู้สึกฟินเป็น 2 เท่า เนื่องจากมีสัตว์ที่คุณโปรดปรานอยู่ทั้ง 2 ชนิดนั่นเอง

 

 

แล้วก็ไม่ต้องกลัวไปล่ะว่าการที่ Tawashi เป็นคาปิบาราเพียงตัวเดียวของที่นี่จะทำให้มันเหงา เพราะเท่าที่ดูภาพบรรยากาศในร้านแล้ว แมวที่นี่เป็นมิตรกับมันมากๆ

อีกอย่างลูกค้าที่มาเที่ยวหามันก็คงไม่ปล่อยให้มันมีเวลานั่งเหงาหรอก ใครๆ ก็อยากจะมาเล่นหรือถ่ายรูปกับดาวเด่นประจำร้านทั้งนั้น

 

 

ถ้าหากได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วมีเวลาเหลือล่ะก็ จะลองไปเที่ยวหา Tawashi ที่นี่ดูก็ไม่เลวนะ หากเราได้ใกล้ชิดกับคาปิบาราขนาดนี้ คงเป็นประสบการณ์หายากที่ทำให้คนรู้จักอิจฉาคุณแน่ๆ

 

 

ที่มา: Sora News 24

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...