“เมียร์แคต VS แมว” คู่หูสุดแปลก ที่ไม่มีอะไรเหมือนกัน แต่กลับเข้ากันได้อย่างลงตัว

โดยส่วนใหญ่แล้วเมียร์แคตเป็นสัตว์ป่าที่อาศัยอยู่ตามทะเลทราย Kalahari หรือ Namibian รวมทั้งในภูมิภาคอื่นๆ ของแอฟริกา และส่วนน้อยที่จะอาศัยอยู่ในแหล่งอากาศเย็น อย่างเช่นรัสเซีย

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเมียร์แคตที่ชื่อ Surya จึงพิเศษกว่าเมียร์แคตตัวไหนๆ เพราะมันอาศัยอยู่ในบ้านของ Ekaterina Kuraeva ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

 

 

จริงๆ แล้ว Surya ถูกรับเลี้ยงมาจากสวนสัตว์มอสโก เพราะ Ekaterina ไม่อยากให้มันลงเอยด้วยการเป็นเพียงของเล่นของผู้คน

ปกติแล้วไม่มีใครอยากรับเมียร์แคตมาเป็นสัตว์เลี้ยง เพราะพวกมันไม่ค่อยให้ความบันเทิง เป็นสัตว์ที่ค่อนข้างน่าเบื่อ และมักจะอยู่กันเป็นกลุ่ม

 

 

แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าการมาอยู่ในบ้าน Ekaterina จะทำให้ Surya ถูกพรากจากเพื่อนฝูงและต้องอยู่อย่างโดดเดียวเพียงลำพัง…

เนื่องจากที่บ้านของ Ekaterina มีแมวอ้วนชื่อ Nice ที่ทำหน้าที่เพื่อนให้กับ Surya

 

 

นี่ถือเป็นมิตรภาพที่ค่อนข้างแปลก เพราะสัตว์สองชนิดนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกันทางพันธุกรรม แต่มันน่าทึ่งที่ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมานานถึง 6 ปีแล้ว

ตอนที่พบกันครั้งแรก Nice อายุ 2 ขวบ ส่วน Surya ยังเป็นเพียงลูกเมียร์แคตตัวเล็กๆ เท่านั้น พวกมันเข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบ และไม่เคยแยกออกจากกันอีกเลย

ทั้งนี้หากเพื่อนๆ เข้าไปดูในอินสตาแกรม meerkat_suren จะพบว่ามิตรภาพของทั้งคู่นั้นงดงามแค่ไหน

 

 

นิสัยเฉพาะของ Surya นั้น คือต้องการความรัก ความสนใจมากเป็นพิเศษ ดังนั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เห็น Ekaterina ให้ความสนใจ Nice มากเกินไป มันจะเข้าไปขัดขวางทันที

ส่วน Nice จะมีนิสัยอ่อนโยน และค่อนข้างเงียบ แต่มันมีความสุขมากๆ เวลาที่ Surya เข้ามากอด

 

 

ทั้งคู่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พวกมันกอดกัน เล่นด้วยกัน และงีบด้วยกัน นอกเหนือจากนี้ พวกมันจะถ่ายรูป ถ่ายคลิปน่ารักๆ เพื่อเอาใจแฟนๆ ที่ติดตามในอินสตาแกรม

Ekaterina เผยว่า “ตอนรับเลี้ยง Surya ครั้งแรก ฉันค่อนข้างกังวล เพราะกลัวว่ามันจะเข้ากับแมวไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งคู่ยอมรับกันตั้งแต่แรกเจอ แน่นอนมันน่าทึ่งมากๆ สำหรับฉัน”

 

 

ทุกวันนี้ Ekaterina รู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสัตว์เลี้ยงทั้ง 2 ตัวนี้ แค่มี Nice ตัวเดียว เธอก็มีความสุขมากๆ แล้ว แต่เมื่อ Surya เข้ามา ความสุขของเธอได้เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...