หญิงสาวช่วยแมวติดรั้ว พาเข้ามานอนด้วย 1 คืน ก่อนจะรู้ความจริงว่านี่มัน “แมวป่า” นี่หว่า!!

หากมีสัตว์เลี้ยงของใครบางคนหลงมาหรือหลุดออกมาข้างนอก เราชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะไม่อยู่เฉยๆ แต่จะทำทุกอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน

นั่นคือสิ่งที่หญิงคนหนึ่งในริชมอนด์ เวอร์จิเนีย ทำเมื่อเธอพบแมวตัวหนึ่งติดอยู่ระหว่างรั้วบ้านของเธอ สิ่งที่เธอคิดได้ในตอนนั้นคือ ต้องพามันเข้าบ้าน

 

 

หลังจากที่พาเจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านแล้ว หญิงสาวก็ได้โพสต์รูปแมวตัวดังกล่าวในโซเชียล หวังตามหาเจ้าของของมัน เธอบอกว่า “นแค่ช่วยดึงมันออกจากรั้ว และกลัวว่ามันจะถูกหมาแถวนี้กัด ฉันเลยพามันเข้าบ้าน”

เธอบอกอีกว่า “เนื่องจากแมวตัวนี้ค่อนข้างตัวใหญ่ ดังนั้น ฉันจึงไม่คิดว่ามันเป็นแมวจรจัด”

 

 

จริงๆ แล้ว หญิงสาวคิดว่าแมวตัวนี้มีรูปร่างแปลกๆ นิดหน่อย เพราะหางมันสั้น มีจุดกลมๆ ขนาดใหญ่ที่หลังหูของมัน อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าแมวแต่ละตัวมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอยู่แล้ว

 

 

แต่สักพัก เจ้าเหมียวก็เริ่มแสดงพฤติกรรมที่ผิดปกติออกมา มันสนในถังขยะในบ้านของหญิงสาว และส่งเสียงดังมาก “ฉันคิดว่าแมวพันธุ์ผสมเบงกอล เพราะมันทั้งตัวใหญ่และอ้วน” หญิงสาวบอก

ดูเหมือนหญิงสาวจะคิดว่ามันเป็นแมวจริงๆ เพราะตอนโพสต์ตามหาเจ้าของ เธอบอกว่า “ใครเป็นเจ้าของ ได้โปรดติดต่อมาด่วน เพราะแมวตัวนี้น่ารักและดื้อใจเวลาเดียวกัน ภายในคืนเดียว มันแทบจะพังทุกอย่างในบ้านของฉัน”

 

 

“เมื่อเช้าฉันพยายามจะลูบมัน แต่มันตะปบนิ้วฉันจนเกือบเสียนิ้วแหน่ มันร้องเสียงดังมาก ถ้าไม่มีคนแสดงตัวเป็นเจ้าของ ฉันจะส่งมันไปศูนย์พักพิงสัตว์แล้วนะ” 

โพสต์ดังกล่าวได้สร้างความฮือฮาให้ชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก… พวกเขาบอกว่านั่นไม่ใช่แมวบ้าน แต่มันคือแมวป่าที่เรียกว่า บ๊อบแคต!!

 

 

ชาวเน็ตยังบอกอีกว่าแมวป่าชนิดนี้มีขนาดใหญ่กว่าแมวบ้านถึง 2 เท่า พวกมันเป็นนักล่า นิสัยดุร้าย และสามารถฆ่าเหยื่อที่ตัวโตกว่ามันได้

เมื่อหญิงสาวรู้อย่างนั้น เธอแทบสติแตก แต่ก็พยายามรวบรวมสติ และรีบปล่อยเจ้าแมวป่าออกจากบ้านทันที เธอบอกว่า “ขอบคุณทุกคนที่บอกฉันว่านี่คือแมวป่า นี่ฉันลักพาตัวมันมาหรอเนี่ย” 

 

 

เธอบอกอีกว่า “ฉันไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่านี่คือบ๊อบแคต บอกตามตรงฉันไม่เคยเห็นแมวแบบนี้มาก่อน และให้ตายเถอะ ฉันไม่อยากเชื่อว่าจะพาสัตว์ที่อันตรายแบบนี้เข้าบ้าน โชคดีนะที่ฉันรอดมาได้”

“ตอนนี้ฉันปล่อยมันออกไปเรียบร้อยแล้ว และไม่ต้องเป็นห่วง เพราะมันไม่ได้บาดเจ็บอะไร ฉันเองก็โอเคเหมือนกัน เพราะไม่ได้โดนกัดหรือโดนข่วนเลย”

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...