‘แพรีด็อก’ สุดน่ารัก กับงานกิจกรรมยามว่างที่น่ารักยิ่งกว่า ชอบยืนให้แมวเลียขนฟินๆ

จริงๆ แค่เลี้ยงแมวกับหมาไว้ด้วยกันก็ดูหลากหลายแล้ว แต่มันก็ยังสู้ความหลากหลายของครอบครัว Sanders ไม่ได้อยู่ดี พวกเขาเลี้ยงสัตว์ไว้ในบ้านหลายชนิดจนเรียกว่าเป็น ‘สวนสัตว์’ ย่อมๆ เลย

คู่สามีภรรยา Sanders อาศัยอยู่ในรัฐลุยเซียนา สหรัฐอเมริกา นอกจากทั้งคู่แล้วในบ้านก็ยังมีหมา 3 ตัว, แมว 2 ตัว, แพรีด็อก 2 ตัว, เฟอร์เร็ท 1 ตัว และก็เต่าอีก 1 ตัวอยู่ด้วย!!

 

 

ถึงจะมีสัตว์อยู่มากมาย แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่ดูน่ารักโดดเด่นเป็นพิเศษ และเป็นขวัญใจของชาวเน็ตที่ติดตามอินสตาแกรมของพวกมัน นั่นก็คือเจ้าแพรีด็อกที่ชื่อ Otis 

สำหรับคนที่ไม่รู้จักแพรีด็อก มันเป็นสัตว์ในตระกูลกระรอกที่มีหางสั้นและอาศัยอยู่ในโพรงใต้ดิน นอกนั้นแล้วพวกมันก็แทบจะเหมือนกระรอกทั้งในด้านความน่ารักและความซนเลยทีเดียว

 

 

ถึงสัตว์ในครอบครัวจะมีความหลากหลายพวกมันก็อยู่ร่วมกันได้อย่างปรองดอง ถึงอย่างนั้นบางทีในบ้านก็ดูวุ่นวายเหมือนกัน เพราะเจ้า Otis และเพื่อนๆ ของมันค่อนข้างซน (ยกเว้นเจ้าเต่านะ)

แต่จะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เจ้า Otis มันเรียบร้อยและน่ามองเป็นพิเศษ ซึ่งก็คือเวลาที่มันให้เจ้าแมวอาบน้ำให้ด้วยการเลียขน

 

 

ในเวลาว่างแมวทั้ง 2 ตัวชอบเข้ามาช่วยเลียขนให้ Otis และดูเหมือนว่ามันก็ชอบที่เพื่อนทำแบบนี้ให้เหมือนกัน เพราะแต่ละครั้งมันก็จะยืนนิ่งให้เลียขนด้วยความเต็มใจ

แถมบางครั้งมันยังอ้อนให้เจ้าแมวเลียขนให้เองด้วยนะ อย่างในคลิปที่โด่งดังของมันอันนี้ พอเจ้าแมวหยุดเลียขนให้ Otis ก็เอาแขนไปสะกิดให้เพื่อนเลียขนอีก

 

 

อาบน้ำให้กันบ่อยจริงๆ

 

จะมองดูพวกมันเลียขนกันกี่ทีก็น่ารัก

 

ปัจจุบันมีคนติดตามทวิตเตอร์ Sanders Zoo ของพวกมันถึง 42,000 คนเลยทีเดียว แต่แค่เราเห็นความน่ารักของพวกมันแต่ละตัว ก็เข้าใจได้แล้วว่าทำไมถึงมีคนกดติดตามมากขนาดนี้

 

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...