เหมียวถึงกับงง!? เมื่อเจอเทคนิกการป้องกันตัวของ ‘เม่น’ เจ็บไม่พอ อายด้วย

เมื่อพูดถึงแมวกับเม่น พวกมันคงไม่น่าจะเป็นเพื่อนร่วมห้องกันได้ เพราะแมวนั้นมีขนนุ่มนิ่ม มันคงชอบอะไรนุ่มๆ มากกว่าอะไรแข็งๆ แหลมๆ อย่างขนเม่น

แต่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @tikuwamaru0728 เผยให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงที่แตกต่างกัน 2 ชนิดนี้ สามารถอยู่ด้วยกันได้ แถมยังเป็นมิตรต่อกันด้วย

 

 

นี่คือ Sante เจ้าเหมียวส้มตัวกลมผู้มีนิสัยอยากรู้อยากเห็นอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับเจ้าเม่น Sanitas ที่กระตุ้นความอยากรู้ของมันมากเป็นพิเศษ

Sante สนใจ Sanitas มากถึงขนาดที่ว่าไม่สามารถนั่งมองเฉยๆ ได้ แต่อยากสัมผัสเจ้าเม่นให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยว่ามันจะเป็นยังไง

 

 

และแล้วเจ้าเหมียวก็ตัดสินใจตอบสนองความอยากรู้ของตัวเองด้วยการค่อยๆ แตะไปที่ตัวเจ้าเม่น (เอ๊ะ หรือจะใช้คำว่า ‘ตี’ ดี เพราะดูเหมือนมันจะตะปบมากกว่าแตะ)

 

 

หลังจากอุ้งมือได้สัมผัสหลังเม่นเท่านั้นแหละ เจ้าเหมียวจึงได้รู้ว่า Sanitas คืออะไร และแน่นอน มันจะไม่ตะปบเจ้าเม่นอีกเป็นอันขาด

เดาว่านางคงจะเจอฤทธิ์ขนเม่นเข้าแล้วมั้ง ถึงกับเดินหนีไปทันทีเลย

 

 

แต่ดูเหมือน เจ้าเหมียวยังไม่มั่นใจอยู่ดีว่า Sanitas เป็นอะไรกันแน่ และมันจะอยู่ร่วมกับเจ้านี่ได้อย่างไร ไม่นานหลังจากนั้น มันก็กลับมาหานุ้งเม่นอีก แต่คราวนี้มันตัดสินใจที่จะสัมผัสหลังเม่นเบาๆ แทน

ครั้งหลังนี้ ดูเหมือน Sante จะใช้เวลาไตร่ตรองมากกว่าเดิมก่อนสัมผัสตัวเม่น ว่าแต่ผลจะมาเป็นยังไงนะ??

 

 

แกเป็นตัวอะไรกันแน่?

 

นี่แหละ เหตุผลที่แมวกับเม่นอยู่ร่วมกันได้ เพราะสุดท้ายแล้วแมวก็ทำอะไรเม่นไม่ได้ และเม่นเองก็ไม่ได้ทำร้ายใคร ถ้ามันไม่ถูกคุกคามก่อน

หวังว่าเจ้าเหมียวจะเลิกสงสัยนุ้งเม่นสักทีนะ

 

ที่มา grapee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...