หมาจรจัดตัวน้อย มารอหญิงชาวมุสลิมที่ให้ข้าวมัน ตรงที่เดิมเป็นประจำทุกวัน

แม้ว่าเราจะไม่ได้เลี้ยงหมามาเป็นเวลานาน หรือว่าไม่สามารถสัมผัสตัวมันได้ แต่เราก็สามารถสร้างสายสัมพันธุ์อันสวยงามกับพวกมันได้เหมือนหญิงสาวคนนี้

เมื่อไม่นานมานี้ Irwana หรือผู้ใช้ทวิตเตอร์ @IrwanaNaqiyah_ ซึ่งเป็นหญิงสาวชาวมุสลิม ได้โพสต์เรื่องราวสุดน่ารักของเธอกับลูกหมาจรจัดสีขาวตัวหนึ่งให้ทุกคนได้เห็น

 

 

เธอเล่าผ่านโพสต์ว่า “เจ้าหมาน้อยตัวนี้มันแสนรู้มาก มันชื่อว่า Rocky ฉันเอาอาหารมาให้มันทุกวัน แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันมาจากไหน รู้แค่มันจะมารอฉันตรงนี้ทุกบ่ายเพื่อกินข้าว”

 

 

น้ำใจของ Irwana นั้นเป็นสิ่งที่ชาวเน็ตชื่นชมเป็นอย่างมาก เนื่องจากชาวมุสลิมแบบเธอนั้นถือว่าการสัมผัสสุนัขทำให้ไม่บริสุทธิ์ หลายคนที่นับถือศาสนานี้จึงไม่ชอบสุนัขไปโดยปริยาย

ทว่าหญิงสาวกลับไม่เมินเฉยต่อสุนัขตัวน้อย เธอยังคงเอาอาหารมาให้ Rocky กินทุกวันด้วยความเมตตา และเธอก็ไม่ได้ทำผิดหลักศาสนาด้วย เนื่องจากเธอไม่ได้แตะต้องเจ้าหมาน้อยเลย เพียงแค่เอาข้าววางทิ้งไว้ให้เท่านั้น

 

 

แต่ถึงแม้ Irwana จะไม่ได้เข้าไปเล่นกับ Rocky ดูเหมือนว่าเจ้าหมาจะรับรู้ได้ถึงความเป็นมิตรที่เธอมีให้กับมันเป็นอย่างดี

สังเกตได้จากท่าทีของ Rocky ตอนเจอกับหญิงสาวนั้น มันดูมีชีวิตชีวามากๆ และมันก็ไม่กลัวเธอเลย แถมยังส่ายหางด้วยความดีใจทุกครั้งที่เธอมาหาอีกต่างหาก

 

 

เรื่องราวของ Irwana และ Rocky เป็นอีกหนึ่งตัวอย่าง ที่ช่วยพิสูจน์ว่าเราสามารถรักสัตว์ได้โดยไม่ต้องเลี้ยงหรือใกล้ชิดกับมัน ขอแค่เรามีใจที่อยากช่วยเหลือมันเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

 

ที่มา: @IrwanaNaqiyah_, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...