เจ้าของพาสุนัขแก่ที่เป็นโรคข้อต่ออักเสบ ไปลอยน้ำด้วยกันทุกวัน เพื่อบรรเทาความเจ็บปวด

นี่เป็นเรื่องราวของสุนัขข้อต่ออักเสบตัวหนึ่งที่สะเทือนอารมณ์ของผู้คนทั่วโลก หลังจากรูปของมันขณะได้รับการปลอบโยนจากเจ้าของท่ามกลางทะเลสาบ กลายเป็นไวรัลเมื่อปี 2012

สุนัขตัวนี้ชื่อ Schoep มันอาศัยอยู่กับ John Unger ผู้เป็นเจ้าของที่รัฐวิสคอนซิน

 

 

ย้อนกลับไปก่อนที่ Schoep จะกลายเป็นที่รู้จัก Unger ได้รับเลี้ยงมันตั้งแต่เป็นลูกหมาตัวน้อย และทั้งคู่ได้มีประสบการณ์ดีๆ ร่วมกันมากมาย

กระทั่งในวัย 19 ปี คุณหมอตรวจพบว่า Schoep เป็นโรคข้อต่ออักเสบและข้อสะโพกเสื่อม ซึ่งค่ารักษานั้นค่อนข้างสูง และ Unger ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั้น

 

 

ด้วยเหตุนี้ Unger จึงหาวิธีที่สามารถบรรเทาความเจ็บปวดให้กับ Schoep ได้

Unger ตัดสินใจไปลอยน้ำกับ Schoep โดยอุ้มมันไว้ในอ้อมอก ที่ต้องทำแบบนี้ เพราะเขารู้ว่ามันเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้ลูกรักได้

 

 

ระหว่างที่กำลังลอยน้ำกับลูกรัก 4 ขา เพื่อนคนหนึ่งของ Unger ได้ถ่ายรูปเอาไว้ และเมื่อนำไปโพสต์ในโซเชียล มันก็กลายเป็นไวรัลทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

เมื่อรูปนั้นกลายเป็นไวรัล เรื่องราวของพวกเขาก็ถูกนำมาทำเป็นข่าว จนมีผู้คนจำนวนมากร่วมบริจาคเงินให้ เพื่อให้ Unger สามารถหาทางเลือกที่ดีกว่าในการจัดการกับความเจ็บปวดของ Schoep

 

 

เมื่อพา Schoep เข้าไปรับการรักษาทางการแพทย์ ปรากฏว่าเงินบริจาคยังเหลืออยู่ Unger กับคุณหมอที่ทำการรักษาให้น้องหมาและเพื่อนของเขาอีกคน ตัดสินใจก่อตั้งมูลนิธิ Schoep’s Legacy Foundation

วัตถุประสงค์ของมูลนิธินี้คือ ให้การช่วยเหลือสัตว์ที่ขาดแคลนเงินค่ารักษาพยาบาล รวมไปถึงหน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ

 

 

แต่ในปีต่อมา Unger ได้ประกาศข่าวร้ายที่น่าเศร้าที่สุดในเพจ schoep and john ว่า “ฉันหายใจ แต่หายใจไม่ออก… Schoep ได้จากไปแล้วเมื่อวานนี้” พร้อมแนบรูปรอยเท้าของเจ้าตูบบนพื้นทราย

Schoep ได้จากไปหลังจากฉลองอายุครบ 20 ปีเพียงไม่นาน

 

 

แฟนคลับจำนวนมากได้เข้ามาแสดงความเสียใจพร้อมทั้งให้กำลัง Unger เพราะรู้ว่าเขาคือคนที่เสียใจมากที่สุดกับการสูญเสียครั้งนี้

แม้ว่าวันนี้ Schoep จะไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว แต่เรื่องราวและรูปภาพของมันยังคงเป็นแรงบันดาลใจและทำให้หัวใจอบอุ่นอยู่เสมอ

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...