สุนัขนอนหมดแรงอยู่ข้างถนน หลังถูกฉีด “โคเคน” เข้าร่างกาย โชคดีมีคนช่วยไว้ทันเวลา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์คนหนึ่งกำลังเดินไปตามถนน เขาเห็นสุนัขนอนอยู่ ในสภาพที่แทบจะไม่ขยับเขยื้อนใดๆ แม้จะคิดว่ามันตายแล้ว แต่เขาก็ตัดสินใจที่จะเดินเข้าไปดูใกล้ๆ

ทันทีที่ได้สัมผัสตัวสุนัข เขาก็ตระหนักได้ว่ามันยังหายใจอยู่ แต่มันแค่ไม่มีแรงพอที่จะตอบสนองต่อการสัมผัส และสิ่งเร้าใดๆ

 

 

เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์คนนั้นจึงรีบพามันไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ใกล้ที่สุด ซึ่งเขาได้ตั้งชื่อให้มันในเวลาต่อมาว่า Peanut  

ที่ศูนย์ช่วยเหลือ สัตวแพทย์ตรวจพบว่า ที่ Peanut เป็นแบบนี้ เพราะมันถูกฉีดโคเคนและยาเสพติดอื่นๆ เข้าร่างกาย ในปริมาณที่ค่อนข้างมาก

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปตรวจสอบพื้นที่ที่พบ Peanut พวกเขาได้พบกับวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่สารภาพว่าได้บังคับให้เจ้าตูบกินยา

ต่อมาทาง Faithful Friends Animals Society ได้รับ Peanut เข้ามาอยู่ในการดูแล แล้วก็เริ่มให้การรักษา พร้อมทั้งบำบัด เพื่อให้ร่างกายของมันปลอดสารเสพติด

 

 

แม้ว่า Peanut ยังมีชีวิตอยู่ แต่ทุกคนก็ไม่สามารถบอกได้ว่ามันจะรอดหรือไม่ เพราะอาการของมันตอนนี้ค่อนข้างร้ายแรงและน่าเป็นห่วง

Peanut ถูกย้ายไปอยู่หน่วยฉุกเฉิน ที่นั่น นอกจากมันจะได้รับการดูแลเป็นพิเศษ มันยังได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีด้วย

 

 

ในเช้าวันต่อมา เมื่อ Peanut ตื่นขึ้นมา มันพยายามยืนด้วยขาของตัวเอง แม้จะโซเซบ้าง ล้มบ้าง แต่มันก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นนักสู้

Kevin Rentz ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของศูนย์ช่วยเหลือสัตว์บอกว่า “ตอนมาถึงครั้งแรก มันไม่สามารถยืน เดิน กิน หรือดื่มได้เลย”

 

 

เธอบอกอีกว่า “ทางสัตวแพทย์ของเราเองก็ไม่เคยเห็นสุนัขที่ถูกวางยาหนักขนาดนี้้มาก่อน สถานการณ์ตอนนั้นมันจึงตึงเครียดมากๆ”

แต่โชคดีที่สถานการณ์แย่ๆ เหล่านี้ได้ผ่านพ้นไปด้วยดี Peanut กลายเป็นสุนัขวัย 1 ขวบที่มีสุขภาพดี และเต็มไปด้วยความสุข ที่สำคัญ มันพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

 

 

Kevin บอกว่า “เมื่อยาเสพติดถูกขับออกจากร่างกายจนหมดแล้ว Peanut ก็เผยบุคลิกที่แท้จริง ซึ่งน่ารักมากๆ จนทีมแพทย์ รวมทั้งพนักงานทุกคนต่างตกหลุมรักมัน”

และเมื่อเรื่องราวของมันถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนสนใจที่จะรับเลี้ยงมัน แต่ความโชคดีตกเป็นของครอบครัวหนึ่งจากเดลาแวร์ พวกเขาถูกเลือกให้รับเลี้ยง Peanut

 

 

ตอนนี้ชีวิตของ Peanut เต็มไปด้วยความสุขและความสะดวกสบาย ได้รับความรักมากมายจากครอบครัวใหม่ และถูกสปอยหนักมาก ซึ่งคงไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขมากไปกว่านี้อีกแล้ว

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...