เจ้าเหมียวชอบนอนฝันร้ายและละเมอทำร้ายทาสทุกคืน เพราะเคยมีอดีตที่เจ็บปวด

ต่อให้เป็นทาสแมวที่รักแมวมากแค่ไหน แต่หากถูกแมวทำร้ายจนถึงขั้นเลือดตกยางออกบ่อยครั้ง คงมีน้อยคนที่จะทน แต่สำหรับหญิงสาวคนนี้ เธอเลือกที่จะแก้พฤติกรรมของมัน แทนที่จะทิ้งมัน

นี่เป็นเรื่องราวของ Dongshik ที่ถูกเรียกว่าแมว 2 หน้า เพราะกลางวัน มันดูเป็นแมวปกติทั่วไปที่น่ารัก น่ากอด แต่พอตกดึกมา มันมักจะทำร้ายเจ้าของแทบทุกคืน

 

 

ตอนแรก เจ้าของแก้ปัญหาด้วยการใส่หน้ากากนอน แต่นั่นยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลงไปอีก เพราะดูเหมือนเจ้าเหมียวจะไม่ชอบหน้ากากนี่เอาซะเลย

มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่ต้องทนอยู่กับแมวที่คาดเดาไม่ได้เช่นนี้ แต่หญิงสาวและน้องก็ทนกับ Dongshik มา 2 ปีแล้ว

 

 

หญิงสาวเล่าว่า “ปกติมันจะสงบ เรียบร้อย และเชื่องมาก มันจึงยากที่จินตนาการว่าทำไมกลางคืนมันถึงเปลี่ยนไป ราวกับคนละตัว”

 

 

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา หญิงสาวพยายามทำหลายวิธีที่จะหลีกเลี่ยงการถูก Dongshik ทำร้าย และหนึ่งในวิธีที่ง่ายและน่าจะได้ผลคือ การนอกแยกกับมัน

แต่ปรากฏว่า Dongshik กลับไม่ยอม มันไม่ยอมนอนแยกกับทาส หญิงสาวเองก็ใจอ่อน ไม่กล้าขัดใจมัน เลยต้องยอมให้มันมานอนด้วยเหมือนเช่นเคย

 

 

และผลลัพธ์จากการเอามันมานอนด้วยคือ… เธอถูก Dongshik โจมตี!!

 

เลือดออกจากหางคิ้วและแขน จนต้องรีบไปโรงพยาบาลในคืนนั้น

 

เกิดอะไรขึ้นกับ Dongshik กันแน่? ทำไมมันถึงทำกับคนที่รักและเลี้ยงดูมันแบบนี้? เจ้าของจึงได้ปรึกษาสัตวแพทย์เกี่ยวกับพฤติกรรมของเจ้าเหมียว

 

 

คุณหมอบอกว่าแมวจะนอนได้ 16 ชั่วโมงต่อวัน และมันจะฝันในช่วง Rem Sleep (ฝันที่เกิดขึ้นในช่วงหลังของการนอน เป็นเหตุให้ฝันบ่อยๆ ในช่วงเช้ามืด)

สำหรับพฤติกรรมของ Dongshik นั้น คุณหมอบอกว่าทั้งหมดเกิดจากความฝันของมัน แล้วฝันของมันเป็นแบบไหนล่ะ ถึงได้ฝันรุนแรงขนาดนั้น?

 

 

คุณหมอบอกว่าหาสัตว์โตมาในสภาพที่แย่ สภาพเหล่านั้นจะกลายเป็นฝันร้ายของมัน ด้วยเหตุนี้ เจ้าของจึงไปดูที่ที่เจอ Dongshik

คนที่เจอแมวบอกว่าเธอเจอ Dongshik ในกล่องโฟมหลังบ้าน แม่ของมันได้มาคลอดมันกับพี่น้องที่นั่น ก่อนจะหอบลูกๆ หนีไปที่อื่น โดยทิ้งลูกที่อ่อนแอไว้ ซึ่งลูกแมวที่อ่อนตัวหนึ่งก็คือ Dongshik นั่นเอง

 

 

การถูกแม่ทิ้งตั้งแต่วัยแรกเกิด และยังต้องเอาตัวรอดเพียงลำพัง กลายเป็นปมขนาดใหญ่ของ Dongshik และกลายเป็นฝันร้ายที่คอยตามติดมันทุกครั้งที่นอน จนถึงทุกวันนี้

เมื่อปล่อยให้ Dongshik นอนลำพัง ฝันร้ายก็ยังตามหลอกหลอนมันเหมือนกัน มันกระสับกระส่ายและคงจะเป็นทุกข์ไม่ใช่น้อย ดังนั้น เจ้าของจึงไม่อยากให้มันนอนลำพังแบบนั้น

 

 

สัตวแพทย์ให้คำแนะนำว่ายาสามารถควบคุมนิสัยพฤติกรรมการนอนหลับของมันได้ เจ้าของจึงผสมยาที่หมอสั่งกับอาหารของมัน เพื่อช่วยให้มันนอนหลับฝันดี

และเพื่อให้มันรู้สึกผ่อนคลายตลอดการนอน พวกเขาได้ทาน้ำมันหอมระเหยให้มัน พร้อมกับเปิดไฟอ่อนๆ ไว้ในห้องนอนด้วย

 

 

ปรากฏว่าคืนแรกที่ทำตามคำแนะนำของหมอ Dongshik นอนนิ่งตลอดทั้งคืน โดยไม่กระสับกระส่าย ไม่ฝันร้าย และไม่ตื่นมาทำร้ายทาสเลย

 

 

ขอบคุณคำแนะนำของหมอที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของ Dongshik ให้ดีขึ้น และยังกำจัดฝันร้ายให้มันด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ต้องขอบคุณเจ้าของที่อดทนกับมันมาตลอด

 

Dongshik นอนนิ่งจนถึงเช้า

 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของ Dongshik

 

ที่มา youtube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...