เหมียวนักผจญภัยย่องเข้าบ้านเพื่อนบ้าน ก่อนจะปีนรั้วกลับมาพร้อมตุ๊กตาที่มันขโมยมา

คุณรู้ ทุกคนรู้ โลกรู้ แมวคือเจ้านายของมนุษย์ และเป็นเจ้าของทุกสิ่งทุกอย่างที่พวกมันต้องการ เหมือนกับ Timmy เหมียวที่ดื่มด่ำกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวราวกับเป็นเจ้าของโลกทั้งใบ

Timmy เป็นแมวที่ฉลาดกว่าที่เจ้าของคิด และพวกเขาคงไม่รู้ความจริงนี้เลย หากวันนั้น ไม่บังเอิญไปเห็นมันทำบางอย่างที่น่าทึ่งมากๆ

 

 

เรื่องของเรื่องคือ วันนั้นเจ้าของของ Timmy เห็นมันกำลังออกมาจากบ้านของเพื่อนบ้าน โดนคาบตุ๊กตาเสือกลับมาด้วย แน่นอน มันคงไปขโมยมาจากเพื่อนบ้านนั่นแหละ

ตุ๊กตาเสือตัวนั้นมีขนาดเกือบเท่าตัวของ Timmy แต่เจ้าเหมียวไม่ยอมแพ้ มันคาบตุ๊กตาเดินกลับบ้านอย่างทุลักทุเล

 

 

แต่การจะกลับบ้านได้นั้น Timmy ต้องข้ามรั้วสูง มันจึงพยายามหาวิธีที่จะข้ามรั้วพร้อมตุ๊กตาที่มันขโมยมา มันดูมุ่งมั่นและตั้งใจมาก

จริงๆ แล้ว Timmy พยายามอยู่หลายกว่าจะปีนรั้วพร้อมตุ๊กตาได้ แต่คลิปที่เจ้าของถ่ายไว้นี้ เป็นตอนที่มันปีนรั้วได้สำเร็จพอดี

 

 

หลังจากที่ข้ามรั้วได้สำเร็จ เจ้าเหมียวก็เดินไปที่หลังบ้าน โดยไม่สนใจเจ้าของที่ตามถ่ายคลิป และดูเหมือนมันจะไม่รู้สึกผิดเลยสักนิดที่ไปขโมยตุ๊กตาเพื่อนบ้านมา

 

 

เมื่อไปถึงสนามหลังบ้านและพบจุดที่น่าจะสะดวกสบายที่สุด Timmy จึงวางตุ๊กตาเสือลง แล้วมันก็ทิ้งตัวลงบนพื้น ก่อนจะเล่นตุ๊กตาอย่างสนุกสนาน

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ในยูทูบ ปรากฏว่ามีคนเข้าไปดูมากถึง 16 ล้าน จนทำให้มันมีแฟนคลับทั่วโลก ซึ่งทุกคนต่างหลงรักในความฉลาดของมัน และมองข้ามเรื่องที่มันไปขโมยตุ๊กตาของเพื่อนบ้าน

 

 

หลังจากนั้น เจ้าของก็ได้สร้างเฟซบุ๊กส่วนตัวให้ Timmy ตามคำเรียกร้องของแฟนๆ ที่อยากตามชีวิตและการผจญภัยของมัน

 

 

จากโพสต์ต่างๆ ที่เจ้าของโพสต์ในเพจของ Timmy เห็นได้ชัดว่าเจ้าเหมียวตัวนี้ถูกสปอยล์มากแค่ไหน และเป็นแมวที่รักการผจญภัยสุดๆ

 

 

Timmy ไม่ได้ไปหาแค่เพื่อนบ้านที่รั้วติดกัน แต่มันชอบออกไปเที่ยวในละแวกบ้าน จนบางวันก็กลับมาตอนหัวค่ำ แน่นอนว่าผู้คนที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกัน ต่างรู้จักมันเป็นอย่างดี

 

 

แต่การผจญภัยของ Timmy เคยทำให้ครอบครัวเสียใจมาแล้วครั้งหนึ่ง เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน โดยเจ้าเหมียวได้หายตัวไปนานถึง 3 วัน

เมื่อเจ้าของหา Timmy จนเจอ พวกเขามีความสุขมาก แต่รู้สึกเศร้าที่เห็นสภาพของเจ้าเหมียวมอมแมม มีบาดแผลและติดเชื้อ

 

 

โชดดีที่เหล่าแฟนคลับช่วยกันระดมเงินเป็นค่ารักษาพยาบาลให้ Timmy จนมันหายเป็นปกติ และกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

 

 

ตอนนี้ Timmy ได้ใช้ชีวิตเป็นนักผจญภัยเหมือนเดิม มันทำทุกอย่างที่อยากทำ ไปทุกที่ที่อยากไป โดยที่ทางครอบครัวได้ดูแลและใส่ใจมันมากขึ้น

 

 

รักหนู อย่าลืมติดตามหนูที่เพจ Timmy the cat นะ

 

 

ตัวนี้ของหนูเอง ไม่ได้ขโมยมา

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...