แมวตัวอ้วนกลม มีสาวนักวิ่งมารับเลี้ยง ได้ลดน้ำหนักกับสายออกกำลังแล้ว ผอมแน่!!

เจ้าแมวอาจจะอายุเพียงแค่ 5 ขวบ แต่น้ำหนักของมันนั้นไม่ได้น้อยเหมือนอายุเลย มันตัวหนักมากจนได้รับชื่อตามปืนอนุภาพแรงสูงอย่าง Bazooka

 

spcaofwakecounty

 

ก่อนหน้าที่จะมาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ เจ้าของของ Bazooka เป็นหญิงแก่ซึ่งมีอาการความจำเสื่อม นั่นทำให้เธอมักจะให้อาหารมันซ้ำเพราะจำไม่ได้ว่าให้อาหารมันไปแล้ว ผลก็คือน้ำหนักตัวที่มหาศาลของมัน

เจ้าแมวตัวหนักประมาณ 16 กิโลกรัมเลยทีเดียว ทำให้ตอนที่มาถึงศูนย์พักพิงสัตว์ ต้องใช้อาสาสมัครถึง 2 คนเพื่อช่วยกันยกกรงมันเข้าไปด้านใน

 

spcaofwakecounty

 

ด้วยความที่มันตัวหนักจนถือว่าอ้วนพลุ้ย พวกเขาจึงต้องช่วยมันลดน้ำหนักสักหน่อยก่อนที่จะหาคนมารับเลี้ยงมันได้ หรืออย่างน้อยก็เพื่อให้มันเดินเหินได้สบายๆ เหมือนแมวตัวอื่น

ดีที่ว่าครอบครัวอุปถัมภ์ของมันดูแลมันอย่างใกล้ชิด พวกเขาช่วยกันคุมอาหารให้มัน และพยายามให้มันเดินออกกำลังกายเยอะๆ ด้วย น้ำหนักของมันเลยลดลงมาจากเดิมบ้าง

 

spcaofwakecounty

 

แม้น้ำหนักของมันจะไม่ได้ลดลงมากเท่าที่ควร แต่อย่างน้อยตอนนี้พวกเขาก็คิดว่ามันอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถเริ่มหาบ้านให้ได้แล้ว พวกเขาจึงเริ่มประกาศให้คนส่งคำขอเข้ามารับเลี้ยงมัน

 

spcaofwakecounty

 

ไม่นาน Bazooka ก็ได้เจอกับ Robin Anderson ซึ่งเป็นแม่คนใหม่ที่เหมาะกับมันมากๆ เนื่องจากเธอเป็นนักวิ่งที่มีวินัย เธอจึงน่าจะช่วยมันลดน้ำหนักต่อได้

Anderson เล่าว่าเธอคอยติดตามดูชีวิตของ Bazooka มาสักพักแล้ว แต่ในตอนแรกมันอยู่ในที่ที่ห่างไกลกับเธอ เธอจึงไม่ได้คิดจะรับเลี้ยงมัน

แต่พอเจ้าแมวถูกย้ายมาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ในเวคเคาท์ตี้ซึ่งใกล้บ้านเธอ เธอจึงคิดว่ามันและเธอถูกส่งมาให้คู่กัน แล้วรับเลี้ยงมันในทันที

 

spcaofwakecounty

 

นอกจากนี้ Anderson ยังรู้สึกเข้าใจหัวอกเจ้าแมวในเรื่องการลดน้ำหนักด้วย เนื่องจากเมื่อก่อนเธอเองก็เคยอ้วนและเป็นโรคเบาหวานเหมือนกัน

เธอจึงเริ่มออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพดี จนทุกวันนี้เธอทั้งแข็งแรงและหายขาดจากโรคเบาหวานแล้ว และเธอก็มั่นใจว่าเธอน่าจะช่วยเจ้าแมวลดน้ำหนักได้เช่นกัน

 

spcaofwakecounty

 

ตอนนี้ Anderson เพิ่งรับเลี้ยงเจ้า Bazooka มาได้ไม่กี่วัน น้ำหนักของมันจึงยังไม่ลด แต่เธอตั้งใจจะช่วยพามันไปเดินบ่อยๆ และดูแลการกินของมัน จนมันผอมให้จงได้

 

วิ่งออกกำลังกายบ่อยๆ นะน้อง

View this post on Instagram

Bazooka Joe isn’t wasting any time getting to his exercise routine in his foster home! Bazooka arrived at the SPCA from one of our valued shelter transfer partners. His owner recently passed away, and suffered from dementia. It is likely that when his owner saw his bowl was empty, he’d fill it up again, without realizing the implications. But it’s clear he is very much loved! Because of your donations, SPCA Wake is happy to play a role in finding his new home, and starting his weight loss routine in foster. He gets to go to his new family on Monday! #bodypawsitive #raleighnc #bazookathecat #weightlossjourney #raleigh #petsofinstagram #chonkycat #chonky #chonkycats #savinglives #bazookajoe #spcawake #spcaofwakecounty

A post shared by SPCA of Wake County (@spcaofwakecounty) on

 

ที่มา: boredpanda, Trials & Tribulations of “King” Augustus, the Cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...