สองพี่น้องแมวส้มช่วยลูกแมวตัวใหม่แหกคอก เพื่อจะได้นอนกอดพวกมันอย่างถนัด

บางอย่างแมวเหมียวก็ทำเรื่องน่าประทับใจจนรู้สึกอบอุ่นหัวใจ เหมือนกับสองพี่น้องแมวส้ม Cardinal กับ Phoenix ที่เราจะเล่าให้ฟังในวันนี้

Desiree Stapley จาก Alley Cat Rescue บอกว่า “Cardinal กับ Phoenix เป็นพี่น้องแมวจากฝูงแมวในอาคารร้างแห่งหนึ่งของลอสแองเจลิส”

 

 

เหมียวส้มทั้งสองตัวขี้อายเล็กน้อยตอนมาถึงบ้านอุปถัมภ์ ดังนั้น ในช่วงสองสามสัปดาห์แรก พวกมันจึงเอาแต่นั่งเบียดกันตลอดเวลา

ทั้งคู่ใช้เวลาปรับตัวค่อนข้างนาน แต่เมื่อได้รู้จักความรัก และถูกลูบอย่างอ่อนโยน พวกมันก็เริ่มเบ่งบานและเชื่อใจมนุษย์มากขึ้น

 

 

Drew หญิงสาววัย 16 ปี เป็นทั้งผู้ช่วยเหลือและอาสาสมัครอุปถัมภ์บอกว่า “พวกมันรักมาก ดังนั้น เราต้องหาบ้านที่พวกมันจะได้อยู่ด้วยกัน อีกอย่าง พวกมันน่ารักมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอ”

6 เดือนต่อมา สองแมวเหมียวถูกรับเลี้ยงด้วยกันและได้ไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ แต่ไม่นานหลังจากนั้น Drew ได้รับการติดต่อจากบริษัทไมโครชิปเกี่ยวกับแมวส้มสองพี่น้อง

พวกเขาบอกว่า Cardinal กับ Phoenix ถูกนำไปทิ้งในศูนย์พักพิงคนละที่กัน เพราะเจ้าของแพ้ขนแมว!!

 

 

ทาง Alley Cat Rescue จึงรีบไปรับแมวทั้ง 2 ตัวออกมาจากศูนย์พักพิงทั้ง 2 แห่ง จากนั้น Giana หนึ่งในอาสาสมัครก็รับสองพี่น้องเข้ามาอยู่ในบ้านของเธอ

นั่นทำให้สองพี่น้องได้กลับมากอดกันเหมือนเดิม ได้เพอร์ด้วยกัน และนอนด้วยกัน “พวกมันเป็นมิตรมากกว่าตอนที่ไปจากฉันซะอีก และตอนนี้ทั้งคู่กับมองหาบ้านใหม่อีกครั้ง” Drew บอก

 

 

ในระหว่างนี้ มีลูกแมวสองตัวได้รับการช่วยเหลือจากฝูงแมวในเมือง Giana จึงอาสารับอุปถัมภ์ทั้งคู่ เพื่อให้โอกาสพวกมันมีชีวิตที่ดีกว่า

ลูกแมวสองตัวนี้คือ Luna กับ Lupita ทั้งคู่ได้รับการดูแลจนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว แถมสุขภาพก็แข็งแรงตามขนาดตัวด้วย

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ทั้งคู่ถูกย้ายไปอยู่ในเปลเพน แล้วพวกมันก็เริ่มวางแผนหนีออกจากเปลเมื่อเห็น Cardinal กับ Phoenix อยู่ข้างนอก

Giana บอกว่า “ในวันที่ 2 ฉันตื่นมาพบว่าแมวทั้ง 4 ตัว นอนกอดกันบนพื้น เห็นได้ชัดว่า Luna กับ Lupita ทำการแหกเปล และคาดว่าน่าจะได้รับการช่วยเหลือจากพี่แมวส้มทั้งสองตัว”

“แต่ฉันไม่ได้โกรธอะไร เพราะพวกมันน่ารักมาก”

 

 

เมื่อทั้ง 4 ตัวได้พบกัน ความผูกพันของพวกมันก็เกิดขึ้นทันที Cardinal กับ Phoenix ยอมรับลูกแมวทั้งสองตัว และเริ่มเลียเพื่อนตัวน้อยด้วยความเอ็นดู

 

 

Giana บอกว่า “เมื่อฉันไม่ได้อยู่ด้วย พวกมันจะกอดกันเพื่อให้ความสะดวกสบายกันและกัน ดังนั้น ฉันจึงให้พวกมันอยู่รวมกันในห้องนั่งเล่น”

“พวกมันอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และมันเป็นภาพที่น่ารักมากๆ เมื่อฉันเปิดประตูห้องนอนตัวเองแล้วเห็นพวกมันนอนกอดกันทุกเช้า”

 

 

สองพี่น้องแมวส้ม กอดสองพี่น้องแมวตัวน้อยในอ้อมแขน คอยเลียความสะอาดให้พวกมัน และคอยสอนน้องๆ ถึงวิถีการเป็นแมว

การมีพี่ๆ คอยดูแล ทำให้ Luna กับ Lupita มีความสุขมากกว่าที่เคย พวกมันติดพี่ชายทั้งสองมากๆ และคอยเดินตามพี่ๆ ไปทุกที่

 

 

Cardinal มักจะเพอร์เวลาโดนกอด และเมื่อคุณอุ้มมันขึ้นมานั่งบนตัก มันจะนอนขดตัวบนนั้นไม่ยอมไปไหนเลย ส่วน Phoenix ขี้อายกว่าพี่ชายเล็กน้อย แต่มันก็รักคุณมากเช่นกัน

เนื่องจากทั้งคู่ได้รับความรักจากมนุษย์มาก่อน พวกมันจึงส่งมอบความรักนั้นให้น้องๆ อีก 2 ตัว ที่เข้ามาทีหลัง

 

 

หลังจาก Cardinal อยู่ Phoenix ในการอุปถัมภ์มานานกว่าครึ่งปี พวกมันยิ่งกว่าพร้อมที่จะหาบ้านหลังใหม่แล้ว “ถ้าคุณต้อนรับพวกมันเข้าบ้าน พวกมันจะรักคุณตลอดไป” Giana บอก

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...