“สีนิล นำโชค และสำอาง” แก๊งเด็กวัดขนปุยผู้มีชีวิตเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยความสุข

แมวดีๆ เจ้านายน่ารักๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อมาด้วยราคาแพงเสมอไป เพราะทุกวันนี้มีแมวจรจำนวนไม่น้อยที่พร้อมจะเป็นเพื่อนดีให้คุณ เพียงแค่คุณให้โอกาสพวกมัน

อย่างนุ้งแมววัดสามพี่น้องแก๊งนี้ แม้จะไม่มีบ้านที่หรูหรา ไม่ได้มีทาสคอยเอาอก เอาใจตลอดเวลา แต่พวกมันก็มีความสุขกับชีวิตที่เรียบง่าย

 

 

น้องแมวทั้ง 3 ตัว ประกอบด้วยเด็กชายสีนิล

 

เด็กชายนำโชค

 

และเด็กหญิงสำอาง

 

น้องๆ ทั้ง 3 ตัว เกิดในวัดแห่งหนึ่งที่จังหวัดมุกดาหาร น้องจึงเป็นแมววัดตั้งแต่เกิด ซึ่งแม่ของพวกมันเองก็เป็นแมวในวัดดังกล่าวนี้เหมือนกัน

หลวงพี่บุญส่ง ผู้ดูแลน้องๆ บอกว่าจริงๆ พวกมันมีอยู่ด้วยกัน 4 ตัว แต่หลังจากเกิดได้เพียง 6 วัน มิ้วน้อยหนึ่งก็จากไป เพราะร่างกายอ่อนแอเกินไป

 

บุญส่ง ใจตรง 發佈於 2020年5月12日星期二

 

นุ้งแมวที่เหลือ 3 ตัว เติบโตพร้อมร่างกายที่แข็งแรง มีนิสัยขี้เล่น ร่าเริง ชอบปีนป่ายทุกอย่างที่ปีนได้ และสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนในวัดอยู่เสมอ

 

 

หลวงพี่บุญส่งและพระลูกวัดรูปอื่นๆ ได้ดูแลแมวจรมานานถึง 16 ปีแล้ว และตอนนี้มีแมวอยู่ในวันทั้งหมด 14 ตัว รวมนุ้งลูกแมวสามพี่น้องนี้ด้วย

 

 

ด้วยความที่ต้องดูแลแมวเยอะ น้องๆ ทั้ง 3 ตัว จึงไม่ได้กินอาหารดีๆ ราคาแพงเหมือนแมวบ้านทั่วไป แต่ถึงอย่างนั้น หลวงพี่ก็มุ่งมั่นที่จะหาสิ่งที่ดีที่สุดให้พวกมัน

ของโปรดของสีนิล นำโชค และสำอาง คือ ปลาทูย่าง หรือปลาย่างคลุกข้าวเหนียว ส่วนอาหารเม็ดนั้น น้องๆ ไม่คอยชอบสักเท่าไหร่ เทให้ก็กินเพียงเล็กน้อย

 

 

หลวงพี่ยังบอกอีกว่าน้องๆ เป็นลูกแมวที่เลี้ยงง่ายมากๆ ไม่ขี้โรค ไม่สร้างปัญหา และมีความสุขกับชีวิตเรียบง่ายตามประสาเด็กวัด

 

 

ได้เห็นความน่ารักสดใสของน้องๆ แล้ว หวังว่าเพื่อนๆ จะเห็นคุณค่าของแมวจรมากยิ่งขึ้นนะคะ พวกมันไม่จำเป็นต้องใช้เงินซื้อ แต่ก็สามารถมอบสุขให้คุณได้ไม่แพ้แมวตัวใดในโลก

 

 

สุดท้ายนี้หลวงพี่บุญส่งฝากไว้ให้คิด “ทุกชีวิตมีค่า มีความหมาย ไม่ว่าคนหรือสัตว์ขอให้พวกเราทั้งหลายที่เรียกตัวเองว่าสัตว์ประเสริฐจงมีจิตใจอันประเสริฐ มีความเมตตากรุณาต่อสรรพสัตว์ เพราะพวกเขาเหล่านั้นต้องพึ่งพามนุษย์อย่างเราถึงจะอยู่รอดปลอดภัย”

 

 

ที่มา บุญส่ง ใจตรง

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...