8 เรื่องราวน่ารักระคนหน่ายใจของสัตว์เลี้ยง 4 ขา ที่เจ้าของหมาแมวขอแชร์ต่อ

การมีสัตว์เลี้ยงอยู่ในบ้านมีข้อดีหลายอย่าง ทั้งทำให้คนเลี้ยงไม่เหงา ช่วยให้เรารู้สึกอารมณ์ดีและผ่อนคลาย บางครั้งพวกมันยังช่วยดูแลบ้านให้ได้อีกต่างหาก

แต่พวกมันไม่ได้มาพร้อมกับความน่ารักสดใสอย่างเดียวน่ะสิ บางครั้งพวกมันยังเอาความป่วนพ่วงติดมากับความน่ารักด้วย เจ้าของสัตว์เลี้ยงจึงมักได้เจอเรื่องฮาๆ จากมันเสมอ

ลองไปฟังเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ จากชาวเน็ตในเว็บไซต์ Reddit ที่เลี้ยงหมาแมวกันดู แล้วคุณจะเข้าใจทันทีว่าความน่ารักที่มาพร้อมความป่วนมันเป็นแบบไหน

 

Illumination

 

CloffWrangler เล่าว่า “ถ้าหมาของฉันอยากอ้อนตอนที่คุณกำลังเล่นมือถืออยู่ มันจะพยายามใช้อุ้งเท้าปัดมือถือให้หลุดมือ มันก็น่ารักดีนะ แต่บางทีก็น่ารำคาญ โดยเฉพาะเวลาที่คุณนอนเล่นมือถืออยู่แล้วมันถูกปัดตกใส่หน้าน่ะ”

 

The Daily Dot

 

kcherry95 เล่าว่า “หมาของฉันตามฉันไปทุกที่ ทุกที่จริงๆ นะ มันอยากให้มั่นใจว่าฉันโอเค ถ้าฉันไปห้องน้ำคนเดียวแล้วปิดประตู มันจะร้องโอดโอยเหมือนฉันจะตาย เพราะว่ามันเป็นห่วง

ถึงมันจะน่าเอ็นดู แต่บางครั้งมันก็ทำให้เราทั้งคู่เจ็บ(ตัว) เพราะว่าทั้งฉันและเจ้าหมาซุ่มซ่ามกันทั้งคู่เลย เราเลยสะดุดกันและกันเป็นประจำ”

 

Freaking News

 

Pabs23 เล่าว่า “ทุกครั้งที่ฉันเก็บกระเป๋าเพื่อออกไปทำงาน แมวของฉันจะเข้าไปนั่งในนั้น มันทำทีเหมือนกับคิดว่าฉันไม่รู้ว่ามันอยู่ในนั้น แล้วจะเผลอเอามันติดไปทำงานด้วย มันดูเศร้าทุกครั้งที่ฉันอุ้มมันออกเลย”

 

Cats and Trails and Garden Tales

 

PostItFrustrations เล่าว่า “ถ้าฉันนอนตะแคงบนโซฟา แมวตัวหนึ่งจะมานอนด้านหลังฉัน ส่วนอีกตัวจะมานอนด้านหน้าแล้วจับมือฉันด้วย

เหมือนจะน่ารักนะ แต่ตัวที่จับมือฉันจะนอนกรนและเตะฉันตอนมันนอน ส่วนอีกตัวก็จะดันเหมือนอยากให้ฉันตกโซฟาอยู่เรื่อย”

 

PetMD

 

thoughtcity เล่าว่า “ถ้าฉันเครียดอย่างเห็นได้ชัด เจ้าแมวหนัก 16 ปอนด์ของฉันจะปีนมานอนบนอกตอนฉันนอนอยู่ แล้วก็จะนวดหน้ากับคอฉัน

มันคงจะดีมากๆ เลยถ้ามันทำแบบนี้เวลาอื่น แต่มันเลือกทำแบบนี้แค่ตอนตี 2 ถึงตี 5 นี่สิ”

 

Vet Street

 

oneofyrfencegrls เล่าว่า “แมวที่เด็กที่สุดของฉัน ชอบเอาหัวมาชนเพื่ออ้อน มันก็น่ารักและอ่อนโยนดีอะนะ แต่ถ้าคุณถือของอยู่มันจะเอาหัวชนจนของหลุดมือคุณ หรือถ้าคุณไม่เล่นด้วย มันก็จะกัดเป็นการลงโทษ”

 

Cat World

 

xaradevir เล่าว่า “แมวตัวหนึ่งของฉันซึ่งเป็นตัวแรกที่เลี้ยงชอบเลียทำความสะอาด ‘ทุกอย่าง’ มันเลียหน้าผากให้พวกเราด้วยเพื่อเป็นการแสดงความรัก

แต่ลิ้นของแมวมันสากมากๆ แล้วมันก็ไม่ลังเลเลยที่จะเลียเปลือกตา จมูก ปากและส่วนอื่นๆ ของเรา คุณคงนึกออกนะว่ามันจะรู้สึกสากยังไง”

 

Mother Nature Network

 

noeldong เล่าว่า “เราฝึกให้เจ้าหมานั่งและ ‘ขอมือ’ ก่อนถึงจะได้กินอาหารหรือขนม มันพัฒนาไปจนถึงขั้นเป็นฝ่ายเอาขามาวางบนตักเราเพื่อขออาหารเองตอนถึงเวลาข้าวเย็นแล้ว

แย่หน่อยที่บางครั้งที่มันดีใจที่จะได้กินข้าวมากเกินไปนิด ก็เลยมีบ้างที่มันยื่นมขามาต่อยเข้าที่เป้าผมอย่างแรง”

 

American Kennel Club

 

ที่มา: BuzzFeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...