“แมวอ้วน” สูญเสียเจ้าของไป “อดีตหญิงเคยอ้วน” จึงรับเลี้ยงและมุ่งมั่นช่วยมันลดน้ำหนัก

เราทุกคนชอบแมวอ้วน ตัวกลม ขนปุย แต่รู้มั้ยว่าแมวที่มีรูปร่างแบบนี้มักจะต้องเผชิญหน้ากับอันตรายด้านสุขภาพ ดังนั้นมันจึงเป็นปัญหาที่คนเลี้ยงแมวต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

น่าเศร้าที่ผู้คนส่วนใหญ่ไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ ส่งผลให้แมวหลายตัว รวมถึงเจ้า King ลงเอยด้วยการกลายเป็นแมวอ้วนที่มีขนาดตัวมหึมา

 

 

ตอนอยู่กับเจ้าของเดิม King มีน้ำหนักมากถึง 16 กิโลกรัม ซึ่งไม่ใช่เพราะเจ้าของเลี้ยงมันให้ด้วย แต่เพราะเจ้าของป่วยด้วยโรคอัลไซเมอร์ เธอจึงให้อาหารมันซ้ำๆ

แต่แล้วเจ้าของก็ได้เสียชีวิตลง ทำให้ King เศร้าใจเป็นอย่างมากเพราะเธอเป็นคนเดียวที่มันรักและผูกพันด้วย

 

 

หลังจากเหตุการณ์นั้น SPCA ใน Wake County ก็ได้รับเจ้าเหมียวเข้ามาดูแลในศูนย์พักพิงของพวกเขา พร้อมกับหาบ้านหลังใหม่ให้มัน

เพียงไม่นานก็มีคนตกหลุมรัก King และรีบมาหามันที่ศูนย์พักพิง

 

 

คนคนนั้นคือ Robin เธอเห็นรูปของ King ในเฟซบุ๊ก ทำให้นึกถึงตัวเองในอดีตที่ครั้งหนึ่งเธอเองก็เคยเป็นคนอ้วนเหมือนกัน

เมื่อเห็น King เธอรู้ว่ามันต้องการความช่วยเหลือ และเธอน่าจะเป็นคนที่สามารถช่วยเหลือมันได้ดีที่สุด

 

 

ครั้งแรกที่ Robin ได้พบกับ King เธอถึงกับอ้าปากค้างด้วยความทึ่ง เพราะมันอ้วนกว่าที่เธอคิดไว้มาก และยิ่งได้ทราบเรื่องราวของมัน เธอก็ยิ่งกังวลว่ามันจะไม่ยอมไว้ใจมนุษย์อีก

แต่แล้วความกังวลนั้นก็หายไปเมื่อ King ยอมให้เธอลูบ และนอนให้เธอเกาพุงให้… ในวันเดียวกันนั้นเจ้าเหมียวตัวกลมก็ได้กลับบ้านไปพร้อมกับแม่ใหม่

 

 

Robin พา King ขึ้นไปยังห้องที่อยู่ชั้น 2 ของบ้าน และเพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็ตกหลุมรักห้องใหม่ของตัวเอง มันเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน ก่อนจะทิ้งตัวลงบนพื้นอย่างผ่อนคลาย

 

 

King น่ารักกับแม่คนใหม่มาก มันชอบนอนในอ้อมกอดของเธอทุกครั้งที่เธอนั่งลง นอกจากนี้มันยังยอมเป็นเพื่อนกับ Rufus ซึ่งเป็นสุนัขของ Robin

Robin ตั้งใจอย่างแน่วแน่ว่า เธอจะเปลี่ยนชีวิตของ King ให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงให้ได้ แม้จะยากและใช้เวลานาน แต่เธอจะไม่ยอมแพ้เด็ดขาด

 

 

ทุกๆ วัน Robin จะให้เจ้าเหมียวออกกำลังกายด้วยการเดินรอบๆ บ้าน และให้มันเล่นของเล่นที่เธอซื้อให้ นอกจากออกกำลังกายแล้ว เธอยังควบคุมอาหารของ King ด้วย

โดยให้มันกินอาหารเพื่อสุขภาพ และจะวางอาหารของมันไว้ในที่สูง เพื่อให้มันเดินขึ้นบันไดไปกิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะทำให้มันออกกำลังกายไปในตัวด้วย

 

 

ด้วยความมุ่งมั่นของ Robin ทุกคนเชื่อว่าเธอจะสามารถเปลี่ยน King ให้กลายเป็นแมวตัวใหม่ที่มีสุขภาพดีได้ในที่สุด

ร่วมเป็นกำลังใจให้เจ้าเหมียวได้ที่เฟซบุ๊ก Trials & Tribulations of “King” Augustus, the Cat

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...