‘เหมียว’ ยอมเดินช้าลง เพื่อจะได้เดินข้างๆ คุณปู่ที่เพิ่งออกจากโรงพยาบาล หลังผ่าตัด

แมวอาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูเหมือนจะไม่สนใจอะไรนอกจากตัวเอง และมักจะทำตัวเป็นเจ้านายเสมอ แต่ถ้ามันรักหรือติดใจใครแล้วละก็ มันจะทั้งรัก ทั้งหวง และเกาะติดไม่ยอมปล่อยเลย

เช่นเดียวกับ Gerard Keane และเจ้าเหมียวผู้น่ารัก Mitcho ทั้งคู่เป็นเพื่อนรักต่างสายพันธุ์ที่แยกออกจากไม่ได้ ซึ่งเป็นเวลากว่า 16 ปีแล้ว ที่พวกเขาทำทุกอย่างด้วยกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ได้เกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงกับ Keane ทำให้มิตรภาพระหว่างเพื่อนรักทั้ง 2 ต้องหยุดลงชั่วคราว

Keane ลื่นล้มอย่างแรงจนทำให้สะโพกของเขาหัก เข้าต้องเข้ารับการผ่าตัด และพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลจนกว่ากระดูกสะโพกจะเข้าที่

 

 

ระหว่างนี้ Mitcho รอคอยเขาอยู่ที่บ้านด้วยความคิดถึง และหวังให้เขากลับมาทุกวัน

Aoife ลูกสาวของ Keane บอกว่า “พวกเขาต้องแยกจากกันถึง 4 สัปดาห์ ซึ่งปกติแล้ว Mitcho มักจะตามพ่อไปทั่วบ้าน และทำทุกอย่างร่วมกับเขา แต่เมื่อพ่อไม่อยู่ มันจึงรู้สึกเศร้ามากๆ”

 

 

การต้องแยกจากกันในครั้งนี้ ดูเหมือนจะทำให้ความรักที่เจ้าเหมียวมีต่อ Keane นั้นเพิ่มมากขึ้น เพราะหลังจากที่พ่อออกจากโรงพยาบาล เจ้าเหมียวก็เข้ามาอยู่ใกล้ๆ เขา โดยไม่ยอมห่างแม้เพียงเสี้ยววินาที

Keane ยังคงอยู่ในช่วงฟื้นตัว ดังนั้น เวลาจะเดิน เขาต้องใช้ไม้ค้ำ และเพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงเร็วๆ เขาจึงต้องเดินออกกำลังในละแวกบ้านทุกเช้า

และต้องขอบคุณ Mitcho ที่ไม่ปล่อยให้ Keane เดินคนเดียว

 

 

ตลอดชีวิตของ Mitcho นั้น มันไม่เคยเดินออกไปไกลเกินกว่าทางเข้าบ้านของครอบครัวเลย

แต่เมื่อรู้ว่า Keane ต้องเดินออกกำลังในละแวกบ้าน มันตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัว โดยการเดินตามเพื่อนรักทุกที่ ไม่ว่าเขาจะเดินไกลจากบ้านมากแค่ไหนก็ตาม

 

 

ตั้งแต่นั้นมา ทุกครั้งที่ Keane ออกไปเดินเล่น Mitcho จะเดินข้างๆ เขาเสมอ ที่น่าประทับใจที่สุดคือ เจ้าเหมียวจะเดินให้ช้าลง เพื่อที่จะไม่ทิ้งระยะห่างกับเพื่อนรัก เพราะรู้ว่าเขายังเดินได้ไม่คล่อง

การได้เห็นมิตรภาพอันงดงามของทั้งคู่นั้น ทำให้ลูกสาวของ Keane ถึงกับน้ำตาไหลด้วยความปลาบปลื้มใจ

 

 

ด้วยกำลังใจที่ดีและความห่วงใยจาก Mitcho ทำให้อาการของ Keane ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ลูกสาวบอกว่าในบรรดาสมาชิกของครอบครัว เจ้าเหมียวรักและผูกพันกับคุณพ่อมากที่สุด

 

 

ด้วยเหตุนี้ เจ้าเหมียวจึงมักจะทำหน้าหงุดหงิด เมื่อ Aoife บังคับให้มันมานอนเป็นเพื่อน เพราะใจมันนั้นอยากนอนกับคุณพ่อมากกว่า

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...