เหมียววัย 17 ปี ติดผ้าพันคอผืนจิ๋วหนักมาก จะเดิน กิน นอน หรือนั่ง ต้องเอาพาดตัวเสมอ

ในวัย 17 ปี น้องแมวที่ชื่อ Cinnamon ยังคงทำตัวเหมือนตอนเป็นลูกแมวไม่มีผิด ดังนั้น เมื่อเห็น Ella Parsons ผู้เป็นเจ้าของกำลังถักปักผ้าผืนเล็กๆ มันจึงตื่นเต้นมากๆ

จริงๆ แล้ว Cinnamon ไม่เคยคิดจะมีผ้าพันคอเป็นของตัวเองมาก่อน แต่ต้องขอบคุณเศษด้ายที่เหลือของ Ella ที่ทำให้ความคิดของเจ้าเหมียวเปลี่ยนไป

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นระหว่างที่ Ella กักตัว และเธอรู้สึกเบื่อที่ไม่มีอะไรทำ เมื่อเห็นเส้นด้ายที่เหลืออยู่ เธอจึงนำมาถักเป็นผ่าพันคอ แต่มันออกมาเป็นผ้าผืนเล็กๆ เท่านั้น เพราะมีด้ายน้อย

ด้วยเหตุนี้ Ella จึงตัดสินใจมอบผ้าพันคือผืนเล็กๆ นี้ให้ Cinnamon… จริงๆ แล้วเจ้าเหมียวไม่เคยสนใจเสื้อผ้ามาก่อน แม้จะเป็นชุดแมวน่ารักๆ ก็ตาม แต่กับผ้าพันคอผืนเล็กๆ นี้ มันกลับชื่นชอบตั้งแต่แรกเห็น

 

 

Cinnamon ชอบผ้าพันคอผืนนี้มาก โดยนับตั้งแต่ครั้งแรกที่หญิงสาวเอาไปพาดบนตัวมัน มันก็ไม่เคยเอาออกจากตัวอีกเลย และไม่ว่าจะเดินเล่น กิน นั่ง หรือนอน ผ้าพันคอนี้ต้องอยู่กับมันเสมอ

 

 

รักมาก ไปไหนต้องเอาพาดไว้บนตัวเสมอ

 

พี่สาวของ Ella บอกว่า “Cinnamon นั่งเฝ้าผ้าพันคอผืนนี้ตั้งแต่น้องสาวของฉันเริ่มถักแล้ว ราวกับรู้ว่าเธอกำลังถักให้มัน”

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Cinnamon ทำผ้าพันคือหล่นจากตัว มันจะนั่งลงข้างๆ ผ้าผืนนั้น รอให้ทาสสักคนผ่านมาเห็น แล้วหยิบขึ้นมาพาดบนตัวของมันเหมือนเดิม

 

 

พี่สาวยังบอกอีกว่า “เจ้าเหมียวรักผ้าผืนนี้มาก เหมือนเด็กน้อยติดผ่าเน่าเลย และถ้ามีใครเอาผ้าพันคอนี้ออกจากตัวมัน มันจะโกรธทันที”

 

 

เจ๊ไปไหน ทำอะไร ต้องมีผ้าพันคอผืนโปรดอยู่บนตัวเสมอ

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...