หนุ่มช่วยลูกแมว 3 ตัว ก่อนจะลงเอยด้วยการช่วยเพิ่มอีก 5 ตัว ที่ถูกแม่ซ่อนเอาไว้

เด็กหนุ่มช่วยลูกแมว 3 ตัว ก่อนจะพบว่ามีอีกครอกหนึ่งที่ถูกแม่ซ่อนไว้

Drew หนุ่มวัย 17 ปี เป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์จาก Alley Cat Rescue ในลอสแองเจลิส เขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับแมวในชุมชนจำนวนหนึ่งที่จำเป็นต้องได้รับการทำหมัน เพราะพวกมันออกลูกทุกปี

ขณะที่ Drew ไปตั้งกับดักในพื้นที่ตามที่ได้รับแจ้ง เขาเห็นลูกแมว 3 ตัว อยู่ท่ามกลางแมวโต โดยลูกแมวตัวสีเทาได้นอนกลิ้งบนพื้น และยอมให้ชายหนุ่มลูบตัว ขณะที่อีก 2 ตัว ค่อนข้างเข้าถึงยาก

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เดินตาม 2 มิ้วน้อยสักพัก Drew ก็สามารถจับตัวพวกมันได้ ก่อนจะพาไปอยู่กับลูกแมวตัวสีเทาที่ยอมให้ลูบก่อนหน้านี้

วันนั้นชายหนุ่มได้พาลูกแมว 3 ตัว พร้อมแมวโตอีก 10 ตัว (รวมถึงแม่ของลูกแมวทั้ง 3) กลับไปยัง Alley Cat Rescue เพื่อให้พวกมันได้รับการดูแลที่เหมาะสม

 

 

ตอนแรก ทุกคนคิดว่าได้ช่วยลูกแมวทุกตัวแล้ว แต่เช้าวันถัดมา Drew ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลแมวในพื้นที่ว่าเจอลูกแมวอีกครอกหนึ่งที่ถูกแม่ซ่อนเอาไว้

Drew บอกว่า “ลูกแมวครอกที่สองนี้ค่อนข้างทำให้เราประหลาดใจ โดย Cesar ผู้ดูแลที่โทรหาผมบอกว่าเสียงลูกแมวนำทางให้เขาไปเจอพวกมัน”

 

 

ลูกแมวครอกที่สองนี้มีทั้งหมด 5 ตัว พวกมันถูกซ่อนในตู้เก่าที่อยู่ข้างนอก เมื่อ Cesar เดินไปเจอ พวกมันก็พร้อมใจกันร้องเมี๊ยวๆ ราวกับดีใจที่ในที่สุดก็มีคนมาเจอ ยิ่งกว่านั้น พวกมันพร้อมที่จะได้รับอาหารและการดูแล

Drew รีบไปหาลูกแมวทันที และซื้อความเชื่อใจพวกมันด้วยอาหารกระป๋องหลายกระป๋อง จากนั้น ก็พาพวกมันกลับไปยัง Alley Cat Rescue

 

 

ด้วยความช่วยเหลือจาก Drew และทีมงาน ลูกแมวทุกตัวจึงได้รับการเลี้ยงดูที่เหมาะสม และเติบโตจนสามารถทำหมันและฉีดวัคซีนได้

สำหรับ Cesar นั้น ยังคงให้การดูแลแมวในละแวกบ้านอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังรับอุปถัมภ์แมวบางส่วนด้วย

ลูกแมวทั้ง 2 ครอก ได้รับการเลี้ยงดูเป็นอย่างดี พวกมันกำลังสนุกกับชีวิต และเพลิดเพลินกับการเป็นแมวในบ้าน แถมยังถูกสปอยราวกับเป็นแขก VIP

 

 

ทุกคนแฮปปี้ที่เห็นลูกแมวเติบโตในบ้านที่มีอาหารดีๆ ให้ มีของเล่นมากมาย และพวกมันสามารถวิ่งเล่นได้ทั่วบ้านอย่างอิสระ

 

 

Denise Hilton จาก Alley Cat Rescue บอกว่า “ลูกแมวทุกตัวได้ฉีดวัคซีน ถ่ายพยาธิ พวกมันมีสุขภาพและน่ารักมากๆ”

สำหรับลูกแมว 3 ตัว จากครอกแรก พวกมันกำลังเบ่งบานพร้อมความน่ารัก พวกมันเป็นแมวขี้เล่น อ่อนโยน และน่ากอดมากๆ

 

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเด็กหนุ่มอย่าง Drew ถึงมาเป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ เขาบอกว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ได้ไปเห็นแมวป่วย แมวตายตามท้องถนน และแมวที่ลงเอยในศูนย์พักพิง

เขารู้ว่าสามารถป้องกันสิ่งเหล่านี้ได้ หากมีการทำหมัน ดังนั้น เขาจึงเริ่มจากการเป็นอาสาสมัครบ่อยๆ เท่าที่จะทำได้ จนปัจจุบันนี้ เขาพยายามจะทำให้แมวทุกตัวมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ภารกิจครั้งนี้ Drew เริ่มจากการช่วยลูกแมว 3 ตัว ก่อนจะลงเอยด้วยการช่วยลูกแมวเพิ่มอีก 5 ตัว และให้โอกาสพวกมันมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ความน่ารักของลูกแมวเหล่านี้ ทำให้ Drew และทีมงานมีแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือแมวต่อไป ซึ่งทุกคนมีความสุขและภูมิใจกับงานนี้มาก

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...