พบ 6 เรื่องราวน่ารักๆ ของคุณพ่อคุณแม่ผู้แขยงสัตว์เลี้ยง แต่ก็เปลี่ยนใจมารักมันจนได้

แม้ว่าเราจะเป็นคนเลี้ยงสัตว์ ก็ไม่ได้หมายความว่าการเอาสัตว์มาเลี้ยงจะง่ายเสมอไป เพราะมีหลายครอบครัวที่ลูกรักสัตว์ แต่พ่อแม่ดันเกลียดสัตว์ซะอย่างนั้น

ถึงอย่างนั้นก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน พอเราดื้อจนเอาสัตว์เลี้ยงมาอยู่ด้วยได้แล้ว คนที่รักมันมากที่สุดกลับไม่ใช่เรา แต่เป็นพ่อแม่ที่บอกว่าเกลียดพวกมันแทน เหมือนกับในเรื่องเล่าของเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้

 

 

Lenah เล่าว่า “ตั้งแต่เด็กแม่ของฉันก็ตัดสินใจว่าจะไม่ให้เลี้ยงสัตว์ ทุกครั้งที่ฉันกับน้องสาวเอาสัตว์เช่นแอมสเตอร์ หรือนก มาเลี้ยงในบ้าน ไม่รู้ทำไมพวกมันมักจะ ‘หนี’ ไปได้เวลาเราไปโรงเรียนเสมอ

ตอนนี้ฉันโตพอจะออกมาอยู่คนเดียวแล้ว ฉันจึงเลี้ยงหมาเฟรนช์บูลล์ด็อกชื่อ Penelope แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันกลับบ้าน ไม่รู้ทำไมพ่อแม่ไม่สนใจฉันเลย พวกเขาถามหาเจ้าหมาเป็นอันดับแรกแทน”

 

 

Rithany เล่าว่า “พ่อฉันบอกอย่างหนักแน่นว่า ‘ห้ามเลี้ยงสัตว์’ เพราะเขาไม่ชอบที่มันถ่ายเรี่ยราดจนทำให้บ้านเหม็น แต่พอฉันอายุ 17 ปีฉันก็เอาแมวมาเลี้ยง และบอกพ่อว่าฉันมีงานทำและดูแลมันเองได้

พ่อของฉันก็เลยยอมให้เลี้ยงมันแต่ก็ยังทำท่าไม่ชอบอยู่ดี ทว่าช่วงหลังมาฉันมักจะเห็นว่าพ่อแอบเล่นกับเจ้าแมวและคุยกับมันอยู่เสมอว่า ‘ฉันเป็นปู่ของแกดังนั้นแกต้องฟังฉันนะ ไม่งั้นฉันจะไม่ให้แกออกไปเจอแฟน’ แถมยังไปคุยอวดให้เพื่อนฟังด้วยว่าเจ้าแมวมันแสนรู้”

 

 

Rebecca เล่าว่า “แม่ของฉันไม่เห็นด้วยที่ฉันกับญาติจะเลี้ยงหมา แต่ฉันก็หาหมามาเลี้ยงอยู่ดี จนตอนนี้ในบ้านมีหมา 5 ตัวแล้ว และดูรูปของแม่ฉันตอนนี้สิ บอกว่าไม่ชอบแต่มาปอกผลไม้ให้พวกมันกินหลังกินข้าวเฉยเลย”

 

 

Angela เล่าว่า “พ่อแม่ของฉันบอกว่าห้ามเลี้ยงสัตว์มาโดยตลอด แต่ประมาณ 4 ปีก่อนพวกท่านก็เอาเจ้าหมา Wilson มาเซอร์ไพรส์เรา

พวกเขาบอกว่าซื้อมันมาจาก Craiglist ในราคา 100 ดอลลาร์สหรัฐ ให้ตายสิคนไม่รักสัตว์เขาลงทุนกับหมาเยอะขนาดนี้เลยเหรอ”

 

 

Linda เล่าว่า Georgeพ่อของฉันเป็นคนใจดีที่ตอบตกลงทุกสิ่งยกเว้นเรื่องหมา พ่อยอมให้ฉันเลี้ยงมันได้ถ้าฉันออกค่าใช้จ่ายเอง แล้วพอฉันอายุ 23 ความฝันที่จะได้เลี้ยงหมาก็เป็นจริงสักที มันชื่อว่า Keoki!

แต่หลังจากเริ่มเลี้ยงมัน George กับ Keoki ก็ทิ้งให้ฉันเป็นส่วนเกินแล้วไปสนิทกันเองซะงั้น…George มักจะนึกถึง Keoki เสมอ และก็หาเป็ดย่างหรือหมูทอดมาให้มันกินเมื่อมีโอกาส บางครั้งพวกเขาเล่นด้วยกันโดยไม่สนใจฉันด้วยซ้ำ”

 

 

Misa เล่าว่า “ตั้งแต่จำความได้ แม่ของฉันก็สร้างเรื่องว่าเธอแพ้ขนหมา คงเป็นเพราะเธอไม่อยากให้เลี้ยงมันนั่นแหละ แต่ฉันก็พอรู้ว่าเธอโกหก

ฉันก็เลยเอาลูกหมากลับมาเลี้ยงที่บ้าน แล้วผ่านไปแค่หนึ่งปีพ่อแม่ชาวเวียดนามของฉันก็เรียกเจ้า Olaf ว่าลูกซะแล้ว ตอนนี้มันกลายเป็นลูกรักแทนฉันไปแล้วล่ะ

 

 

ที่มา: Next Shark

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...