หญิงสาวลาออกจากงาน และเลิกกับแฟน เพื่อท่องเที่ยวทั่วอเมริกากับเจ้าหมา

เชื่อว่าทุกคนคงจะมีความฝันอยากละทิ้งชีวิตเดิมๆ ไปเที่ยวกับสัตว์เลี้ยงแสนรักบ้าง แต่คนส่วนมากก็ปล่อยให้มันเป็นเพียงความฝัน ในขณะที่ Sydney Ferbrache เลือกทำมันให้เป็นจริง

 

divineontheroad / Instagram

 

Sydney มีความฝันที่จะได้ทิ้งภาระหน้าที่เพื่อไปท่องเที่ยวตามที่ใจรัก ซึ่งแน่นอนว่าเราไม่สามารถทำแบบนั้นได้ทันที เพราะมันต้องมีค่าใช้จ่ายสูงมากแน่ๆ

แต่ในปลายปี 2017 Sydney และแฟนหนุ่มของเธอก็ได้วางแผนร่วมกัน เพื่อที่จะทำให้การท่องเที่ยวในฝันกลายเป็นความจริง

 

divineontheroad / Instagram

 

โดยเธอทำงานหลักและงานรองรวมกันถึง 3 อย่างเพื่อเก็บเงินไว้ซื้อรถแวนสำหรับท่องเที่ยว และก็ต้องหาเงินเพิ่มเติมเพื่อมาเป็นค่าแต่งรถ พร้อมกับเป็นเงินเก็บระหว่างเดินทางด้วย

แต่น่าเสียดายที่ในปีต่อมา Sydney กับแฟนหนุ่มก็เลิกกันซะก่อน เพราะพวกเขาเข้ากันไม่ได้ แต่แผนการท่องเที่ยวที่คิดขึ้นมาด้วยกันก็ยังคงดำเนินต่อไปโดยเหลือเพียงแค่เธอคนเดียว

 

divineontheroad / Instagram

 

เมื่อเธอมีรถและเงินพร้อมแล้ว เธอก็ตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อท่องเที่ยวในทันที แต่เธอไม่ได้ท่องเที่ยวตามลำพังหรอก เนื่องจากเธอมีเพื่อน 4 ขาอีกตัวไปเป็นเพื่อนด้วย

มันก็คือเจ้าหมา Ella ที่เธอรับเลี้ยงมาใหม่นั่นเอง จากนั้นเธอก็ใช้ชีวิตในการท่องเที่ยวไป 20 รัฐทั่วสหรัฐอเมริกากับเจ้าหมา

 

divineontheroad / Instagram

 

แน่นอนว่าระหว่างท่องเที่ยวต้องมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดแน่นอน ซึ่ง Ella แก้ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจคาดไม่ถึง ด้วยการทำงานออนไลน์ผ่านแล็ปทอปของเธอระหว่างเที่ยวด้วย

 

divineontheroad / Instagram

 

การท่องเที่ยวในครั้งนี้ทำให้ Sydney รู้สึกมีอิสระมาก และเธอก็รู้สึกว่าได้เติบโตขึ้นหลังจากเที่ยวด้วย เนื่องจากเธอได้ทำทุกอย่างด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกในทริปนี้

และการท่องเที่ยวของเธอก็ดูมีความหมายมากขึ้น เมื่อมีเพื่อนรู้ใจอย่างเจ้า Ella อยู่ด้วยกันตลอดเส้นทาง มันเป็นเพื่อนเพียงตัวเดียวที่สัมผัสประสบการณ์ในการท่องเที่ยวครั้งนั้นกับเธอ

 

divineontheroad / Instagram

 

ตอนนี้ Sydney ท่องเที่ยวกับ Ella มาได้ 1 ปีแล้ว และเธอก็คิดว่าจะท่องเที่ยวกับมันต่ออีกอย่างน้อยๆ 2 ปี หลังจากนั้นเธออาจจะกลับไปใช้ชีวิตปกติ หรือเที่ยวต่อก็ค่อยว่ากัน

 

divineontheroad / Instagram

 

ถ้าหากอยากชมบรรยากาศารท่องเที่ยวของ Sydney และ Ella ล่ะก็ เพื่อนๆ สามารถไปตามดูกันได้ในอินสตาแกรม divineontheroad

หรือว่าถ้าเพื่อนๆ อยากชมแค่ความน่ารักของเจ้า Ella เพียงอย่างเดียว แม่ของมันก็ทำอินสตาแกรม ellathevandog แยกไว้ให้เรียบร้อยแล้ว

 

divineontheroad / Instagram

 

ที่มา: divineontheroad, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...