ชิมแปนซีน้อยกอดผู้ช่วยเหลือไม่ปล่อย ตอบแทนที่ช่วยให้มันรอดจากการค้าสัตว์

ทุกวันนี้ยังมีคนที่มุ่งหาผลประโยชน์จากการค้าสัตว์อย่างลิงชิมแปนซีอยู่ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีคนที่รักและต้องการช่วยพวกมันอย่าง Jenny Desmond อยู่ด้วย เธอทำให้ลิงมากมายได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

 

 

Desmond เป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือลิง Liberia Chimpanzee Rescue and Protection ซึ่งตั้งอยู่ในสาธารณรัฐไลบีเรีย และยังมีสามีของเธอช่วยดูแลอยู่ด้วย

เธอเริ่มก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ขึ้น เนื่องจากครั้งหนึ่งเคยแจ้งเรื่องเกี่ยวกับการลักลอบค้าสัตว์ไป แต่ถูกเมินเฉยทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือพวกมันได้ จากนั้นมาเธอจึงตั้งใจจะช่วยเหลือพวกมันผ่านกลุ่มของเธอ

 

 

ครั้งหนึ่งเธอเคยเจอคนลักลอบค้าสัตว์ประกาศขายลูกลิงชิมแปนซีในโลกโซเชียล ด้วยความอยากช่วยมันเธอจึงอ้างว่าเป็นคนที่อยากจะซื้อมัน และนัดเขาให้มาเจอกัน

แต่ระหว่างที่เจรจาค้าขายกันอยู่ เธอก็อัดเสียงการสนทนาของเขาไว้ด้วย สุดท้ายจึงสามารถจับเขาส่งตำรวจและช่วยลิงน้อยเอาไว้ได้ก่อนมันจะตกไปอยู่ในมือของนักสะสม

 

 

เธอตั้งชื่อให้ลูกลิงตัวนั้นว่า Ella หลังจากช่วยมันมาได้แล้ว เธอก็เอาลิงน้อยมาดูแลต่อที่กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของเธอ โดยที่เธอใส่ใจมันอยางเต็มที่

ในกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของเธอมีพื้นที่ให้มันเล่นมากมาย และก็มีเพื่อนลิงตัวอื่นด้วย ทำให้ Ella ได้เล่นซนอย่างมีความสุขสักที หลังจากมันไม่มีโอกาสได้เล่นอย่างนี้ตอนอยู่กับคนลักลอบค้าสัตว์

 

และทุกครั้งที่ Ella เห็น Desmond เดินเข้ามาดูแลพวกมัน มันก็จะเข้าไปตอบแทนที่เธอช่วยมันด้วยการกอดเธอและจุ๊บเธอด้วย

เธอเองก็กอดและจุ๊บมันกลับบ้างเช่นกัน เธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้ลิงพวกนี้มีรอยยิ้มได้ เพราะความสุขของเธอก็คือการที่ได้เห็นพวกลิงมีความสุข

 

 

ดูคลิปวิดีโอได้ที่นี่

 

ที่มา: the dodo, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...