ตูบท้องแก่ตัดสินใจคลอดลูกหลังรถทันทีที่ได้รับการช่วยเหลือ เพราะรู้สึกปลอดภัยแล้ว

ขณะที่ Rebecca Lynch อยู่ระหว่างการเที่ยวพักร้อนกับสามีในสะวันนา รัฐจอร์เจีย อยู่ดีๆ เธอก็ตัดสินใจกลับบ้าน โดยที่ไม่วางแผนล่วงหน้า

ปกติแล้ว เวลากลับจากเที่ยวแบบนี้ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะมีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย แต่ Lynch เลือกที่จะนำสิ่งที่มีความหมายมากที่สุดกลับบ้าน

เธอบอกว่า “ฉันรู้ว่าจอร์เจียมีศูนย์พักพิงที่มีการการุณยฆาตหลายแห่ง ฉันจึงต้องการช่วยเหลือสุนัขที่มีความเสี่ยงมากที่สุด และพามันกลับบ้านไปกับฉัน”

 

 

ในเวลานั้น Lynch ได้ยินเกี่ยวกับ Lizzy เจ้าตูบเทอร์เรียสาวที่เสี่ยงต่อการถูกฆ่า จากเพื่อนคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น มีใครบางคนนำมันมาทิ้งในศูนย์พักพิงขณะที่มันกำลังตั้งท้อง

นอกจากนั้น มันยังทรมานจากการขาหักด้วย Lynch รู้ว่าไม่อาจปล่อยให้มันตายแบบนั้นได้ แต่เพื่อให้มันเดินทางไปยังฟลอริด้าอย่างสะดวกสบายที่สุด เธอจึงไปซื้อเตียงสุนัข และผ้าห่มนุ่มๆ มาไว้ที่หลังรถ จากนั้นก็ไปรับมันที่ศูนย์พักพิง

ระหว่างเดินทาง Lynch นั่งข้างๆ มัน และคอยลูบหัวมันตลอดเวลา

 

 

แต่สองสามีภรรยาคงไม่รู้ว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นี้ ทำให้ Lizzy รู้สึกปลอดภัยและสะดวกสบายมาก ถึงขั้นตัดสินใจคลอดลูกระหว่างทาง

Lynch บอกว่า “เมื่อมันรู้สึกปลอดภัย มันเริ่มหอบ และกระสับกระส่าย ฉันจึงหันไปบอกสามีว่า ‘ฉันคิดว่ามันกำลังจะคลอดนะ'”

กระทั่งผ่านไป 20 นาที Lizzy ก็คลอดลูกตัวแรกที่หลังรถ ส่วน Lynch ทำหน้าที่คอยช่วยเหลือมัน คอยทำให้แม่หมาสงบ และทำให้แน่ใจว่าลูกหมาทุกตัวปลอดภัย

 

 

เมื่อไปถึงคลินิกสัตว์ที่เจอระหว่างทาง Lizzy ก็ได้คลอดตูบน้อยทั้งหมด 3 ตัว ซึ่งคุณหมอบอกว่าทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

แต่ทุกอย่างไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น หลังจากคลอดลูกหลังรถ 1 ตัว คลอดที่คลินิกสัตว์ 3 ตัว ระหว่างทางกลับบ้าน แม่หมาก็คลอดลูกอีก 2 ตัว

นี่แสดงให้เห็นว่า Lizzy เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก

 

 

หลังจากคลอดลูก 2 ตัวสุดท้าย Lynch ก็พาครอบครัวหมาไปส่งที่คลินิกใกล้บ้านอีกครั้ง โชคดีที่ทั้งแม่หมาและลูกๆ ปลอดภัยดี แต่พวกมันต้องอยู่ในการดูแลของหมออีก 2-3 วัน ถึงจะกลับไปยังบ้านของ Lynch ได้

ทั้งนี้ Lynch กับสามีจะรับอุปถัมภ์สุนัขทั้งครอบครัว จนกว่าจะหาบ้านใหม่ให้พวกมันได้

Lizzy รู้ว่าตัวเองโชคดีแค่ไหน และพยายามทำให้ Lynch กับสามีรู้ว่ามันรู้สึกซาบซึ้งแค่ไหนที่พวกเขาให้โอกาสที่สองกับมัน

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...