พบกับ ‘ชูชิ’ หมาดังขี้งอน อะไรไม่ได้ดั่งใจ งอนไว้ก่อน เล่นตัวเก่ง แถมง้อยากด้วย

ช่วงนี้มีสัตว์เลี้ยงแจ้งเกิดเป็นเซเลบกันเยอะเหลือเกิน แต่ทำไงได้ล่ะ ก็พวกมันน่ารักอ๊ะ ใครเห็นใครก็อยากเป็นแฟนคลับกันทั้งนั้น

งานนี้น้องชูชิไม่น้อยหน้า ขอเอาบ้าง แต่จะเรียกว่าแจ้งเกิดคงไม่ได้หรอกนะ เพราะนางดังอยู่แล้ว แถมมีเพจเป็นของตัวเองด้วย เอาเป็น เรามาทำความรู้จักให้มากขึ้นดีกว่า

 

 

ชูชิเป็นสุนัขพันธุ์ผสมระหว่างชิวาว่าขนสั้นจากญี่ปุ่นกับชิวาว่าขนยาวจากขอนแก่น นางเกิดที่ขอนแก่น และมีนิสัยเฉลียวฉลาดเหมือนแม่ไม่มีผิด

ตอนเด็กๆ ชูชิมีนิสัยซุกซนบ้าง ตามประสาเด็ก แต่เมื่อโตขึ้นอีกหน่อย มันกลับเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง มันไม่เคยเห่าให้เพื่อนบ้านรำคาญ เว้นเสียแต่ตอนเห็นแมว หรือไม่ก็ตอนที่เม้ามอยกับแม่

 

 

ชูชิมีนิสัยค่อนข้างแปลกและเป็นเอกลักษณ์ คือ มันไม่ชอบกลิ่นควันไก่ย่าง หรือควันจากการทอด ไม่รู้ว่าทำไม แต่เมื่อไหร่ที่ได้กลิ่นพวกนี้ มันจะทำหน้าหงุดหงิดทันที

นอกจากเรื่องกลิ่นแล้ว ชูชิไม่ชอบให้เรียกว่าแมวด้วย ใครเผลอเรียกนางว่าแมว นางจะสะบัดจมูกคล้ายกับจาม ซึ่งถ้าใครไม่รู้ก็คงคิดว่ามันจามนั่นแหละ แต่ความจริง มันกำลังแสดงถึงความไม่พอใจต่างหาก

 

 

ตอนแรกชูชิอยู่กับเจ้าของที่ขอนแก่น แต่ 1 ปีต่อมา เจ้าของได้พามาอยู่กับแม่ยุพาในกรุงเทพ เนื่องจากเธอไปอยู่คอนโด และทางคอนโดไม่ให้เลี้ยงสัตว์

นึกว่าเรื่องจะง่าย แต่คุณแม่ของเจ้าของกลับปฏิเสธ เพราะที่บ้านแม่ทำธุรกิจตัดเย็บเสื้อผ้า เลยกลัวว่าขนของมันจะกระจายตามเนื้อผ้า

 

 

เมื่อแม่ปฏิเสธ เจ้าของจึงไปจ้างคนอื่นเลี้ยง และได้ไปหามันบ่อยๆ ขณะที่คุณแม่ของเจ้าของแทบไม่ได้ไปหาเลย เพราะเธอไม่ได้เลี้ยงชูชิตั้งแต่แรก เลยไม่ค่อยรู้สึกผูกพันกับมันสักเท่าไหร่

กระทั่งวันหนึ่ง ลูกสาวชวนแม่ไปหาชูชิด้วยกัน และบังเอิญแม่ว่างพอดี เลยยอมไปด้วย

 

 

เมื่อไปถึง แม่กับลูกก็นั่งคนละฝั่งกัน จากนั้นคนดูแลก็ปล่อยน้องชูชิออกมา แล้วทายสิ๊ ชูชิจะไปเดินไปหาใคร ระหว่างเจ้าของที่มาหาบ่อยๆ กับป้าที่น้องแทบไม่รู้จักเลย??

หลายคนคงคิดว่าชูชิต้องไปหาหญิงสาวอยู่แล้ว แต่… เปล่าเลย มันวิ่งไปหาคุณแม่และกระโดดให้แม่อุ้ม ที่พีคกว่าคือ คุณแม่ไม่ยอมอุ้มมัน โถๆๆๆ

 

 

สงสััยมั้ยว่าทำไมชูชิถึงวิ่งเข้าหาแม่? เป็นเพราะว่ามันอยากออกจากบ้านที่เจ้าของมาฝากไว้ และมันรู้ว่าคนที่มันควรอ้อนคือคุณแม่

ไหนๆ ชูชิก็อ้อนแล้ว คุณแม่เลยอุ้มมันสักพักหนึ่ง แต่ไม่ได้เอามันกลับบ้านด้วยนะ

 

หาข้าวให้หมากินผิดเวลาเป็นเรื่องเลย!#ชูชิมีช่องยูทูปด้วยนะคะช่วยกดติดตามด้วยนะคะ#sushiisadogSushi Is A Dog << ชื่อช่องของน้องhttps://www.youtube.com/channel/UCUfVaHaMAqDwttw11JyQCjA/^^กดได้ที่ลิ้งด้านบนเลยค่าาาา

โพสต์โดย ชูชิ เมื่อ วันอังคารที่ 3 กันยายน 2019

 

กระทั่ง 3 เดือนต่อมา แฟนของลูกสาวบินมาจากอังกฤษ และได้ไปหาชูชิ ปรากฏว่าแฟนลูกสาวอุ้มชูชิกลับมาที่บ้านแม่ โดยให้เหตุผลว่าบ้านหลังนั้นดูแลไม่ดีเลย

 

 

แฟนลูกสาวยังบอกอีกว่าขอฝากไว้กับคุณแม่ 2 สัปดาห์ และพอเขาหาบ้านเดี่ยวได้แล้ว จะมารับชูชิไปอยู่ด้วย…

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ชูชิก็ยังไม่ได้ไปไหน แต่อยู่กับแม่นี่แหละ คุณแม่ยุพาเอง หลังจากได้คลุกคลีกับชูชินานวันเข้าก็เกิดความผูกพัน จนรักมันเหมือนลูกคนหนึ่ง

ตอนนี้ถ้าถามว่าใครรู้ใจชูชิมากที่สุด ก็แม่นี่แหละ และถ้าถามว่าชูชิรักใครมากที่สุด ก็แม่อีกเหมือนกัน

 

 

คุณแม่บอกว่าชูชิชอบกินเมล็ดทานตะวัน แถมแกะเปลือกออกเองด้วยนะ ที่สำคัญมันฉลาดมากๆ พูดอะไร รู้เรื่องหมด แต่จะเชื่อฟังหรือไม่นั้น ก็อีกเรื่องหนึ่ง

 

 

ตั้งแต่มาอยู่กับคุณแม่ ชูชิก็ถูกเลี้ยงแบบสปอยล์หนักมาก อยากได้อะไรต้องได้ จนกลายเป็นหมาเอาแต่ใจ แถมขี้งอนสุดๆ ด้วย

เวลาเห็นใครกินอะไร มันจะอยากกินด้วยตลอด แต่คุณแม่ยุพาไม่ได้ให้มันกินทุกอย่างหรอกนะ เพราะรู้ว่าอาหารคนไม่ดีต่อสุขภาพของมัน

เมื่อถูกปฏิเสธ ชูชิก็จะงอนทันที โดยไม่ยอมฟังเหตุผลใดๆ ง้อยากอีกต่างหาก

 

ใครก็ได้ช่วยแนะนำวิธีง้อหมาดังให้หน่อยค่ะ

โพสต์โดย ชูชิ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2019

 

นี่แหละ เรื่องราวของชูชิ หมาขี้งอน ใครทำอะไรไม่ถูกใจ งอนหมด งานหนักเลยตกไปอยู่ที่คุณแม่ยุพา เพราะบางครั้ง เธอถึงกับต้องมุดใต้โต๊ะ เพื่อง้อเจ้าลูก 4 ขา

 

ท่าคุณแม่ง้อชูชิ

 

เล่นตัวเก่ง งอนเก่ง ก็ชูชินี่แหละ

 

ชูชิยังมีเรื่องราวน่ารักๆ อีกเพียบ ติดตามได้ที่เพจเฟซบุ๊ก ชูชิ

 

 

ที่มา @ชูชิ

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...