แมวจรกลับมาหาครอบครัวที่ช่วยมันไว้เป็นประจำ ล่าสุด มันหอบลูกมาด้วย 2 ตัว

ไม่กี่เดือนก่อน ครอบครัวจากมอลเทรียล ประเทศแคนาดา เจอแมวจรจัดตัวหนึ่งอยู่ข้างนอก เลยตัดสินใจช่วยเหลือมัน แมวตัวหนึ่งขี้กลัวมาก และมันก็หิวมากในเวลาเดียวกัน

พวกเขาจึงเริ่มให้อาหารมันทุกวัน เพื่อทำให้มันไว้ใจ เมื่ออุณหภูมิลดลง ครอบครัวดังกล่าวจึงสร้างที่พักพิงเล็กๆ ให้มันอยู่ และวางอาหารไว้ให้มันด้วย

 

 

สิ่งเหล่านี้ทำให้เจ้าเหมียวจรจัดตัวนี้เริ่มรู้สึกสะดวกสบาย จนยอมเข้าใกล้พวกเขามากขึ้นๆ กระทั่งต้นเดือนกุมภาพันธ์ ครอบครัวสังเกตเห็นว่าเจ้าเหมียวดูไม่ค่อยดีนัก

พวกเขาจึงเข้าไปเช็กดูมันใกล้ๆ และแปลกที่ครั้งนี้มันไม่วิ่งหนีเหมือนที่ผ่านมา ปรากฏว่ามันซ่อนลูกตัวน้อยๆ 4 ตัว ใต้ท้องอุ่นๆ ของมัน ครอบครัวจึงรีบพาพวกมันเข้าไปในบ้าน

 

 

น่าเศร้าที่ลูกแมว 2 ตัวไม่รอด ทำให้ครอบครัวกังวลเกี่ยวกับลูกแมวที่เหลืออีก 2 ตัวมาก พวกเขาจึงเริ่มขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เมื่อ Danielle ผู้ช่วยเหลือได้ทราบเรื่องของครอบครัวแมวดังกล่าว เธอรีบติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal

 

 

จากนั้น ทาง Chatons Orphelins Montréal ก็ได้ส่งทีมงานไปรับครอบครัวเหมียวเข้ามาอยู่ในการดูแล โดย Stephanie หนึ่งในผู้อุปถัมภ์และอาสาสมัครได้รับแมวทั้ง 3 ตัว มาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของเธอ

พวกเขาตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Sydney ส่วนลูกประกอบด้วย Meli และ Melo 

 

 

 

Sydney ยังสาวอยู่มาก มันอายุเพียง 1 ขวบเท่านั้น ดังนั้น เมื่อมีคนเสนอให้การช่วยเหลือ มันจึงรีบยอมรับทันที และปรับตัวเข้ากับบ้านอุปถัมภ์ได้เป็นอย่างดี

หลังจากผ่านไป 24 ชั่วโมง Sydney ก็เริ่มต้องการความรัก ความสนใจ มันเอาหน้าไปถูกกับแม่บุญธรรม และจุ๊บเธอ

 

 

แม่แมวทำหน้าที่ปกป้องลูกๆ ได้ยอดเยี่ยมมาก มันเลี้ยงดูลูกๆ จนกระทั่งพวกมันหย่านม และในที่สุด มันก็ได้ทำหมัน ตั้งแต่นั้นมามันก็ใช้เวลากับมนุษย์มากขึ้นๆ

 

 

ทุกครั้งที่เห็นมนุษย์ แม่แมวจะทำตัวน่ารักและขี้อ้อนมากๆ มันอยากอยู่ใกล้พวกเขาตลอดเวลา จนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ฝันของมันก็เป็นจริง นั่นคือการได้ย้ายไปอยู่ในบ้านตลอดไป

 

 

Julia ชาวมอลเทรียลเห็นรูปของ Sydney ในเฟซบุ๊ก และตกหลุมรักมันทันที เธอมาหามันที่ศูนย์ และพามันกลับบ้านอย่างไม่ลังเล

 

 

ส่วน Meli กับ Melo อายุ 3 เดือนแล้ว พวกมันเติบโตอย่างก้าวกระโดด และตอนนี้ทั้งคู่ก็พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว เพื่อก้าวไปอีกขั้นของชีวิต

ทุกคนเชื่อว่าการหาบ้านให้สองพี่น้องไม่ใช่เรื่องยาก เพราะพวกมันมีแววตาอันน่าดึงดูดที่ไม่ว่าใครก็ตกหลุมรักได้ง่ายๆ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...