หญิงตั้งใจรับเลี้ยงหมา 1 ตัวเพื่อช่วยชีวิตมัน แต่พอกลับบ้านมาก็ได้หมามา 3 ตัวแล้ว

เมื่อ Shelly Blount เห็นโพสต์ของหมาตัวหนึ่งที่กำลังจะถูกการุณยฆาต เธอซึ่งเป็นคนรักหมาจึงทนนิ่งเฉยไม่ได้ เธอรีบโทรไปถามศูนย์พักพิงสัตว์ที่มันอยู่เพื่อขอรับเลี้ยงทันที โชคดีที่มันมีคนรับมันไปแล้ว

ทว่ามันก็ทำให้เธอคิดว่าอาจจะยังมีหมาตัวอื่นที่มีชะตากรรมเดียวกันอยู่อีก เธอจึงถามดูว่ามีหมาที่ใกล้ถูกการุณฆาตอีกไหม แล้วได้รู้ว่าเจ้าหมา Caleb ก็ใกล้จะถึงกำหนดแล้วเช่นกัน

 

 

เธอและเพื่อนจึงขับรถนานถึง 4 ชั่วโมงเพื่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในรัฐนอร์ธแคโรไลนา แต่เมื่อไปถึงที่นั่น นอกจากเจ้า Caleb เธอพบว่ามีหมาอีก 2 ตัวที่ใกล้ถึงกำหนดการุณยฆาตเช่นกัน

ถึงแม้ Blount จะเลี้ยงหมาอยู่แล้ว 3 ตัวเธอก็ไม่อาจปล่อยพวกมันไว้เสี่ยงตายที่นั่นได้ สุดท้ายเธอจึงรับเจ้า Charisma และ Bella มาพร้อมกับ Caleb ด้วย

 

Shelly Blount

 

ทันทีที่พาหมาทั้ง 3 ตัวขึ้นมาบนรถ พวกมันก็เก็บอาการดีใจเอาไว้ไม่อยู่ พวกมันคงจะตื่นเต้นมากที่ได้ออกมาจากศูนย์พักพิงสัตว์สักที ท่าทางนั้นทำให้ Blount คิดว่าตัวเองทำถูกแล้วที่รับพวกมันมาทั้งหมด

 

Shelly Blount

 

เธอเล่าว่า “Caleb ตื่นเต้นมาก มันปีนเบาะหลังมาเลียเราหลายทีเลย และมันก็ส่ายหางเร็วมากๆ ส่วน Bella ก็ดูพึงพอใจที่เพื่อนของฉันกอดมันเอาไว้

มันเลยนั่งนิ่งๆ อยู่บนตักเธอตลอดทาง เจ้า Charisma ก็เหมือนนางฟ้าตัวน้อยๆ มันเข้ามากอดฉันและหลับไปตลอดทางเช่นกัน”

 

Shelly Blount

 

แน่นอนว่าในเมื่อรับหมามาเกินที่วางแผนเอาไว้ Blount จึงไม่มีพื้นที่เพียงพอในการเลี้ยงพวกมัน แต่ปัญหานั้นก็เกิดขึ้นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

เนื่องจากไม่นานนักหญิงสาวก็หาคนมาช่วยรับเลี้ยงหมาอีก 2 ตัวไปได้ โดยที่เจ้า Caleb ได้ไปอยู่กับเพื่อนสนิทของเธอซึ่งมีหมาลาบราดอร์อีก 2 ตัว พวกมันคงจะเป็นเพื่อนที่ดีให้เจ้าหมาได้

 

Shelly Blount

 

ส่วนเจ้าหมา Bella นั้นแฟนหนุ่มของ Blount เป็นคนช่วยรับมันไปอยู่กับครอบครัวของเขาเอง เธอจึงสามารถไปเยี่ยมเจ้าหมาได้บ่อยๆ

 

Shelly Blount

 

สำหับเจ้า Charisma นั้น Blount เป็นคนรับเลี้ยงมันเอาไว้เอง เนื่องจากในช่วงเวลาสั้นๆ ที่ได้อยู่ด้วยกัน มันเป็นตัวที่เธอรู้สึกผูกพันด้วยมากที่สุด

ทว่าหลังจากที่เธออยู่กับมันได้สักพัก เธอก็พบว่ามันมีเซอร์ไพรส์บางอย่างให้กับเธอด้วย นั่นก็คือเจ้า Charisma มันกำลังท้องอยู่ และใกล้จะคลอดลูกหมาตัวน้อยออกมาแล้ว

 

Shelly Blount

 

ทั้งเธอและคนที่ดูแลมันในศูนย์พักพิงไม่มีใครรู้มาก่อนเลยว่าเจ้าหมากำลังตั้งท้อง แต่นั่นก็เท่ากับว่าการที่เธอช่วยเจ้า Charisma ออกมา ทำให้เธอได้ช่วยชีวิตสัตว์ไว้มากกว่าที่ตั้งใจไว้ในตอนแรกซะอีก

นอกจากนี้การได้เห็น Charisma มีความสุขที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับเธอ ก็เป็นสิ่งที่ช่วยตอกย้ำว่าสิ่งที่เธอเลือกมันถูกแล้ว เธอคิดไม่ผิดจริงๆ ที่รับเลี้ยงหมามา 3 ตัวในวันนั้น

 

Shelly Blount

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...