คู่รักอยากให้น้องแมวเป็นส่วนหนึ่งของภาพพรีเวดดิ้ง แต่ภาพที่ได้ต่างกับสิ่งที่คิดอย่างลิบลับ

สำหรับคู่รักที่มีสัตว์เลี้ยง เมื่อถึงเวลาถ่ายรูปครอบครัว หรือถ่ายพรีเวดดิ้ง พวกเขาก็มักจะพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาร่วมเฟรมด้วย แต่สัตว์เลี้ยงจะให้ความร่วมหรือไม่นั้น ก็คงต้องเสี่ยงดวงเอา

อย่างมันนี่ น้องแมวขนปุยวัย 5 ขวบตัวนี้ นางเป็นลูกครึ่งเปอร์เซียร์ผสมสก๊อตติส ที่มีความอินดี้สูง ไม่ชอบทำตามคำสั่งมนุษย์ และใครก็อย่าหวังว่าจะบังคับนางได้

 

 

ตลอด 5 ปีน้องมันนี่อยู่กับครอบครัว นางกินเก่งมากๆ โดยจะเดินไปกินอาหารทุกๆ 30 นาที จนอายุเกือบ 2 ขวบ ชั่งน้ำหนัก 9.5 กิโลฯ และหลังจากทำหมันแล้ว น้ำหนักน้องอยู่ที่ 11 กิโลกรัม

แต่ก็นับว่าโชคดีที่ความอ้วนนี้ไม่ได้ส่งผลต่อสุขภาพของมันนี่ นางจึงสามารถอยู่กับพุงโตๆ ได้แบบชิลล์ๆ

 

 

ในขณะที่แมวส่วนใหญ่ไม่ชอบอาบน้ำ แต่เจ้ามันนี่นั้นตรงกันข้ามเลย เพราะมันชอบอาบน้ำมากๆ คุณเมย์กับคุณบิ๊กผู้เป็นเจ้าของเลยอาบน้ำให้มันทุกสัปดาห์เลย

 

 

ส่วนสิ่งที่น้องมันนี่ไม่ชอบนั้น คือการโดนอุ้ม ซึ่งที่ผ่านมา ไม่มีใครสามารถอุ้มมันได้เกิน 5 วินาทีเลย เพราะมันจะดิ้นหรือไม่ก็ตะปบจนต้องปล่อยมันไป

 

 

เห็นสะอาดสะอ้านแบบนี้ อย่าคิดว่านางจะชอบอยู่แต่ในบ้านและนอนไปวันๆ นะ เพราะนางชอบนั่งดูวิวนอก ชอบออกไปข้างนอก จนทาสต้องเอาตาข่ายมากั้นประตูรั้วไว กันมันลอดรั้วออกไป

ล่าสุด คุณเมย์กับคุณบิ๊กได้ถ่ายพรีเวดดิ้งกันที่บ้าน และพวกเขาก็ตั้งใจไว้ว่าจะให้เจ้ามันนี่เป็นส่วนหนึ่งของช่วงเวลาแห่งความทรงจำนี้

 

สิ่งที่คิด

 

แต่ก็อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้แหละว่า มันนี่เป็นแมวที่มีความอินดี้ ไม่ชอบทำตามคำสั่งใคร และไม่ชอบให้อุ้ม ดังนั้น เบื้องหลังการถ่ายพรีเวดดิ้งครั้งนี้จึงวุ่นวายมากๆ

 

สิ่งที่ได้

 

พวกเขาต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงในการถ่ายรูป โดยที่คุณบิ๊กกับคุณเมย์จะนับ 1 2 3 ไปพร้อมกับช่างภาพ แล้วถึงจะอุ้มเจ้ามันนี่ขึ้นมา

ตลอดหลายชั่วโมงของการถ่ายรูป ช่างภาพได้รัวชัตเตอร์นับร้อยครั้ง แต่เขาบอกว่าภาพที่ใช้ได้นั้นมีไม่น่าถึง 20 ภาพ เพราะไม่หน้าคนหลุด ก็มันนี่ดิ้น บางทีนางก็วิ่งหนีมุดไปใต้โต๊ะ ใต้โซฟา รวมทั้งวิ่งชนไฟของตากล้องบ้าง

 

 

และแล้วคุณเมย์กับคุณบิ๊กก็ได้ภาพเด็ดในวันนั้น คือเป็นภาพขณะที่ทั้งคู่กำลังอุ้มมันนี่ แต่พอถึงวินาทีที่ 5 นางก็กางเล็บออกมา ก็จะกวาดไปที่หัวคุณเมย์ จนเล็บของมันติดกับผมเธอ

 

การถ่ายพรีเวดดิ้งอาจจะเป็นไปอย่างทุลักทุเล แต่อย่างน้อย ทั้งคู่ก็ดีใจที่มีลูกรักขนปุยได้เป็นส่วนหนึ่งยของช่วงเวลาดีๆ นี้

คุณเมย์บอกว่าจริงๆ แล้วนางฉลาดและน่ารักนะ แต่แค่อย่าไปคุกคามโลกส่วนตัวของนาง และสามารถติดตามนางได้ที่เพจ มันนี่แมวหน้าเครียด

 

 

อาบน้ำเก่ง

 

พ่อ พาไปแง๊นหน่อย

 

ซุ่มดูเหยื่อ…

 

เหยื่อมาแล้ว (หมายถึงมันนี่นะที่จะเป็นเหยื่อ)

 

ใครว่าอ้วน ที่เห็นนี่ขนล้วนๆ

 

จะนิ่งได้ ก็ต้องเมื่อมีขนมมาล่อ

 

พอนุด เลาเหนื่อย

 

บอกให้พอไง!!

 

แบบนี้ค่อยคุยกันง่ายหน่อย

 

ที่มา มันนี่แมวหน้าเครียด

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...