พบกับ “วองก้า-ไฉไล” คู่หูบีเกิ้ลตัวกลมดิ๊ก ที่จะทำให้คุณยิ้มได้แม้ในวันที่เจอเรื่องแย่ๆ

ท่ามกลางสถานการณ์อันตึงเครียด อันเนื่องจมากจากโควิด-19 เราเชื่อว่าเพื่อนๆ คนต้องการหาความบันเทิงให้กับตัวเอง เพื่อที่จะอารมณ์ดีและยิ้มได้แม้ในวันที่ทุกอย่างไม่เป็นใจ

วันนี้เราเลยพาน้องๆ 4 ขา มาแจกความสดใสให้เพื่อนๆ ซึ่งรับรองว่าทุกคนต้องตกหลุมรักพวกมันอย่างแน่นอน

 

 

พบกับวองก้าและไฉไล คู่หูลูกหมู เฮ้ย! ลูกหมาตัวกลมดิ๊ก ที่ไม่ว่าจะทำอะไร ก็ดูน่ารัก น่าจังไปซะหมด จนกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามนับหมื่นคน

 

 

มาเริ่มกันที่เด็กชายวองก้า น้องเกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ปี 2557 โดยคุณหนิงผู้เป็นเจ้าของ ได้น้องมาจากร้านขายสัตว์ ในจังหวัดจันทบุรี

ที่เลือกวองก้า เพราะในบรรดาสุนัขในร้าน มันหัวโตที่สุด และดูฉลาดหลักแหลม ซึ่งช่วงแรกที่เอาน้องมาอยู่ด้วย สถานการณ์เป็นไปอย่างทุลักทุเล เพราะคุณหนิงไม่เคยเลี้ยงหมามาก่อน

 

 

นอกจากนี้ อย่างที่รู้ๆ กันว่าบีเกิ้ลเป็นพันธุ์ที่ ดื้อ ซน มึน โดยเฉพาะตัวผู้ ซึ่งทั้งหมดนี้ วองก้ามีครบทุกอย่าง จึงไม่แปลกที่คุณหนิงจะปวดหัวไม่เว้นแต่ละวัน

แต่ด้วยความรัก ความผูกพัน คุณหนิงพยายามอดทน และทำความเข้าใจสุนัขพันธุ์นี้มาขึ้น จนรู้สึกว่ามันก็เหมือนเด็กน้อยคนหนึ่ง ที่ต้องการการเลี้ยงดู การสั่งสอน และการเอาใจใส่

 

 

เส้นทางชีวิตของวองก้านั้น แม้จะได้มาอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น แต่ทุกอย่างไม่ได้ราบรื่นเสมอไปหรอกนะ มันเคยเจอเหตุการณ์ร้ายๆ มานับครั้งไม่ถ้วน

ไม่ว่าจะโดนผู้ไม่หวังดีวางกินยาเบื่อ ตกรถมอไซค์ โดนหมาจรรุมกัด ซึ่งแต่ละครั้งก็เกือบตายเลยทีเดียว แต่คุณหนิงก็ช่วยมันไว้ได้ทุกครั้ง และเธอก็พยายามอย่างดีที่สุด ที่จะไม่ให้มันเจอเหตุการณ์ร้ายๆ อีก

 

 

กระทั่ง 1 ปีผ่านไป คุณหนิงคิดว่าจะหาสุนัขมาอีกสักตัว เพื่อให้มาอยู่เป็นเพื่อนวองก้า ทั้งยังเป็นการฝึกน้องในเรื่องการเข้าสังคมกับสุนัขด้วยกันอีกด้วย

 

 

และแล้วครอบครัวคุณหนิงก็ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ นั่นก็คือเด็กหญิงไฉไล น้องเกิดเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2558 โดยได้มาจากร้านขายสัตว์ที่เพชรบุรี

สำหรับชื่อไฉไลนั้น คุณหนิงได้มาจากเพลง เจ้าสาวไฉไล ซึ่งเธอรู้สึกว่าน่ารักดี และเหมาะกับลักษณะของเจ้าบีเกิ้ลน้อยตัวนี้

 

 

เด็กหญิงไฉไลต่างกับเด็กชายวองก้ามากๆ อาจเป็นเพราะมันเป็นตัวเมียด้วยแหละมั้ง น้องไม่ดื้อ ไม่ซน มีความมึนเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่ฉลาดและขี้อ้อนสุดๆ

 

 

สมาชิกในบ้านจะถนอมไฉไลมากเป็นพิเศษ เพราะมันขี้ประจบ อยากได้อะไรก็จะนั่งตั้งตัว จนตอนนี้กลายเป็นท่าประจำตัวของมันไปแล้ว

 

 

ส่วนวองก้าจะออกติสๆ หน่อย โลกส่วนตัวสูง อารมณ์แบบเจ้าชายเย็นชายังไงอย่างนั้น แต่ลึกๆ แล้ว มันรักครอบครัวมากไม่แพ้กัน แค่ไม่แสดงออกเท่านั้นเอง

ทางด้านคุณหนิงและครอบครัว รักวองก้ากับไฉไลมาก พวกเขาไม่เคยคิดว่าทั้งคู่เป็นหมา แค่คิดว่าพวกมันเหมือนเด็กน้อยที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

 

 

คุณหนิงยังบอกอีกว่าเจ้า 2 ตัว นำความสุขมากมายมาให้ครอบครัว พวกมันมักจะสร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้ม และทำให้อารมณ์ดี แม้ในวันที่เจอเรื่องแย่ๆ

เพราะแบบนี้ เธอจึงอยากตอบแทนพวกมันด้วยการมอบความรัก และดูแลพวกมันอย่างที่ดีสุด จนกว่าจะตายจากกันไป

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากติดตาม อยากรู้ว่าน้องๆ สร้างรอยยิ้มให้ผู้คนได้อย่างสามารถ สามารถเข้าไปดูได้ที่เฟซบุ๊ก วองก้า กับไฉไล

 

 

ขึ้นอืดทั้งพี่ทั้งน้องเลย

 

เด็กชายวองก้าตอนเด็ก มาไกลนะเราหนะ

 

แฟชั่นอยู่บ้านชิคๆ ครับ

.

.

 

ขอเอาเท้ายันแป๊บนะ กลัวล้ม

 

พี่ก้า เหลือให้ไฉด้วยนะ ไฉยังไม่อิ่ม

 

เมื่อไหร่จะเปิดเทอมนะ อยากไปโรงเรียนแล้ว

 

สิ้นเดือนหนูจะผอมให้ได้ค่ะ

.

 

ไฉ มาช่วยพี่ก่อน พี่พลิกคว่ำ หงายเองไม่ได้

.

 

โดนผู้ชายหอม มันก็จะเขินหน่อยๆ

 

นอนคว่ำไม่สะดวก ติดพุง

 

พ่อตื่นๆ ไฉหิว

 

แว๊บแรกนึกว่าหมู

 

อยากได้อะไรอีกแล้วสินะ

 

วองก้ากับไฉไล ก่อนที่จะรู้จักกับความอ้วน

 

ไม่เป็นไรนะไฉ เราจะอ้วนไปด้วยกัน

 

พุงมันช่างน่าจกจริงจริ๊ง

.

 

หนักมั้ย ให้ดูหน้าคนอุ้ม

 

อาบแดดแป๊บ อยากมีผิวสีแทน

 

ที่มา วองก้า กับไฉไล

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...