“ปวยเล้ง” แมวเจ้าเล่ห์ แรกๆ ทำเป็นอ้อน จนทาสตายใจ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นแมวเกรี้ยวกราด…

แมวแต่ละตัวนั้นมักเกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษในการทำให้มนุษย์ตกหลุมรัก และยอมเป็นทาส ซึ่งวิธีการของแต่ละตัวนั้น ก็จะแตกต่างกันไป

อย่างปวยเล้ง น้องหมาแมวพันธุ์สก๊อตติสโฟล์ดตัวนี้ แรกๆ มาแบบอ่อนโยน ขี้อ้อน ขี้เอาใจ แต่พอถึงจุดจุดหนึ่ง มันก็เลิกนิสัยเหล่านี้ไป

 

 

ปวยเล้งถูกรับจากบ้านเพาะแมวเมื่ออายุได้ 7 เดือน โดยคุณตั๊กแตน ช่วงแรกๆ นั้น ใช้เสน่ห์อันแพรวพราวที่ติดตัวมาแต่กำเนิด หว่านล้อมคนในบ้าน โดยเฉพาะคุณแม่ของคุณตั๊กแตน

ปวยเล้งทั้งอ้อนยาย นวดให้ยาย จนยายตายใจ และยกให้มันเป็นหลานรัก ทั้งยังเรียกมันว่า “พี่ปวย” แต่ผ่านไปเพียง 2 วันเท่านั้น ปวยเล้งขี้อ้อนตัวเดิมก็หายไป…

 

 

หลังจากตกคุณยายได้ พี่ปวยก็ไม่นวด ไม่อ้อนยายอีกเลย แถมยังเผยตัวตนที่แท้จริง คือ ค่อนข้างสันโดษ ไม่ค่อยชอบให้อุ้ม ไม่ค่อยอ้อน เล่นซะคุณยายตั้งตัวไม่ทันเลย

 

 

นอกจากนิสัยที่เปลี่ยนไปแล้ว พี่ปวยมีเอกลักษณ์ภาพนอกที่น่าจดจำ นั่นหน้าตาของนางจะเกรี้ยวกราดเกือบตลอดเวลา ประมาณว่า หน้างอคอหักหยั่งกะปลาทูแม่กลอง

เพราะแบบนี้ เมื่อสร้างเพจให้ คุณตั๊กแตนจึงให้ฉายาให้นางว่า ปวยเล้ง แมวเกรี้ยวกราด

 

 

ปัจจุบัน ปวยเล้งอายุ 1 ขวบ 5 เดือน และเพิ่งมีลูกครอกแรกเมื่อไม่นานมนี้ ซึ่งลูกๆ ของมันทุกตัวน่ารักมากเหมือนมันเด๊ะ จนถูกจองตัวไปเป็นที่เรียบร้อย

 

 

แม้จะเป็นแม่แล้ว แต่ปวยเล้งก็ยังเป็นเด็กน้อยสำหรับคุณตั๊กแตนกับแม่เสมอ พวกเขาทั้งเอาใจ สปอย ตอบสนองทุกความต้องการของมัน และรักมันเหมือนลูกเหมือนหลานแท้ๆ เลย

นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่พี่ปวยได้ใจ จนชอบทำหน้าตาเกรี้ยวกราดแบบนี้

 

 

พี่ปวยยังมีเพื่อนอีกตัวชื่อ ผักกาด ซึ่งน่ารักไม่แพ้กัน โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามนางได้ที่เพจ ปวยเล้งแมวเกรี้ยวกราด&ผักกาดหูลู่ลม

 

 

ตัดขนฉันเกลี้ยงแบบนี้ หนุ่มที่ไหนจะมาจีบ

 

พี่ปวยจะอ้อนแค่เวลาต้องการบางอย่างเท่านั้น

 

พี่ปวยตอนเด็ก น่ารักมุ้งมิ้งมาก

 

อาการมันเป็นยังไง บอกแม่สิ๊

 

ดู๊ดูมัน ไอ้ต้าวก้อนของยาย

 

อ้อนได้ 2 วัน แล้วก็ไม่อ้อนอีกเลย

 

หน้าเหวี่ยงแบบสุด

 

ผักกาด เพื่อนพี่ปวยเอง

 

อาหารอยู่ตรงหน้าแล้ว ยังจะขี้เกียจอีก

 

ให้นมลูกจนผลอยหลับไป คงจะเหนื่อยน่าดู

 

ปวยเล้งในวันนั้น

 

และปวยเล้งในวันนี้

 

จ้องเหมือนทาสทำไรผิดอะ

 

ที่มา ปวยเล้งแมวเกรี้ยวกราด&ผักกาดหูลู่ลม

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...