หมาจรมาอยู่ในบ้านเด็กหญิงนานนับเดือน ก่อนจะกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิตเธอไว้

เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2019 สุนัขแคทเทิลตัวหนึ่งปรากฏตัวขึ้นที่หลังบ้านของ Sima Bentley ในเซเวียร์เคาน์ตี้ รัฐเทนเนสซี มันอ่อนโยนมากๆ และเข้ากับ Aurora หลานสาวของ Sima เป็นอย่างดี

Sima ตั้งชื่อให้หมาตัวนั้นว่า Oreo และได้โพสต์รูปของมันในเฟซบุ๊กของเธอ เพราะเธอไม่แน่ใจว่ามันเป็นหมาจรจัดหรือหมาที่หนีออกจากบ้านมา เลยทำทุกอย่างเพื่อตามหาเจ้าของของมัน

 

 

เธอบอกว่า “มันมาที่บ้านฉันเมื่อประมาณ 1 เดือนที่แล้ว และไม่ยอมออกไปอีกเลย ฉันพยายามถามคนในละแวกใกล้เคียง แต่ไม่มีใครรู้จักมันเลย”

Oreo ปรับตัวเข้ากับบ้านของ Sima มันเป็นมิตรกับทุกคน รวมไปถึงหมูที่เจ้าของบ้านเลี้ยงไว้ด้วย

 

 

Sima ไม่รู้เหตุผลว่าทำไม Oreo ถึงอยู่ในบ้านของเธอ และไม่ยอมไปไหนสักที แต่หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตูบก็กลายเป็นผู้ช่วยชีวิต Aurora

วันที่เกิดเหตุนั้น Aurora กำลังเล่นอยู่ในสวน ทันใดนั้นก็มีสุนัขจรจัดวิ่งลงมาจากภูเขา มันเข้ามาทางหลังบ้านและเริ่มเห่าเด็กหญิง

 

 

เมื่อเห็นแบบนั้น Oreo รีบกระโดดเข้าไปอยู่หน้า Aurora ทันที ทำให้หมาจรจัดตัวนั้นทำร้ายมันแทน เห็นได้ชัดว่ามันยอมเจ็บตัวเพื่อช่วยเด็กหญิงเอาไว้

Sima บอกว่า “หมาจรจัดตัวนั้นจะเข้ามาทำร้ายหลายสาวฉัน แต่ Oreo เข้าไปขวาง มันเลยถูกทำร้ายแทน”

 

 

Sima รู้สึกทึ่งกับความเป็นฮีโร่ของ Oreo โดยหลังจากเกิดเหตุ เธอรีบพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์ทันที โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง และคุณหมอก็ได้รักษาแผลให้มันเสร็จเรียบร้อยดี

เนื่องจากขณะนั้น Oreo ยังมีรายชื่ออยู่ในลิสต์สุนัขจรจัด ทางศูนย์ดูแลสัตว์จึงย้ายชื่อมันอยู่ในกลุ่มสุนัขที่รอการรับเลี้ยง ซึ่ง Sima คิดว่าจะดีที่สุด ถ้ามันได้อยู่ในบ้านของเธอ

 

 

Sima มักจะบอกทุกคนเสมอว่า “พระเจ้าได้ส่งเทวดา 4 ขาตัวนี้มาให้ฉันที่สวนหลังบ้านในวันนั้น ฉันรู้สึกซาบซึ้งมาก และแน่นอนเราจะรับเลี้ยงมัน”

จากนั้น Sima ก็ได้รับเลี้ยง Oreo อย่างเป็นทางการในวันเกิด 3 ขวบ ของ Aurora ตอนนี้มันกลายเป็นสุนัขที่ถูกสปอยล์หนักมาก

 

 

ครอบครัวไปไหน พวกเขาจะพา Oreo ไปด้วยทุกที่ มันได้นอนในบ้าน และได้อยู่บนเตียงนุ่มๆ ทุกเมื่อที่มันต้องการ และได้ทุกอย่างที่ต้องการ

ตอนนี้ Oreo อยู่ในช่วงรอให้แผลหายสนิท หากหายดีแล้ว Sima มีแพลนที่จะพามันกับ Aurora ออกทริปเดินป่าด้วยกัน

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...