หมาจรโผล่แจมการวิ่งแข่ง 100 เมตรของมหาวิทยาลัย…คว้าตำแหน่งที่ 2 ไปแบบงงๆ

ในงานวิ่งแข่งทั่วไป สิ่งเดียวที่คุณควรเป็นกังวลคือคุณจะวิ่งแพ้นักวิ่งคนอื่นๆ รึเปล่า แต่ในการวิ่งแข่งของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ดูเหมือนว่าคุณจะต้องมากังวลเรื่องนักวิ่ง 4 ขาที่เข้ามาแบบไม่คาดคิดอีกด้วย

ช่วงนี้ที่มหาวิทยาลัย Beifang University ประเทศจีนกำลังมีการจัดงานแข่งขันกีฬาของนักศึกษาอยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีการวิ่งแข่งระยะ 100 เมตรอยู่ด้วย

แต่ระหว่างที่นักศึกษากำลังแข่งกันอย่างสุดกำลัง ก็มีเจ้าหมาสีขาวตัวหนึ่งโผล่เข้ามาในลู่วิ่งแล้วมาวิ่งแข่งกับพวกเขาด้วย

 

 

แม้ว่ามันจะโผล่มาทีหลังนักกีฬาคนอื่นๆ มันก็เร่งฝีเท้าวิ่งแซงนักวิ่งมาได้หลายคนเลยทีเดียว ทำเอาคนดูช่วยหันไปลุ้นกับเจ้าหมาแทนนักวิ่งกันหลายคน

แล้วในที่สุดเจ้าหมาก็วิ่งเข้าเส้นชัยไปด้วยตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 มันวิ่งแพ้นักวิ่งในลู่วิ่งที่ 2 ไปแค่คนเดียวเท่านั้น

 

 

ถึงเจ้าหมาจะโผล่มาเองแบบไม่ได้รับเชิญ นักวิ่งและคนดูก็ไม่ได้ดูแปลกใจกับการมาของเจ้าหมาเลยสักนิดเดียว

อาจเป็นเพราะว่าเจ้าหมาตัวนี้เป็นหมาจรจัดในมหาวิทยาลัยที่คนคุ้นเคยกันดีก็ได้ นักศึกษาที่นั่นบอกว่ามันอยู่ในมหาลัยมาอย่างต่ำๆ ก็ 4 ปีแล้ว

 

 

ถึงเจ้าหมาจะวิ่งเร็วมากจนคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศไปได้ แต่ในความเป็นจริงไม่รู้เจ้าหมารู้ตัวรึเปล่าว่ากำลังวิ่งแข่งอยู่ ดูเหมือนมันแค่อยากจะมาวิ่งเล่นกับคนเยอะๆ มากกว่า

อีกอย่างถ้าเจ้าหมาได้ออกตัวพร้อมกับนักวิ่งคนอื่นล่ะก็ ไม่แน่นะว่ามันอาจจะเข้าเส้นชัยตัวแรกก็ได้ ขนาดมาทีหลังยังได้ที่ 2 เลย

 

 

ชมคลิปวิดีโอทางนี้

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...