ปฏิริยาของ “พ่อแมว” เมื่อได้เจอลูกน้อยครั้งแรก ทั้งน่ารักและอ่อนโยนจนคุณสัมผัสได้

โมเมนต์แรกที่พ่อแม่ได้เห็นหน้าลูกน้อย เป็นช่วงเวลาที่งดงามและน่าประทับใจเสมอ ดังนั้น ทาสแมวคนนี้จึงตัดสินใจบันทึกวิดีโอขณะที่พ่อเหมียวได้เจอลูกครั้งแรก

และเรื่องนี้เป็นช่วงเวลาที่พ่อเหมียว William ได้เจอลูกน้อย Alfonso ซึ่งอยู่ในวัย 1.5 เดือน ปฏิสัมพันธ์แรกของทั้งคู่นั้นน่ารักสุดๆ ไปเลยหล่ะ

 

 

ในตอนแรกเมื่อ William เข้าใกล้มิ้วน้อย Alfonso ตัดสินใจถอยหลัง เพราะพ่อกับมันมีขนาดตัวที่ต่างกันมาก และมันไม่คุ้นหน้าพ่อด้วย

แต่เมื่อผ่านไปสักพัก สองพ่อลูกก็ได้เข้าใกล้กันมากขึ้น ดมกลิ่นกัน และสัมผัสตัวกันและกัน

 

 

สองพ่อลูกทำความรู้จักกันอย่างค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป จนกระทั่งรู้สึกถึงความเป็นพวกเดียวกัน ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายไม่มีพิษมีภัย ทั้งคู่จึงผ่อนคลายลง

 

 

สักพักเจ้าของได้เอาของเล่นให้พวกมันเล่น แต่ดูเหมือนสองพ่อลูกจะไม่สนใจ เพราะทั้งคู่กำลังให้ความสนใจกับสมาชิกใหม่ที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า

เมื่อสองพ่อลูกคุ้ยเคยกันและไว้ใจกัน Alfonso ก็เริ่มเล่นหางของพ่อ เล่นเท้าของพ่อ ก่อนจะพุ่งไปที่ของเล่น และวิ่งไล่จับมันอย่างสนุกสนาน

 

 

ดูเหมือน William กับ Alfonso จะสร้างความผูกพันอันแน่นแฟ้นขึ้นภายในเวลาสั้นๆ พวกมันเล่นด้วยกัน ราวกับเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว

 

 

ที่น่าประทับใจที่สุดคือ นับตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้เจอลูกน้อย William ไม่เคยแสดงท่าทีก้าวร้าวต่อลูกน้อย ตรงกันข้าม มีแต่ท่าทีอ่อนโยน

 

 

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าอาจเป็นเพราะพ่อแมวถูกแนะนำให้รู้จักกับลูกในช่วงเวลาที่เหมาะสม นั่นคือ หลังจากที่ลูกน้อยเกิด 6-8 สัปดาห์ ซึ่งหากให้พ่อแมวเจอลูกเร็วกว่านี้ มีความเสี่ยงสูงที่มันจะทำร้ายลูก

 

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...