หญิงเข้ามาช่วยดูแลแมวในศูนย์ โดยไม่คาดคิดเลยว่า จะได้เจอแมวที่เคยเลี้ยงมาก่อน

หลังจากที่เจ้าแมวหายตัวออกไปจากบ้าน หญิงสาวก็ไม่เคยได้เจอมันอีกเลยแม้จะออกตามหาแค่ไหนก็ตาม ทว่าความใจดีของเธอกลับพาเธอมาเจอกับมันในที่ที่ไม่คาดคิด

 

NBC16

 

ย้อนกลับไปตอนที่ Hannah Rountree ยังอายุ 12 ปี เธอและครอบครัวเลี้ยงเจ้าแมวสีขาวดำไว้ตัวหนึ่งตัวหนึ่งซึ่งชื่อว่า Spunky

แต่ว่าระหว่างที่เธอกับครอบครัวออกไปเที่ยว เจ้าแมวคงจะออกจากบ้านไปตามหาพวกเธอ แล้วมันก็หลงทางจนกลับบ้านไม่ถูก

เด็กหญิงและครอบครัวพยายามตามหามันแล้ว แต่หลังจากที่ตามหาอยู่หลายเดือนแล้วยังไร้วี่แวว พวกเขาจึงยอมรับความจริงว่ามันคงไม่กลับมาหาอีก

 

NBC16

 

ด้วยความที่ Hannah เป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว บวกกับเรื่องการหายไปของ Spunky ทำให้เธอรู้สึกอยากช่วยเหลือแมวตัวอื่นแทนการดูแลมัน นั่นทำให้เธอเริ่มไปช่วยงานที่ศูนย์พักพิงสัตว์เมื่อมีเวลา

เรื่องเหลือเชื่อเกิดขึ้นตอนที่ Hannh อายุ 15 ปี วันนั้นเธอต้องเข้าไปช่วยดูแลแมวจรจัดในศูนย์พักพิงสัตว์ Saving Grace Pet Adoption Center ในรัฐโอเรก้อน สหรัฐอเมริกา

หนึ่งในแมวที่เธอต้องดูแลมีแมวสีขาวดำอยู่ด้วย มันดูคล้ายกับ Spunky มากแต่เธอก็ยังไม่ได้ปักใจเชื่อแบบนั้น เนื่องจากเธอรู้ว่าบางครั้งก็มีแมวที่ลายและสีคล้ายกันมาก

 

NBC16

 

แต่เธอก็รู้สึกว่าเจ้าแมวตัวนี้มีบางอย่างที่พิเศษ แล้วยิ่งเธออยู่กับมันนานยิ่งขึ้นเธอก็มั่นใจว่ามันคือเจ้า Spunky อย่างแน่นอน อีกอย่างมันก็เหมือนจะจำเธอได้ด้วย

Hannah เล่าว่า Spunky เป็นแมวตัวแรกที่เธอผูกพันด้วยในวัยเด็ก ตอนมันหายไปเธอร้องไห้หนักมาก เธอไม่คิดเลยว่าเธอจะได้กลับมาเจอมันอีกครั้งหนึ่ง

 

NBC16

 

หลังจาก Hannah ไปบอกพ่อแม่ของเธอว่าเจอเจ้า Spunky แล้ว พวกเขาก็รับเลี้ยงมันกลับไปอยู่บ้านด้วยกันโดยไม่รอช้า

เจ้าแมวใช้เวลาในการปรับตัวในการกลับมาอยู่บ้านไม่นานนัก ดูเหมือนว่ามันจะยังจำบ้านของตัวเองได้อยู่จึงไม่ต้องปรับตัวมาก และมันก็ดูมีความสุขที่ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวเดิม

 

NBC16

 

ที่มา: Animal Channel, NBC16

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...